Cách nấu hủ tiếu gà ngon ngọt từ rau củ ngon tuyệt cú mèo

Tác giả: Túc Túc, ngày 22/10/2019
Cách nấu hủ tiếu gà không khó, từ những nguyên liệu thân quen bạn sẽ dễ dàng nấu được nó trong căn bếp gia đình. Món ăn này rất phù hợp dùng vào bữa sáng, khi gia đình, bạn bè sum vầy đều vô cùng phù hợp.

Với hương vị thanh đạm, không quá đậm đà, hủ tiếu gà phù hợp với hầu hết khẩu vị mọi người. Cách nấu hủ tiếu gà tại nhà không khó, món ăn này chính là gợi ý hay cho bạn vào bếp những ngày cuối tuần, khi rảnh rỗi hay nhà có khách. Từng miếng thịt gà mềm mềm, nước súp vừa vặn, sợi hủ tiếu dai dai sẽ tạo nên món ăn tuyệt vời cho ngày mới thêm đặc biệt.

Nguyên liệu nấu hủ tiếu gà

  • Gà: 1 con (khoảng 800g)
  • Hủ tiếu: 1 gói
  • Tỏi băm: 2 muỗng canh
  • Củ cải trắng: 2 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Ngò rí: vài cọng
  • Rau cần: vài cọng
  • Hành lá: vài cọng
  • Rau ăn kèm: giá đỗ, hẹ
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách nấu hủ tiếu gà ngon

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt, củ cải trắng thái miếng vừa ăn.
  • Ngò rí, hành lá xắt nhuyễn.
  • Rau cần xắt khúc.
  • Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Ướp gà với 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng canh dầu hào trong 15 phút.
Cách nấu hủ tiếu gà
Ướp gà

Bước 2. Nấu nước dùng gà

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng tỏi vào phi thơm. Khi tỏi vàng vớt ra làm tỏi phi (chừa một ít tỏi lại trong nồi).
Cách nấu hủ tiếu gà
Phi thơm tỏi
  • Cho thịt gà vô xào săn lại.
Cách nấu hủ tiếu gà
Xào săn thịt gà
  • Cho 2 lít nước vào, nấu sôi, hớt bỏ bọt trắng nếu có.
  • Cho ngò rí, củ cải trắng vào, nấu 10 phút.
  • Sau đó cho cà rốt vào, nấu 30 phút để gà chín mềm và nước dùng đậm đà.
  • Cho rau cần vô, nếm thử nước dùng và bổ sung theo khẩu vị gia đình.
  • Cho tỏi phi vào, khuấy đều là hoàn thành nước dùng.
Cách nấu hủ tiếu gà
Nấu nước dùng

Bước 3. Hoàn thành cách nấu hủ tiếu gà

  • Bắc nồi nước sôi lên bếp cho hủ tiếu vào trụng mềm, cho vào tô.
  • Cho hẹ và giá vào, trụng qua nước sôi cho chín mềm nếu thích.
  • Chan nước dùng và cho thịt gà vào.
  • Cho hành lá, ngò rí, tiêu xay vô và thưởng thức nóng.
  • Chuẩn bị thêm một chén nước mắm ớt hoặc muối tiêu chanh ớt chấm thịt gà là hết ý.
Cách nấu hủ tiếu gà
Hủ tiếu gà

Cách nấu hủ tiếu gà như vậy là xong, thật đơn giản đúng không nào. Món ăn hấp dẫn, đậm đà này mà ăn vào những ngày cuối tuần, khi gia đình sum họp, bạn bè đến chơi thì tuyệt cú mèo. Chúc bạn thành công với cách nấu hủ tiếu gà và ngon miệng! 

Nguồn: Món Ăn Ngon Mỗi Ngày

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ đậm đà hương vị miền Trung

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm, ngon như gà KFC

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tan chảy với cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cay nồng, beo béo

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc với từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy. Đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp béo ngậy cho bữa sáng ngon miễn chê

Pate gan gà không phải là món ăn xa lạ với mọi người. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp không khó mà món pate còn mềm, béo thơm ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn