Cách làm vỏ bánh sủi cảo bảo quản thật lâu cực kỳ đơn giản

Tác giả: Túc Túc, ngày 14/03/2019
Cách làm vỏ bánh sủi cảo chỉ gồm 2 bước chính với nguyên liệu là bột mì, bột bắp cùng một ít muối, quá đơn giản để thực hiện. Chỉ cần một lần vào bếp bạn sẽ có thể để dành vỏ bánh sủi cảo ăn dần suốt thời gian dài, thật tiện lợi.

Sủi cảo hay còn gọi là bánh chẻo, là một loại bánh nổi tiếng có xuất xứ từ Trung Quốc. Có rất nhiều cách chế biến sủi cảo cũng như có rất nhiều loại nhân khác nhau tuy nhiên ngoài phần nhân thơm ngon hảo hạng thì vỏ bánh cũng quyết định phần lớn chất lượng món ăn. Hôm nay, hãy cùng Nauankhongkho.vn học cách làm vỏ bánh sủi cảo bạn nhé, vỏ bánh sủi cảo bảo quản được rất lâu nên dù có làm nhiều cũng không lo lãng phí.

1. Nguyên liệu làm vỏ bánh sủi cảo

  • Bột mì: 200gr
  • Bột bắp: 50gr
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Nước ấm: 100ml

2. Cách làm vỏ bánh sủi cảo

Bước 1. Nhồi bột

  • Đầu tiên, bạn pha 100ml nước ấm với ½ muỗng cà phê muối cho tan ra.
  • Tiếp theo, bạn trộn 200gr bột mì với 50gr bột bắp lại với nhau rồi cho vào tô.
  • Khoét một lõm ở giữa bột rồi từ từ cho nước muối vào, mỗi lần cho một ít và trộn bột đều lên để không làm bột bị nhão.
Cách nhào bột vỏ bánh sủi cảo
Cho nước vào bột
  • Khi đã trộn bột xong bạn tiến hành nhào nặn đến khi bột dẻo mịn, không còn dính tay thì cho vào tô, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào túi nilong  hoặc đậy kín để yên ủ khoảng 20 phút cho bột nở.
Cách nhào bột vỏ bánh sủi cảo
Nhào bột mạnh tay cho thật dẻo mịn
Cách nhào bột vỏ bánh sủi cảo
Ủ bột khoảng 20 phút

Bước 2. Nắn bột

  • Khi ủ bột xong bạn lấy ra nhào nặn lại một lần nữa cho bột mịn hơn sau đó chia thành nhiều phần nhỏ.
Nắn vỏ bánh sủi cảo
Chia bột thành nhiều phần nhỏ
  • Tiếp theo, bạn rãi một ít bột mì lên mặt bàn rồi đặt miếng bột lên dùng chày cán chúng thành từng miếng mỏng với phần rìa mỏng hơn phần giữa nhé.
Nắn vỏ bánh sủi cảo
Cán bột thành miếng mỏng tròn
  • Để bánh được tròn đẹp bạn hãy dùng một cái chén nhỏ úp lên miếng bột rồi dùng dao cắt xung quanh, số bột dư ra bạn giữ lại để tiếp tục làm thêm những miếng vỏ bánh khác.

3. Bảo quản vỏ bánh sủi cảo

Với số vỏ bánh sủi cảo không sử dụng hết bạn hãy bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh khi ăn thì lấy ra cho vào ngăn mát để qua đêm để rã đông sẽ sử dụng được rất lâu.
Cách bảo quản vỏ bánh sủi cảo như sau:

  • Đầu tiên bạn chuẩn bị một cái măm, sau đó bọc màng bọc thực phẩm lại rồi đặt vỏ bánh sủi cảo lên, giữ khoảng cách để vỏ bánh không bị dính vào nhau như hình.
Cách bảo quản vỏ bánh sủi cảo
Đặt vỏ bánh sủi cảo vào măm
  • Tiếp theo, bạn bọc màng bọc thực phẩm lên lớp vỏ bánh và lập lại thao tác này đến khi hết số vỏ bánh cần bảo quản nhé.
Cách bảo quản vỏ bánh sủi cảo
Bảo quản vỏ bánh sủi cảo trong ngăn đá tủ lạnh sẽ dùng được rất lâu

Mẹo nhỏ: Phần nhân sủi cảo bạn có thể sử dụng thịt heo băm, rau củ như cà rốt, củ sắn xắt nhỏ để làm nhân.
Bạn thấy cách làm vỏ bánh sủi cảo có đơn giản không nào, tự tay làm sủi cảo cho cả nhà thưởng thức là ý tưởng tuyệt vời vào ngày cuối tuần hay những khi rảnh rỗi.

Cách làm vỏ bánh sủi cảo
Bánh sủi cảo chiên giòn rụm lớp vỏ


Chúc bạn thành công với cách làm vỏ bánh sủi cảo và biết được nhiều các món ăn vặt dễ làm nữa nhé!
Mới lạ, độc đáo với món há cảo hoa hồng, bạn sẽ thực hiện được món bánh đẹp mắt này sau khi xem qua video sau đấy.

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng mà vẫn béo ngậy, giòn thơm

Thử ngay cách làm bánh su kem không cần lò nướng được hướng dẫn dưới đây với các bước làm chi tiết nhé! Công thức làm bánh su kem này đơn giản và món bánh su vẫn thơm ngon như cách làm truyền thống.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki chuẩn vị “xứ xở anh đào”

Học cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki ngon đúng chuẩn với các nguyên liệu tươi ngon tự nhiên cùng nước sốt Okonomiyaki ngon tuyệt từ xứ xở anh đào nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi truyền thống cho người mới bắt đầu

Thử ngay cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi tại nhà với sự kết hợp giữa bột bánh gạo mềm thơm, nhân thịt nấm giòn giòn, chấm kèm nước mắm chua ngọt ngon thì còn gì bằng nhỉ?
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tart trái cây tươi độc đáo kiểu Pháp

Cách làm bánh tart trái cây với lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm kết hợp với hương vị dịu nhẹ của các loại trái cây yêu thích chắc chắn sẽ khiến fan bánh tart thích thú cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn