Cách làm ếch chiên bơ giòn tan, thơm nồng góc bếp

Tác giả: Túc Túc, ngày 06/12/2018
Cách làm ếch chiên bơ rất đơn giản, hãy tranh thủ một ngày rảnh rang vào bếp thực hiện món ăn hấp dẫn, bổ dưỡng lại dễ nấu này cho cả nhà thưởng thức bạn nhé.

Chỉ việc chuẩn bị ếch, những gia vị còn lại đã có sẵn trong căn bếp bạn sẽ thực hiện được ngay món ếch chiên bơ tỏi thơm nồng nàn, giòn tan tại nhà. Món ăn vặt này rất ngon và bổ dưỡng hãy cùng Nấu ăn không khó chinh phục cách làm ếch chiên bơ với công thức “chuẩn, để” bên dưới nhé.

Nguyên liệu ếch chiên bơ

  • Thịt ếch: 5 con (khoảng 1kg)
  • Tỏi: 5 tép
  • Bơ: 2 muỗng canh
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bột năng: 2 muỗng cà phê
  • Bột bắp: 1 muỗng cà phê
  • Mè rang: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách làm ếch chiên bơ

Bước 1. Sơ chế thịt ếch

Cách sơ chế ếch không còn mùi tanh
  • Rửa thịt ếch bằng muối và rượu trắng để khử mùi tanh, sau đó xả lại nước sạch rồi cắt rời đùi và thân xong cho vào rổ để ráo nước.

Bước 2. Ướp thịt ếch

Ướp ếch 15-20 phút
  • Tỏi bạn băm nhuyễn.
  • Cho ếch vào tô, đập 1 quả trứng vào rồi cho 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng cà phê bột bắp,  1 muỗng cà phê mè rang, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt tiêu vào, trộn đều lên đậy nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ướp 15 – 20 phút cho ếch ngấm gia vị.

Bước 3. Chiên ếch

Cách làm ếch chiên bơ tỏi
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào lưng chảo, đợi dầu đủ sôi bạn cho thịt ếch vô chiên vàng giòn rồi vớt ra đặt lên giấy thấm dầu để loại bỏ lượng dầu thừa.
  • Bắc chảo mới lên bếp, cho 2 muỗng canh bơ vào, nấu tan thì cho số tỏi còn lại vô phi thơm lên xong cho ếch vô, đảo đều tay sao cho bơ áo quanh ếch dậy mùi thơm thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Trình bày món ếch chiên bơ

Cách làm ếch chiên bơ tỏi

Cho món ếch chiên bơ tỏi vào dĩa trang trí thêm rau xanh, cà chua, dưa leo thưởng thức cùng tương ớt để cảm nhận hết vị ngon của món ăn. Chuẩn bị thêm ly dừa tắc mát lạnh uống cùng sẽ hấp dẫn lắm đấy, xem cách thực hiện bên dưới nhé bạn.


Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật