Cách nấu canh chua ngao dứa ngọt thanh, cả nhà húp sạch nồi canh

Tác giả: Túc Túc, ngày 20/06/2019
Cách nấu canh chua ngao dứa sẽ giúp bạn có món canh thanh mát, bổ dưỡng cùng vị ngon khó cưỡng, khiến bữa cơm nhà tròn vị lạ kỳ. Nguyên liệu chính để thực hiện món canh ngao chua với dứa gồm ngao, rau quả và gia vị, thật đơn giản đúng không nào.

Trong ngao chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và vitamin như khoáng chất, canxi, kali, omega 3, protein,… rất lợi để bạn bổ sung chất sắt, ổn định đường máu, tốt cho tim mạch, phòng ngừa loãng xương và giúp da dẻ hồng hào hơn. Cách nấu canh chua ngao dứa là sự kết hợp giữa ngao và rau quả làm thành một nồi canh vừa thơm ngon đậm đà vừa vô cùng bổ dưỡng, lợi cả đôi đường. Hôm nay, chúng ta học ngay cách nấu canh chua ngao với dứa chiêu đãi cả nhà và phục vụ bản thân nhé.

Nguyên liệu canh chua ngao dứa

  • Ngao: 1,5kg
  • Cà chua: 2 trái
  • Dứa: ½ trái
  • Sấu: 5 trái
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Rau răm: 1 ít
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách nấu canh chua ngao với dứa

Bước 1. Sơ chế ngao

  • Chuẩn bị một thau nước lạnh, xắt 2 trái ớt cay cho vào.
  • Rửa sạch ngao rồi cho vào nước lạnh này ngâm 30 phút.
  • Ngâm đến khi ngao nhả hết bùn đất thì lấy ra rửa sạch lại lần nữa.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho ngao vào luộc sơ.
  • Khi thấy ngao há miệng, bạn vớt ra tách lấy ruột, bỏ vỏ, phần nước luộc giữ lại để nấu canh.
Cách nấu canh chua ngao với dứa
Sơ chế ngao

Bước 2. Xào ngao với cà chua

  • Cà chua thái múi cau.
  • Hành tím thái lát mỏng.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào.
  • Nấu sôi dầu thì cho hành tím vô phi thơm.
  • Cho ngao và cà chua vào xào mềm.
  • Nêm nếm 1 muỗng cà phê muối cho đậm đà.
Cách nấu canh chua ngao với dứa
Xào săn cà chua với ngao

Bước 3. Nấu canh chua ngao với dứa

  • Dứa thái miếng vừa ăn.
  • Sấu rửa sạch, cạo vỏ.
  • Cho dứa và sấu vào nồi nước luộc ngao, nấu sôi.
  • Khi sấu chín mềm thì dầm ra để tạo vị chua cho canh được đậm đà.
Cách nấu canh chua ngao với dứa
Nấu sấu và dứa
  • Cho tiếp ngao, cà chua đã xào vào, nấu sôi 2-3 phút.
  • Nêm nếm 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm.
Cách nấu canh chua ngao với dứa
Nêm nếm canh cho vừa ăn
  • Cho hành lá, rau răm vào, nếm thử vị canh xem đã hợp khẩu vị chưa và điều chỉnh lại, tắt bếp là hoàn thành món ăn.
Cách nấu canh chua ngao với dứa
Nếm thử xem đã hợp khẩu vị chưa và điều chỉnh lại

Trình bày món canh chua ngao dứa

Cho món canh chua ngao nấu dứa vào tô thưởng thức khi canh nóng với cơm trắng là tuyệt cú mèo.

Cách nấu canh chua ngao với dứa
Tô canh chua ngao dứa hấp dẫn cho bữa cơm.

Với cách nấu canh chua ngao dứa, thật đơn giản để có món canh thanh mát, thơm ngon cho bữa cơm nhà đúng không nào, hãy lưu lại công thức để vào bếp thường xuyên hơn nhé.
Chúc bạn thành công với cách nấu món canh ngao chua với dứa!
Canh hào sữa nấu chua cũng hấp dẫn không kém, xem cách làm qua video sau bạn nha.

Nguồn: Em Đẹp TV

Bải tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn