Món ngon mỗi ngày: Cách nấu lẩu bò khoai môn cả nhà xì xụp húp

Tác giả: Túc Túc, ngày 10/11/2018
Cách nấu lẩu bò khoai môn sẽ mang đến cho bạn bữa tiệc gia đình ấm cúng ngày cuối tuần, cách nấu không quá khó bạn sẽ thực hiện được dễ dàng với công thức bên dưới đấy.

Bỏ hết công việc sang một bên vào bếp học ngay cách nấu lẩu bò khoai môn cho cả nhà quây quần bên nhau đi bạn, cả tuần đã bận rộn rồi mà. Món lẩu bò khoai môn sẽ là sự lựa chọn ưng ý để tẩm bổ cho cả nhà bạn, với vị không quá chua, không quá cay, đủ ngọt, đủ mặn lại đủ chất dinh dưỡng món lẩu này sẽ làm hài lòng gia đình “9 người 10 ý”. 

Nguyên liệu lẩu bò khoai môn

1. Phần nước lẩu

  • Đậu hũ: 2 miếng
  • Nấm rơm: 200gr
  • Khoai môn: 5 củ
  • Hành tây: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Sả: 2 củ
  • Ớt: 1 trái
  • Dầu điều: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ¼ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê

2. Phần nước dùng

  • Xương heo (hoặc xương gà): 500gr
  • Củ cải trắng: 3 củ
  • Hành tây: 2 củ
  • Nước lọc: 1 lít

3. Nguyên liệu nhúng lẩu

  • Thịt bò: 1kg
  • Gân bò: 200gr
  • Rau ăn kèm: cải xanh, ngải cứu, tía tô
  • Bún, mì gói

Cách nấu lẩu bò khoai môn

Bước 1. Nấu nước dùng 

Thường xuyên hớt bọt trắng khi hầm nước dùng
 
  • Củ cải trắng bạn xắt miếng vuông, hành tây lột vỏ.
  • Bắc nồi nước 1 lít lên bếp, cho củ cải và hành tây vào, đậy kín nắp hầm dưới lửa nhỏ trong khoảng 60-90 phút để lấy nước dùng.
  • Trong quá trình hầm nước dùng bạn thường xuyên hớt bọt trắng để nước lẩu được trong hơn.

Bước 2. Nấu nước lẩu

Tiến hành nấu nước lẩu
 
  • Tỏi, sả, ớt băm nhuyễn.
  • Hành tây xắt múi cau.
  • Khoai môn gọt vỏ, xắt miếng vuông vừa ăn. Bạn đeo bao tay vào khi gọt khoai môn để không bị ngứa tay nhé.
  • Đậu hũ rửa nhẹ tay với nước để không làm vỡ, xắt miếng vuông vừa ăn, để ráo.
  • Nấm rơm cắt chân ngâm qua nước muối 5 phút, xả lại nước cho sạch, chẻ đôi, để ráo.
  • Gân bò trụng qua nước sôi, xong xả lại nước sạch, cắt nhỏ, để ráo.
  • Bắc nồi lên bếp, bạn cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi, sả, ớt băm vào phi thơm, xong cho gân bò vào xào lên 2 phút thì cho khoai môn, nấm rơm và hành tây cùng 1 muỗng cà phê dầu điều vào xào đều lên.
  • Tiếp đó bạn cho nước dùng vô cùng với đậu hũ, nấu sôi lên, nêm nếm 2 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, nấu sôi lần nữa thì tắt bếp là hoàn thành nước lẩu.
  • Bạn có thể vớt bỏ củ cải, củ hành chỉ lấy nước dùng hoặc cho luôn vào khi nấu nước lẩu tuỳ ý.

Bước 3. Sơ chế nguyên liệu nhúng lẩu

Cách nấu lẩu bò khoai môn
 
  • Các loại rau ăn kèm bạn nhặt sạch, ngâm nước muối 5 phút, vớt ra rổ để ráo.
  • Chà xát thịt bò với muối để khử mùi tanh, xả lại nước sạch, để ráo, xắt lát mỏng.
  • Trụng bún qua nước sôi cho tơi mềm, cắt đoạn ngắn cho dễ ăn.

Trình bày món lẩu bò khoai môn

Cho nước lẩu lên bếp gas mini để giữ nóng suốt quá trình ăn. Xếp các loại rau, thịt bò, bún, mì vào dĩa, trang trí cho đẹp mắt, nhúng lẩu xì xụp cùng gia đình, bạn bè ngày cuối tuần để mọi người gần nhau hơn, đừng quên chấm thêm nước mắm ớt cho đậm đà bạn nhé.

Cách nấu lẩu bò khoai môn
 

Cách nấu lẩu bò khoai môn không hề khó, lưu lại công thức để thường xuyên nấu món lẩu ngon mê ly này nhé. Chúc bạn thành công

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn