Hướng dẫn cách làm vịt khìa nước dừa thơm nức, ngon mê đắm

Tác giả: , ngày 27/09/2017
Cách làm vịt khìa nước dừa đơn giản tại nhà. Đây là món ăn quen thuộc của các gia đình miền Tây.

Hôm nay hãy cùng Nauankhongkho.vn nghiên cứu cách làm vịt khìa nước dừa ngọt ngọt, dai dai, mằn mặn, khiến cả nhà ăn mê say không muốn buông đũa nha bạn. Từng miếng thịt vì mềm, thơm ngon hòa quyện với vị ngọt thanh của nước cốt dừa sẽ làm bạn ăn một lần là nhớ mãi.

Nguyên liệu làm vịt khìa nước dừa

  • Thịt vịt: khoảng 700-800g. Nên chọn phần thịt ít xương như đùi, ức.
  • 1 trái dừa tươi
  • Tỏi: 3 tép
  • Củ hành tím: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Ngũ vị hương: 3 muỗng canh
  • Tiêu 
  • Muối
  • Rượu trắng
  • Đường
  • Dầu ăn
  • Hạt nêm
  • Nước tương

Xem thêm: 3 Cách Làm Món Lẩu Vịt Siêu Ngon, Không Hôi, Nóng Hổi Tại Nhà

Cách làm vịt khìa nước dừa

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm vịt khìa nước dừa thơm nức, ngon mê đắm

  • Gừng cạo vỏ, cùng với hành tỏi bóc vỏ rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ.
  • Thịt vịt làm sạch, dùng muối, gừng đã đập dập ở trên xoa đều xung quanh miếng thịt vịt. Thêm chút rượu trắng vào, bóp kỹ, sau đó rửa thật sạch cho hết mùi hôi, sau đó xả lại nước lạnh cho thật sạch.
  • Tiếp theo lọc bỏ bớt xương, thái thịt thành 2-3 miếng lớn, dùng dao khía nhẹ xung quanh để khi ướp thịt được ngấm gia vị hơn.

Bước 2. Ướp thịt vịt

Hướng dẫn cách làm vịt khìa nước dừa thơm nức, ngon mê đắm

  • Ướp thịt vịt với 3 muỗng canh ngũ vị hương, hành tím, tỏi bằm, thêm  1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/ muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh nước tương, 1,5 muỗng canh đường, trộn đều để khoảng 1h cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3. Chiên vịt

Hướng dẫn cách làm vịt khìa nước dừa thơm nức, ngon mê đắm

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu ăn nóng già thì đổ thịt vịt vào chiên vàng 2 mặt. Chú ý gạt bỏ lại hành tỏi để khi chiên không bị cháy.
  • Khi vịt chín vàng 2 mặt, gạn hết dầu ăn trong chảo ra ngoài, thêm nước dừa tươi vào, om nhỏ lửa đến khi vịt chín mềm và phần nước sền sệt là xong.

Xem thêm: Cách Làm Món Thịt Vịt Quay Tại Nhà Ngon Như Nhà Hàng

Trình bày món vịt khìa nước dừa

Hướng dẫn cách làm vịt khìa nước dừa thơm nức, ngon mê đắm

Bạn gắp thịt vịt khìa nước dừa ra thái miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, rưới chút nước sốt lên trên cho thịt thêm đậm đà, ăn nóng với cơm trắng, cà chua, dưa leo, cải xà lách là ngon hết sẩy.

Vậy là chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản của cách làm vịt khìa nước dừa bạn đã có ngay món ăn thơm ngon hảo hạng, đậm đà cho bửa cơm nhà thật hấp dẫn. Món ăn sẽ tuyệt vời hơn khi được thưởng thức trong những ngày mưa.

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn