Cách nấu canh chua đầu cá hồi cực dễ cho ngày mới ngon cơm

Tác giả: Túc Túc, ngày 21/08/2019
Cách nấu canh chua đầu cá hồi sẽ mang đến món canh vừa hấp dẫn vừa bổ dưỡng. Nguyên liệu chính để thực hiện gồm có đầu cá hồi, rau quả và gia vị.

Thật đơn giản để có bữa cơm ngon miệng, đủ chất với món đầu cá hồi nấu canh chua. Tương tự như món canh chua truyền thống, cách nấu canh chua đầu cá hồi không hề khó. Đừng tưởng đầu thì không có gì ăn là sai lầm đấy, với cái béo mềm đầy dinh dưỡng mà đầu cá hồi mang lại, bảo đảm món canh ngon ngày hôm nay sẽ hết sạch trong tik tak. Nào, chúng ta vào bếp chế biến ngay món ăn này qua công thức sau nhé.

Nguyên liệu canh chua đầu cá hồi

  • Đầu cá hồi: 1kg
  • Me vắt: 50g
  • Bạc hà: 100g
  • Cà chua: 3 quả
  • Khóm: ½ quả
  • Giá: 100g
  • Đậu bắp: 100g
  • Tỏi: 2 tép
  • Ngò: vài nhành
  • Ớt: 1 trái
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Muối: ½ muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Giá nhặt sạch, để ráo.
  • Cà chua thái múi cau.
  • Khóm xắt miếng nhỏ.
  • Đậu bắp, bạc hà xắt khúc.
  • Ngò xắt nhỏ.
  • Ớt thái lát.
  • Tỏi băm nhuyễn.
Cách nấu canh chua đầu cá hồi
Sơ chế nguyên liệu
  • Khuấy tan 50g me với 80ml nước nóng, lọc bỏ hạt.
  • Cá hồi rửa qua nước muối để khử mùi tanh, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo.
Cách nấu canh chua đầu cá hồi
Sơ chế đầu cá hồi

Bước 2. Nấu canh chua đầu cá hồi

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, nấu sôi thì cho tỏi băm vô phi thơm.
  • Cho một lượng nước vừa đủ vào (khoảng 2 lít), nấu sôi.
  • Cho đầu cá hồi vào nấu dưới lửa vừa.
  • Cho nước cốt me vào nồi, nêm nếm 2 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt cho đậm đà.
  • Canh sôi cho giá, khóm, bạc hà, đậu bắp vô, nấu chín mềm là hoàn thành món ăn.
Cách nấu canh chua đầu cá hồi
Nấu canh chua đầu cá hồi

Cách nấu canh chua đầu cá hồi không hề khó, giờ thì hãy cho canh vào tô, rắc rau ngò và vài lát ớt vào, thưởng thức nóng cùng cơm trắng chấm nước mắm ớt để món ăn càng thêm hấp dẫn.

Cách nấu canh chua đầu cá hồi
Canh chua đầu cá hồi

Chúc bạn thành công với cách nấu canh chua đầu cá hồi!

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường