Món ngon mỗi ngày: Cách làm tôm chiên sả thơm lừng góc bếp

Tác giả: Túc Túc, ngày 25/10/2018
Có rất nhiều công thức chế biến tôm để có bữa cơm ngon miệng, hôm nay hãy học cách làm tôm chiên sả thơm nức mũi, giòn tan cho cả nhà thưởng thức bạn nhé.

Cách làm tôm chiên sả rất dễ, thời gian chế biến vô cùng nhanh, chẳng tốn công sức hay đòi hỏi kỹ năng nấu nướng bạn vẫn chế biến được món chiên giòn khấu, tươi ngọt, dậy hương thơm khiến bao tử phải réo gọi đấy. Cùng Nauankhongkho.vn khám phá cách làm tôm chiên sả với công thức đơn giản dưới đây bạn nhé.

Nguyên liệu tôm chiên sả

  • Tôm: 500gr
  • Sả: 5 củ
  • Dầu điều: ½ muỗng canh
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn
  • Rau ăn kèm: Lá mơ, xà lách, dưa leo,…
  • Tương ớt hoặc muối tiêu chanh

Cách làm tôm chiên sả

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách lấy chỉ lưng tôm
 
  • Tôm bạn rửa qua nước muối., xong xả lại nước lạnh cho sạch, rạch một đường ở sống lưng và moi bỏ chỉ đen, xả với nước lần nữa rồi cho vào rổ để ráo.
  • Sả bạn chia thành 2 phần, 1 phần bào sợi, 1 phần băm nhuyễn.
  • Rau ăn kèm bạn nhặt sạch, ngâm qua nước muối loãng 5 phút, xả qua nước lạnh, cho vào rổ để ráo, riêng dưa leo bạn gọt vỏ xắt khoanh.

Bước 2. Ướp tôm

Ướp tôm 10-15 phút
 
  • Cho tôm cùng ½ muỗng canh dầu điều, ½ muỗng cà phê muối, sả băm vào tô, trộn đều lên, ướp trong 20-30 phút để tôm ngấm gia vị. Dầu điều sẽ giúp tôm có màu đỏ đẹp mắt, hấp dẫn nên bạn đừng cho qua gia vị này nhé.

Bước 3. Chiên tôm

Chiên vàng giòn tôm sả
 
  • Bạn chuẩn bị chảo lòng sâu, cho dầu ăn vào ngập chảo, làm nóng dầu rồi cho tôm vào chiên vàng giòn dưới lửa vừa. 
  • Khi tôm chuyển màu hồng, bạn cho sả bào sợi vào, đảo nhanh tay để sả không bị cháy đen, chiên đến khi sả và tôm vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu cho món ăn ráo dầu là xong.
Cách làm tôm chiên sả
 

Bạn thưởng thức món tôm chiên sả khi còn nóng, chấm tương ớt hoặc muối tiêu chanh, ăn kèm lá mơ, rau xanh thì ngon tuyệt. Như vậy với cách làm tôm chiên sả bạn sẽ nhanh chóng có món ăn hấp dẫn, tươi ngọt vị tôm, nóng hổi cho bửa cơm nhà ấm áp, khi ăn bạn ăn luôn vỏ, lớp vỏ này giòn khấu nhai rộp rộp thích mê ly.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào chua ngọt giòn tan ngon quên lối về

Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.
Công thức bởi: Túc Túc

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực xào dưa leo đơn giản trong tích tắc

Chỉ đơn giản với cách làm mực xào dưa leo bạn đã có món ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi đấy. Nguyên liệu chế biến món này chỉ gồm mực, dưa leo, cà rốt và gia vị thôi, vào bếp ngay nào.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm chả cá Hàn Quốc dạng xiên chính gốc người Hàn

Bạn đã một lần được thử mùi vị hấp dẫn của món chả cá Hàn Quốc này chưa? Đừng lo, nay đã có Nấu Ăn Không Khó mách bạn cách làm chả cá xiên Hàn Quốc nóng hổi rồi đây.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn