Cách làm ếch chiên bơ giòn tan, thơm nồng góc bếp

Tác giả: Túc Túc, ngày 06/12/2018
Cách làm ếch chiên bơ rất đơn giản, hãy tranh thủ một ngày rảnh rang vào bếp thực hiện món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng lại dễ nấu này cho cả nhà thưởng thức bạn nhé.

Chỉ việc chuẩn bị ếch, những gia vị còn lại đã có sẵn trong căn bếp bạn sẽ thực hiện được ngay món ếch chiên bơ tỏi thơm nồng nàn, giòn tan tại nhà. Món ăn vặt này rất ngon và bổ dưỡng hãy cùng Nấu ăn không khó chinh phục cách làm ếch chiên bơ với công thức “chuẩn, để” bên dưới nhé.

Nguyên liệu ếch chiên bơ

  • Thịt ếch: 5 con (khoảng 1kg)
  • Tỏi: 5 tép
  • Bơ: 2 muỗng canh
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột năng: 2 muỗng cà phê
  • Bột bắp: 1 muỗng cà phê
  • Mè rang: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách làm ếch chiên bơ

Bước 1. Sơ chế thịt ếch

Cách sơ chế ếch không còn mùi tanh
  • Rửa thịt ếch bằng muối và rượu trắng để khử mùi tanh, sau đó xả lại nước sạch rồi cắt rời đùi và thân xong cho vào rổ để ráo nước.

Bước 2. Ướp thịt ếch

Ướp ếch 15-20 phút
  • Tỏi bạn băm nhuyễn.
  • Cho ếch vào tô, đập 1 quả trứng vào rồi cho 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng cà phê bột bắp,  1 muỗng cà phê mè rang, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt tiêu vào, trộn đều lên đậy nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ướp 15 – 20 phút cho ếch ngấm gia vị.

Bước 3. Chiên ếch

Cách làm ếch chiên bơ tỏi
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào lưng chảo, đợi dầu đủ sôi bạn cho thịt ếch vô chiên vàng giòn rồi vớt ra đặt lên giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu thừa.
  • Bắc chảo mới lên bếp, cho 2 muỗng canh bơ vào, nấu tan thì cho số tỏi còn lại vô phi thơm lên xong cho ếch vô, đảo đều tay sao cho bơ áo quanh ếch dậy mùi thơm thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Trình bày món ếch chiên bơ

Cách làm ếch chiên bơ tỏi

Cho món ếch chiên bơ tỏi vào dĩa trang trí thêm rau xanh, cà chua, dưa leo thưởng thức cùng tương ớt để cảm nhận hết vị ngon của món ăn. Chuẩn bị thêm ly dừa tắc mát lạnh uống cùng sẽ hấp dẫn lắm đấy, xem cách thực hiện bên dưới nhé bạn.


Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách rán nem chua với bột chiên xù giòn ngon như ngoài hàng

Nem chua là món ăn ngon, càng ăn càng ghiền. Cách rán nem chua với bột chiên xù thường được các bà nội trợ áp dụng. Bạn sẽ cảm nhận được độ giòn rụm của từng miến nem chua. Món nem chua rán này thưởng thức ngon nhất khi còn nóng và ăn kèm với tương ớt.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm khoai môn chiên nước mắm đằm thắm vị ngon

Cách làm khoai môn chiên nước mắm sẽ giúp bạn có món chiên “ngon đẳng cấp”. Món ăn này thường xuất hiện trên bàn nhậu, tiệc sum vầy nhưng vào bếp chế biến để ăn vặt cũng rất thích hợp vì độ dễ và vị ngon của nó.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm ram cuốn cải giòn rộp chuẩn chỉnh vị quen

Cách làm ram cuốn cải sẽ giúp bạn có món “ăn chơi” tuyệt cú mèo thật dễ dàng. Chẳng những hấp dẫn, nguyên liệu dễ tìm mà ram cuốn còn bảo quản được lâu trong tủ lạnh.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm hoành thành chiên giòn tại nhà đơn giản không tưởng

Cách làm hoành thánh chiên giòn sẽ mang đến món ăn vặt giòm rụm vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu và cách chế biến hoành thánh chiên giòn vừa đơn giản lại dễ làm, vào bếp chế biến món này ngay bạn nhé.
Công thức bởi: Túc Túc