Cách nấu chè khoai mì viên xanh xanh đỏ đỏ, vị ngọt đắm say

Tác giả: Túc Túc, ngày 01/10/2019
Cách nấu chè khoai mì viên sẽ giúp bạn có món chè beo béo vô cùng hấp dẫn đấy. Từng viên chè khoai mì nhiều màu sắc kết hợp với vị béo thơm của nước cốt dừa sẽ làm thấy bạn hấp dẫn muốn thử ngay.

Khoai mì là loại khoai được trồng rất nhiều ở các vùng quê Việt Nam, dễ sống, dễ trồng và cũng rất ngon. Ngoài đem hấp, làm bánh nướng thì cách nấu chè khoai mì viên là một công thức nấu khoai mì vô cùng phổ biến và được yêu thích. Từng viên chè mềm thơm, dẻo quặt, ngọt ngào khó quên, chan thêm nước cốt dừa béo ngậy, mè rang giòn giòn, bạn sẽ nhanh chóng bị hạ gục bởi hương vị của món ăn đậm đà hương vị miền quê này đấy.

Nguyên liệu nấu chè khoai mì viên

  • Khoai mì: 800g
  • Đường: 300g
  • Bột báng: 100g
  • Muối: 2,5 muỗng cà phê
  • Mè trắng: 20g
  • Nước lọc: 1 lít
  • Nước cốt dừa: 300ml
  • Bột năng: 1 muỗng canh
  • Bột gạo: 1 muỗng canh

Cách nấu chè khoai mì viên

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Bóp gấc với một ít nước để lấy màu.
  • Lá dứa xay cùng nước cho nhuyễn, lọc qua rây, lấy nước.
  • Bột báng ngâm với nước cho nở mềm (khoảng 20 phút).

Bước 2. Sơ chế khoai mì

  • Khoai mì bỏ vỏ, ngâm nước lạnh qua đêm để loại bỏ độc tố.
  • Chuẩn bị một thau nước, cho 1 muỗng cà phê muối vào, khuấy tan.
  • Khoai mì ngâm xong xả lại nước lạnh, bào mỏng cho vào nước muối ngâm để khoai không bị đen, xong rửa sạch.
  • Chia khoai mì thành 3 phần bằng nhau, 1 phần xay nhuyễn cùng một ít nước lọc tạo màu trắng, 1 phần xay cùng nước gấc tạo màu đỏ và phần còn lại xay cùng nước lá dứa tạo màu xanh.
  • Xay xong, lượt 3 phần khoai mì qua rây, tách lấy xác.
Cách nấu chè khoai mì viên
Khoai mì xay nhuyễn
  • Cho 1 muỗng canh bột năng, 1,5 muỗng canh nước lọc vào mỗi phần khoai mì, trộn đều lên và bổ sung nước nếu khoai mì quá khô.
Cách nấu chè khoai mì viên
Trộn khoai mì với bột năng và nước lọc
  • Vo khoai mì thành từng viên vừa ăn.
Cách nấu chè khoai mì viên
Vo viên khoai mì
  • Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi, cho khoai mì viên vào luộc chín rồi vớt ra.
Cách nấu chè khoai mì viên
Cách nấu chè khoai mì viên
Luộc chín khoai mì

Bước 3. Nấu chè khoai mì viên 

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 nước, 300g đường, 1 muỗng cà phê muối vào, nấu sôi.
  • Cho lá dứa vào, nấu vài phút thì vớt ra để tạo hương thơm.
  • Cho bột báng vào, nấu chín.
Cách nấu chè khoai mì viên
Nấu bột báng
  • Cho khoai mì viên vào nấu sôi xong tắt bếp.
Cách nấu chè khoai mì viên
Cho khoai mì vào

Bước 4. Làm nước cốt

  • Cho 300ml nước cốt dừa, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối vào nồi, nấu sôi.
  • Cho 1 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh bột gạo vào để tạo độ sánh cho nước cốt.
  • Nấu cho nước cốt sôi thêm lần nữa rồi tắt bếp.
Cách nấu chè khoai mì viên
Nấu nước cốt dừa

Cách nấu chè khoai mì viên như vậy là xong rồi đấy. Giờ thì bạn hãy cho chè ra chén, rưới nước cốt và mè lên mặt và thưởng thức ngay thôi, món ăn này ăn nóng hay lạnh đều mang đến vị ngon ngọt ngào.

Cách nấu chè khoai mì viên
Hoàn thành cách nấu chè khoai mì viên nước cốt dừa

Chúc bạn thành công với cách nấu chè khoai mì viên nhé!

Nguồn: Món Ăn Ngon

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc mềm mịn, không bị cứng

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc được làm từ sữa và hoa quả, đem lại mùi vị thanh mát, lạ miệng cùng với những viên bánh nhiều màu sắc sẽ khiến người ăn cảm thấy rất thú vị đấy.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè đậu đen bột lọc dai ngon thanh mát ngày hè

Cách nấu chè đậu đen bột lọc khá đơn giản, chỉ cần chút khéo léo và làm đúng các bước hướng dẫn sau đây, bạn sẽ có ngay một món chè thơm ngon hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè bà ba dẻo bùi, ngon đúng kiểu Nam Bộ

Cách nấu chè bà ba đơn giản tại nhà với vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với vị bùi bùi của đậu xanh và các loại khoai, còn thoang thoảng mùi thơm của lá dứa nữa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh tròn trịa giàu ý nghĩa

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh là công thức nấu chè truyền thống của người Việt. Vị ngon ngọt của nhân đậu xanh hòa quyện tuyệt vời với từng viên chè trôi nước dẻo mềm sẽ làm bạn một lần là nhớ mãi.
Công thức bởi: Túc Túc