Hướng dẫn cách làm vịt khìa nước dừa thơm nức, ngon mê đắm

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 27/09/2017
Cách làm vịt khìa nước dừa đơn giản tại nhà. Đây là món ăn quen thuộc của các gia đình miền Tây.

Hôm nay hãy cùng Nauankhongkho.vn nghiên cứu cách làm vịt khìa nước dừa ngọt ngọt, dai dai, mằn mặn, khiến cả nhà ăn mê say không muốn buông đũa nha bạn. Từng miếng thịt vì mềm, thơm ngon hòa quyện với vị ngọt thanh của nước cốt dừa sẽ làm bạn ăn một lần là nhớ mãi.

Nguyên liệu làm vịt khìa nước dừa

  • Thịt vịt: khoảng 700-800g. Nên chọn phần thịt ít xương như đùi, ức.
  • 1 trái dừa tươi
  • Tỏi: 3 tép
  • Củ hành tím: 1 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Ngũ vị hương: 3 muỗng canh
  • Tiêu 
  • Muối
  • Rượu trắng
  • Đường
  • Dầu ăn
  • Hạt nêm
  • Nước tương

Xem thêm: 3 Cách Làm Món Lẩu Vịt Siêu Ngon, Không Hôi, Nóng Hổi Tại Nhà

Cách làm vịt khìa nước dừa

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm vịt khìa nước dừa thơm nức, ngon mê đắm

  • Gừng cạo vỏ, cùng với hành tỏi bóc vỏ rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ.
  • Thịt vịt làm sạch, dùng muối, gừng đã đập dập ở trên xoa đều xung quanh miếng thịt vịt. Thêm chút rượu trắng vào, bóp kỹ, sau đó rửa thật sạch cho hết mùi hôi, sau đó xả lại nước lạnh cho thật sạch.
  • Tiếp theo lọc bỏ bớt xương, thái thịt thành 2-3 miếng lớn, dùng dao khía nhẹ xung quanh để khi ướp thịt được ngấm gia vị hơn.

Bước 2. Ướp thịt vịt

Hướng dẫn cách làm vịt khìa nước dừa thơm nức, ngon mê đắm

  • Ướp thịt vịt với 3 muỗng canh ngũ vị hương, hành tím, tỏi bằm, thêm  1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/ muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh nước tương, 1,5 muỗng canh đường, trộn đều để khoảng 1h cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3. Chiên vịt

Hướng dẫn cách làm vịt khìa nước dừa thơm nức, ngon mê đắm

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu ăn nóng già thì đổ thịt vịt vào chiên vàng 2 mặt. Chú ý gạt bỏ lại hành tỏi để khi chiên không bị cháy.
  • Khi vịt chín vàng 2 mặt, gạn hết dầu ăn trong chảo ra ngoài, thêm nước dừa tươi vào, om nhỏ lửa đến khi vịt chín mềm và phần nước sền sệt là xong.

Xem thêm: Cách Làm Món Thịt Vịt Quay Tại Nhà Ngon Như Nhà Hàng

Trình bày món vịt khìa nước dừa

Hướng dẫn cách làm vịt khìa nước dừa thơm nức, ngon mê đắm

Bạn gắp thịt vịt khìa nước dừa ra thái miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, rưới chút nước sốt lên trên cho thịt thêm đậm đà, ăn nóng với cơm trắng, cà chua, dưa leo, cải xà lách là ngon hết sẩy.

Vậy là chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản của cách làm vịt khìa nước dừa bạn đã có ngay món ăn thơm ngon hảo hạng, đậm đà cho bửa cơm nhà thật hấp dẫn. Món ăn sẽ tuyệt vời hơn khi được thưởng thức trong những ngày mưa.

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm vịt nấu tiêu xanh cay nồng, thơm ngon lại không hôi mùi thịt

Món vịt nấu tiêu xanh với phần thịt vịt chín mềm, không hôi, được tô điểm thêm là hạt tiêu xanh li ti và khoai tây bở bùi, nước sốt sền sệt. Đổi vị cho cả nhà với cách làm vịt nấu tiêu xanh này nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.

Cách làm vịt nấu khoai môn kèm nước chấm chao béo bùi, thấm vị

Đổi vị cho cả nhà với món vịt nấu khoai môn để mâm cơm thêm phần ngon miệng, bởi vị bùi bùi của khoai môn kết hợp với vị mềm dai của thịt vịt và vị thơm của chao.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm vịt om bia mềm ngọt, không bị hôi

Thịt vịt om bia là món ngon hấp dẫn trong bữa cơm. Thịt vịt chín mềm, béo thơm, đặc biệt có thể khử được mùi hôi áp lên thịt vịt, giúp món ăn thêm hoàn thiện.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn