main-content

Cách làm rau câu trà xanh nước cốt dừa béo lạnh hấp dẫn

-Thứ bảy 26/10/2019 07:00
Sự kiện: Món ăn vặt
Cách làm rau câu trà xanh nước cốt dừa là một trong những cách đổ rau câu vừa đẹp mắt lại ngon miệng. Từng lớp rau câu trà xanh xen kẽ rau câu nước cốt dừa sẽ mang đến mùi vị đặc biệt, đa dạng cho vị giác.

Rau câu là món ăn tráng miệng hấp dẫn rất được người Việt yêu thích. Cách làm rau câu trà xanh nước cốt dừa với vị thanh mát của trà xanh cùng cái béo ngậy của nước cốt dừa chính là sự kết hợp tuyệt vời. Nhờ đó món ăn này rất thích hợp để đãi tiệc, thưởng thức vào ngày tết hay ăn khi buồn miệng. Với vẻ ngoài bắt mắt cùng hương vị thanh mát, rau câu trà xanh nước cốt dừa lại rất dễ thực hiện đấy, vào bếp làm ngay bạn nhé.

Nguyên liệu làm rau câu trà xanh

  • Bột rau câu: 10g
  • Bột trà xanh: 10g
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Đường: 100g
  • Nước lọc
  • Khuôn

Cách làm rau câu trà xanh

  • Nấu 200ml nước sôi cho vào trà xanh, khuấy tan.
Cách làm rau câu trà xanh nước cốt dừa
Khuấy tan trà xanh
  • Cho 400 ml nước, nước trà xanh, 50g đường, ½ muỗng cà phê muối, 5g bột rau câu vào nồi, ngâm 1 tiếng.
Cách làm rau câu trà xanh nước cốt dừa
Hỗn hợp rau câu trà xanh
  • Cho 200ml nước cốt dừa, 400ml nước lọc, 50g đường, ½ muỗng cà phê muối, 5g bột rau câu vào nồi, ngâm 1 tiếng.
Cách làm rau câu trà xanh nước cốt dừa
Hỗn hợp rau câu nước cốt dừa
  • Sau khi ngâm rau câu xong, bắc 2 nồi lên bếp nấu dưới lửa nhỏ trong 8-10 phút thì bắt đầu đổ rau câu.
  • Chuẩn bị khuôn, rửa sạch, phơi ráo, cho 1 lớp rau câu mỏng (rau câu trà xanh hoặc rau câu nước cốt dừa) vào khuôn, để yên 5-7 phút cho rau câu hơi đặt lại nhưng khi chạm vào vẫn còn dính tay thì tiến hành đổ thêm lớp rau râu loại còn lại vào.
  • Tiếp tục đổ từng lớp rau câu xen kẽ nhau vào khuôn cho đến khi hết thì để cho rau công đông lại hoàn toàn.
Cách làm rau câu trà xanh nước cốt dừa
Cách làm rau câu trà xanh nước cốt dừa
Đỗ rau câu từng lớp xen kẽ

Mẹo nhỏ để làm rau câu trà xanh ngon hơn: Các bạn nên ngâm rau câu trước 1 tiếng trước khi nấu sẽ giúp rau câu để được lâu mà không bị chảy nước.

Cách làm rau câu trà xanh nước cốt dừa
Rau câu trà xanh nước cốt dừa

Cách làm rau câu trà xanh nước cốt dừa như vậy là hoàn thành. Để món ăn ngon hơn sau khi rau câu đông hoàn toàn bạn hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 30 phút cho lành lạnh rồi lấy ra ăn. Chúc bạn thành công với cách làm rau câu trà xanh và có món ăn hấp dẫn. 

Nguồn: Cười Khúc Khích

Bài tham khảo thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức