Món ăn vặt: Cách làm chân gà ngâm sả tắc ăn liền sau 1 giờ

Tác giả: Túc Túc, ngày 11/10/2018
Chân gà ngâm sả tắc là món tủ của bạn nhưng bạn có biết cách làm chân gà ngâm sả tắc rất đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm, ai cũng có thể tự làm món ăn này tại nhà không nhỉ? Xem ngay công thức dưới này để biết thêm bạn nhé.

Nhắc đến món ăn vặt bạn sẽ không thể bỏ qua chân gà ngâm sả tắc được đâu đấy, bởi vì món ăn này đã và đang sốt sồn sột trong cộng đồng ăn uống mà ai cũng yêu thích chỉ sau một lần nếm thử. Hãy cùng Nấu ăn không khó học cách làm chân gà ngâm sả tắc ăn liền sau 1 giờ để thử ngay mùi vị đặc biệt của món ăn này bạn nhé.

Nguyên liệu món chân gà ngâm sả tắc

  • Chân gà: 5 cái
  • Sả: 6 cây
  • Tắc (Quất): 8 trái
  • Ớt: 10 trái
  • Lá chanh: 5 lá
  • Gừng: ½ củ
  • Tỏi: 2 củ
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Giấm: 2 muỗng canh
  • Nước: 400ml

Cách làm chân gà ngâm sả tắc

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Ớt xắt khúc, tắt bổ đôi, lá chanh xắt sợi.
  • Tỏi, gừng thái lát.
  • Sả đập dập xắt khúc 2 nhánh, còn lại xắt khoanh.

Bước 2. Sơ chế chân gà

Ngâm chân gà qua nước đá để chân gà được giòn

  • Chân gà bóp với muối, rửa qua rượu trắng để khử mùi tanh, xả lại nước lạnh. Xong bạn chặt đôi, để ráo nước.
  • Bắc nước sôi lên bếp, cho chân gà, sả xắt khúc, vài lát gừng vào luộc chín trong 20 phút.
  • Khi chân gà chín bạn vớt ngay vào tô nước đá lạnh ngâm 10 phút (hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút) để chân gà được giòn, dai không bị bở.

Bước 3. Nấu nước ngâm chân gà

Cách nấu nước ngâm chân gà ngâm sả tắc

  • Bạn cho 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 400ml nước vào nồi nấu sôi lên, khuấy đều cho tan hết gia vị thì tắt bếp, để nguội.

Bước 4. Hoàn thành món ăn

  • Để nước ngâm nguội hoàn toàn thì bạn cho tắt, ớt, sả, tỏi vào, khuấy đều lên. 
  • Rửa sạch hủ đựng chân gà, nếu là hủ thủy tinh thì bạn trụng qua nước sôi để sát khuẩn, xong để ráo nước.
  • Xếp chân gà vào hủ, đổ hỗn hợp nước ngâm vào, đậy kín nắp cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng sau là đã ăn được.

Trình bày món chân gà ngâm sả tắc

Cách làm chân gà ngâm sả tắc

Bạn xếp chân gà vào dĩa khi ăn chấm muối tiêu chanh, nhăm nhi vài ly bia sẽ rất thú vị đấy. Bạn thấy đó cách làm chân gà ngâm sả tắc rất đơn giản, ai cũng có thể làm, nguyên liệu lại dễ tìm, hãy tranh thủ thời gian rảnh rỗi làm một mẻ chân gà là ăn được hoài bạn nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ đậm đà hương vị miền Trung

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm, ngon như gà KFC

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tan chảy với cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cay nồng, beo béo

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc với từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy. Đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp béo ngậy cho bữa sáng ngon miễn chê

Pate gan gà không phải là món ăn xa lạ với mọi người. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp không khó mà món pate còn mềm, béo thơm ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn