Rảnh rang học cách nấu bún gà măng tươi siêu ngon chiêu đãi cả nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 15/02/2019
Cách nấu bún gà măng tươi là món ăn đã quá thân quen với chúng ta nhưng chắc là cũng chẳng được mấy ai biết cách chế biến món bún gà măng tươi tại nhà đâu nhỉ, hôm nay nhân một ngày đẹp trời chúng ta cùng chinh phục món ăn này nhé.

Bún gà măng tươi chắc hẳn là món ruột của rất nhiều người vì sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu chính là thịt gà và măng tươi đã tạo nên mùi vị thanh đạm dễ khiến chúng ta nhớ nhung, say đắm. Chẳng những có hương vị thơm ngon khó chối từ mà cách nấu bún gà măng tươi lại không hề khó, hôm nay cùng Nauankhongkho.vn khám phá cách làm bạn nhé.

Nguyên liệu nấu bún gà măng tươi

  • Thịt gà: 1kg
  • Măng tươi: 500gr
  • Hành tím: 5 củ
  • Tỏi: 1 tép
  • Ớt: 1 trái
  • Nước mắm: ½ muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 2 muỗng cà phê hạt nêm
  • Bún: 500gr
  • Rau: hành lá, rau răm, rau muống bào, rau ngò

Cách nấu bún gà măng tươi

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá cắt lấy gốc để riêng, phần lá xắt nhỏ.
  • Rau răm bạn xắt nhỏ.
  • Hành tím bạn bào mỏng 2 củ rồi đem phi vàng xong vớt ra để ráo.
  • Giã nhuyễn một trái ớt với muối thành muối ớt để chấm gà khi ăn.
Làm muối ớt ăn bún gà măng tươi
 

Bước 2. Luộc gà

  • Gà bạn chà qua muối để khử mùi hôi rồi xả lại nước thật sạch.
  • Hành tím lột vỏ đập.
  • Bắc nồi nước lên bếp cho hành và thịt gà vào luộc chín xong vớt ra xé nhỏ và nhớ giữ lại nước luộc gà nhé.
Luộc gà nấu măng tươi
 

Bước 3. Nấu nước măng

  • Tỏi bạn băm nhuyễn.
  • Măng bào mỏng xong ngâm qua nước muối loãng 5-10 phút để khử độc tố và giúp măng được trắng. Bạn có thể nhờ người bán bào sẵn và về chỉ cần ngâm măng qua nước muối cũng được đó.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi băm vô phi thơm rồi cho măng vào xào vừa săn mềm thì nêm nếm ½ muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều tay cho gia vị thấm vào măng xong tắt bếp.
Xào măng tươi
 
  • Sau đó bạn cho măng vào nước luộc gà, nấu sôi lên rồi nêm nếm ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường và cho hết số hạt nêm còn lại vào, khuấy đều lên rồi cho gốc hành lá vô, nấu thêm vài phút nữa thì tắt bếp rưới ½ muỗng canh nước mắm vào nữa là xong.
Cách làm bún gà nấu măng tươi
 

Trình bày món bún gà măng tươi

Khi ăn bạn cho rau muống bào cùng bún vào tô, thêm thịt gà xé, rau răm, hành phi, hành lá, rau ngò lên mặt rồi chan nước măng vịt vào thưởng thức nóng để cảm nhận hết cái ngon cái ngọt của thịt thà, vị măng đậm đà nhé. Chúc bạn thành công với cách nấu bún gà măng tươi tại nhà này và thực hiện được thật nhiều các món ăn sáng thơm ngon khác nữa.

Cách làm bún gà nấu măng tươi
 

 

Xem thêm:

Cách Làm Gà Sốt Mật Ong Nhanh Chóng Cho Ngày Vội

Cách Làm Gà Hấp Nước Mắm Ngon Tuyệt Cú Mèo

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ đậm đà hương vị miền Trung

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm, ngon như gà KFC

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tan chảy với cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cay nồng, beo béo

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc với từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy. Đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp béo ngậy cho bữa sáng ngon miễn chê

Pate gan gà không phải là món ăn xa lạ với mọi người. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp không khó mà món pate còn mềm, béo thơm ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn