Tổng hợp 5 cách làm bánh tráng trộn với nước sốt ngon miễn chê

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 01/04/2020
Bánh tráng trộn là món ăn vặt yêu thích của nhiều bạn trẻ. Vậy bạn đã biết 5 cách làm bánh tráng trộn đang dẫn đầu xu hướng bây giờ chưa? Tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Không cần đến cửa hàng hay tìm những gánh hàng rong bạn mới có thể thưởng thức được món bánh tráng trộn yêu thích. 5 cách làm bánh tráng trộn ngon và đơn giản mà Nấu ăn không khó sắp giới thiệu sau đây bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món ăn này để nhâm nhi cùng cả nhà.

Vị dai của bánh tráng, chua của xoài, đậm vị bò khô, rau răm… khiến bao người coi đây là món ăn vặt tuyệt vời nhất. Hôm nay, Nauankhongkho.vn sẽ giới thiệu cho các bạn 5 cách làm bánh tráng trộn đơn giản tại nhà và ngon tuyệt “cú mèo”, cho thực đơn món ngon mỗi ngày thêm phong phú.

MỤC LỤC

  1. Cách làm bánh tráng trộn đơn giản
  2. Cách làm bánh tráng trộn sa tế
  3. Cách làm bánh tráng trộn để bán
  4. Cách làm bánh tráng trộn chay
  5. Cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh
  6. Cách bảo quản bánh tráng trộn 

Cách làm bánh tráng trộn đơn giản

Nguyên liệu món bánh tráng trộn đơn giản

  • Bánh tráng khô: 1 bịch
  • Xoài xanh: 1 trái
  • Trứng cút: 10 trứng
  • Tắc: 3 trái
  • Bò khô xé sợi: 40gr
  • Ruốc sấy: 2 muỗng
  • Hành tím: 3 củ
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Rau răm: 50gr
  • Đậu phộng: 50gr
  • Sa tế: 1 hủ
  • Muối tôm: ½ muỗng cà phê

Các bước làm bánh tráng trộn đơn giản nhất

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Luộc trứng cút
  • Bạn dùng kéo cắt bánh tráng thành những miếng dài.
  • Xoài bạn gọt vỏ, bào mịn.
  • Rau răm rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.
  • Đậu phộng rang giòn, đập dập, bạn đừng giã quá nát nhé sẽ không ngon.
  • Trứng cút luộc chín, lột vỏ.
  • Hành tím bạn xắt lát mỏng, sau đó bạn đem phi thơm vàng rồi bạn vớt hành phi vào chén, thêm sa tế vô trộn đều lên.
  • Hành lá bạn cắt nhỏ, cho vào chảo dầu nóng phi thơm, để làm mở hành nhé.
  • Tắc bạn vắt lấy nước, bỏ hạt.
cách làm bánh tráng trộn đơn giản nhất
Luộc trứng cút (Nguồn:Internet)

Bước 2. Trộn bánh tráng

Bạn cho bánh tráng, xoài, khô bò, ruốc sấy, mở hành, hành phi sa tế vào tô, cho nước tắt và muối tôm vào, đeo bao tay trộn đều lên cho bánh tráng mềm hơn, nguyên liệu áo quanh bánh tráng là hoàn thành món ăn vặt ngon mê ly này rồi đó.

cách làm bánh tráng trộn đơn giản tại nhà
Trộn bánh tráng (Nguồn:Internet)

Bước 3: Thành phẩm

Chỉ với vài thao tác đơn giản mà ai cũng thực hiện được trong cách làm bánh tráng trộn trên đây bạn đã có ngay món ăn thần thánh làm điên đảo hội ăn vặt suốt thời gian qua rồi đấy, giờ thì hãy rắc thêm đậu phộng rang vào và thưởng thức bánh tráng thôi. 

cách làm bánh tráng trộn ngon
Rắc thêm đậu phộng rang vào và thưởng thức bánh tráng thôi (Nguồn:Internet)
 

Cách làm bánh tráng trộn sa tế

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn sa tế 

  • 200 gram xoài xanh
  • 200gram thịt bò khô
  • Bánh tráng (tùy theo khẩu phần nhiều ít )
  • 5 đến 6 quả trứng cút
  • 1 lọ sa tế
  • 50gram lạc (đậu) bóc vỏ và rang chín
  • Xì dầu, giấm (bạn có thể thay bằng nước cốt chanh hoặc quất tùy thích)
  • 3 thìa cà phê đường trắng

Các bước làm món bánh tráng trộn sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch trái xoài xanh để ráo nước. Sau đó bạn dùng nạo gọt sạch vỏ, bào thành hình dạng sợi.
  • Dùng kéo bạn cắt bánh tráng thành nhiều miếng nhỏ tùy ý sao cho vừa miệng.
  • Dùng một cái nồi nhỏ, cho trứng cút vào để luộc chín. Sau đó bạn bóc vỏ, cho vào một cái tô sạch riêng.
  • Đối với phần thịt bò khô, bạn hãy xé chúng ra thành những sợi nhỏ và ngắn sao cho thật vừa và dễ ăn nhé!
sơ chế nguyên liệu làm bánh tráng trộn
Sơ chế nguyên liệu (Nguồn:Internet)

Bước 2: Làm nước sốt sa tế

Để có một dĩa bánh tráng trộn với sa tế thơm ngon thì cách chế biến nước sốt bánh tráng trộn là vô cùng quan trọng. Bạn hãy cho khoảng 3 thìa cà phê xì dầu + 3 thìa cà phê đường trắng + 3 thìa cà phê dấm (nếu dùng) vào một cái tô nhỏ. Khuấy đều. Đặt sang một bên.

làm nước sốt sa tế cho bánh tráng trộn
Làm nước sốt sa tế (Nguồn:Internet)

Bước 3: Trộn bánh tráng

Trong một cái tô to sạch riêng khác, các bạn cho bánh tráng đã xé hoặc thái thành nhiều miếng vào, tiếp tục cho thêm trứng cút đã bóc vỏ, xoài ở dạng bào sợi và sa tế vào. Cuối cùng là cho thêm thịt bò khô. Trộn đều hỗn hợp này lại với nhau.

làm bánh tráng trộn
Trộn bánh tráng (Nguồn:Internet)

Bước 4: Thành phẩm

Tiếp đến, các bạn cho nước sốt bánh tráng vào hỗn hợp lên trên. Dùng găng tay sạch bạn trộn đều chúng. Hỗn hợp sẽ có màu vàng nâu nhìn vô cùng thơm ngon và bắt mắt là hoàn thành món bánh tráng trộn sa tế rồi đó.

bánh tráng trộn sa tế
Thành phẩm bánh tráng trộn sa tế (Nguồn:Internet)

Cách làm bánh tráng trộn chay

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn chay

  • 5 cái bánh tráng cắt sợi dài
  • 25g khô chay
  • 1/2 quả xoài xanh sống gọt vỏ, thái sợi
  • Rau răm, đậu phộng rang, hành phi
  • 1 muỗng cà phê nước tương
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 2 - 3 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • ½ muỗng cà phê sa tế ớt khô
  • Một ít muối, nước lọc

Các bước làm bánh tráng trộn chay

Bước 1: Pha nước sốt trộn bánh tráng

Bạn cho lần lượt nước tương, đường, nước cốt chanh, một ít nước lọc vào chén, khuấy đều.

làm nước sốt cho bánh tráng trộn chay
Pha nước sốt (Nguồn:Internet)


Bước 2: Làm bánh tráng trộn chay

Cho bánh tráng, xoài, khô chay, rau răm, đậu phộng rang, hành phi, sa tê ớt, muối chay và nước sốt vào thau lớn rồi trộn đều hỗn hợp sao cho tất cả nguyên liệu thấm nước sốt, gia vị. Cuối cùng bạn vắt tắc vào hỗn hợp, trộn thêm vài lần và hoàn thành món bánh tráng trộn chay nhé.

làm bánh tráng trộn chay
Làm bánh tráng trộn chay (Nguồn:Internet)

Bước 3: Thành phẩm

Lấy bánh tráng trộn ra đĩa, thưởng thức ngay để tránh bánh tráng quá ngấm nước sốt, sẽ bị nhũn, kém ngon nhé.

cách làm bánh tráng trộn chay
Thưởng thức món bánh tráng trộn chay thôi (Nguồn:Internet)

Cách làm bánh tráng trộn để bán

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn để bán

  • 1 xấp bánh tráng mua ngoài hàng 
  • Hành phi 
  • Rau răm 
  • Khô bò, hoặc khô mực xé sợi, hoặc tép khô 
  • Đậu phộng rang 
  • 5-10 trái trứng cút 
  • Muối tôm 
  • Sa tế dầu
  • Mỡ Hành 
  • 3 trái tắc
  • 1 trái xoài xanh

Các bước làm bánh tráng trộn để bán ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Bánh tráng cắt ra thành sợi dài sao cho vừa ăn.
  • Đậu phộng rang có thể bóp nát trong quá trình bạn tách vỏ ra làm hai.
  • Trứng cút đem luộc chín, lột vỏ sẵn. Nhưng có một bí quyết để cho trái trứng cút ngon mà ăn không bị ngán là sau khi đem luộc, bạn có thể chiên trứng cút sơ qua cho vàng. Bạn cũng có thể kết hợp được cả hai thứ trong món bánh tráng trộn lần này.
  • Rau răm đem rửa sạch, ráo nước rồi thái nhỏ để vào chén nhỏ.
  • Tắc cắt đôi vắt lấy nước (bỏ hạt).
  • Xoài xanh thái nhỏ.
cách làm bánh tráng trộn để bán
Một số nguyên liệu của bánh tráng trộn (Nguồn: Internet)

Bước 2: Tiến hành làm bánh tráng trộn

  • Cho bánh tráng trộn vào một cái tô lớn. Cho thêm vào đó 1 cho một muỗng sa tế dầu rồi bóp cho thấm, sau đó cho hết tất cả nguyên liệu bao gồm cả đậu phộng, xoài sợi, răm răm, hành phi vào.
  • Phần này thì bạn có thể gia hoặc giảm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị.
  • Cho thêm trứng cút, khô bò xé sợi hay khô mực xé nhỏ, tép rang, món mỡ hành tùy theo sở thích của bạn. 
  • Sau cùng, cho thêm nước tắc vào rồi dùng bao tay nylon trộn đều hết tất cả các nguyên liệu trên và gia vị thấm vào nhau là được.
cách làm bánh tráng trộn để bán ngon
Trộn các nguyên liệu lại với nhau (Nguồn:Internet)

Bước 3: Hoàn thiện

Trình bày ra đĩa và thưởng thức thôi. Nếu mà thích bạn có thể dùng kèm với bánh phồng tôm cũng được nhé. 

bí quyết làm bánh tráng trộn để bán
Hoàn thiện món bánh tráng trộn rồi (Nguồn:Internet)

Cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn tây ninh

  • Bánh tráng khô
  • 1 quả xoài xanh
  • 10 quả trứng cút
  • 3 trái tắc (quả quất)
  • 5gr ruốc khô giòn
  •  40gr bò khô sợi
  •  Hành lá, hành tím
  • Sa tế, dầu ăn, nước tương, muối Tây Ninh
  • Rau răm
  • Đậu phộng

Các bước làm bánh trộn muối Tây Ninh

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bánh tráng bạn cắt ra thành những sợi dài. 
  • Xoài gọt vỏ, bào thành sợi dài.
  • Hành tím bạn cắt mỏng, phi vàng với dầu ăn. Trộn thật đều hành vừa phi với 1 thìa sa tế.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, đổ dầu ăn nóng vào đề làm mỡ hành. 
  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
  • Đậu phộng rang vàng.
nguyên liệu làm bánh tráng trộn muối
Sơ chế nguyên liệu (Nguồn:Internet)

Bước 2: Tiến hành làm bánh tráng trộn

  • Cho bánh tráng, xoài xanh vào một tô lớn có lòng sâu để dễ trộn sau đó bạn cho tiếp bò khô, tép khô, mỡ hành vào. Đổ hỗn hợp nước sa tế hành vào tô bánh tráng.
  • Cho một 1 xíu muối muối ớt và 1 thìa nước tương vào hỗn hợp trên trộn lên thật đều để bánh tráng ngấm đều gia vị không bị chỗ mặn chỗ nhạt.
  • Quất bạn vắt ra thìa bỏ phần hạt đi cho phần nước quất vào tô bánh tráng để bánh tráng thom ngon hơn.
cách làm bánh tráng trộn muối tây ninh
Tiến hành trộn bánh tráng (Nguồn:Internet)

Bước 3: Thành phẩm

Cuối cùng cho rau răm cắt nhỏ và đậu phộng đã rang chín vào trộn đều. Gắp bánh tráng ra tô và ta cùng thưởng thức nào.

cách làm bánh tráng trộn muối ngon
Gắp bánh tráng ra tô và ta cùng thưởng thức nào (Nguồn:Internet)

Cách bảo quản bánh tráng trộn qua đêm

Các loại bánh tráng trộn ngày đa dạng do được biến tấu từ các món truyền thống. Hiện nay, thưởng thức món ăn này, bạn có nhiều lựa chọn khác nhau. Có thể chia bánh tráng trộn thành hai loại: loại chưa qua chế biến và loại đã chế biến. Loại chưa qua chế biến bao gồm: bánh tráng me, bánh tráng hành phi, bánh tráng bơ, sa tế, bánh tráng muối tắc… Loại đã chế biến bao gồm: bánh tráng trộn truyền thống, bánh tráng cuốn, bánh tráng trộn chà bông…

Trong các loại bánh tráng trộn trên, loại bánh tráng trộn chưa qua chế biến có thể bảo quản được lâu hơn bằng cách:

  • Không bảo quản bánh tráng trộn trong tủ lạnh bởi việc này sẽ làm bánh bị khô cứng ăn không còn ngon.
  • Cất giữ bánh tráng trộn nơi sạch sẽ, khô ráo, tránh ẩm ướt và tuyệt đối tránh xa các loại hóa chất trong nhà bếp.
  • Che đậy kín sản phẩm, nếu chưa sử dụng hết.

Còn với loại đã chế biến như bánh tráng trộn truyền thống, bánh tráng cuốn nếu muốn để qua đêm, các bạn có thể bảo quản bằng cách để riêng các nguyên liệu. Trừ bánh tráng thì các nguyên liệu khác nên cho vào tủ lạnh. Khi nào muốn ăn thì mang ra trộn một mẻ mới và thưởng thức. Nếu đã trộn thì bạn không nên để qua đêm vì như vậy, món ăn sẽ biến chất không tốt cho sức khỏe.

Bánh tráng trộn thoạt nhìn qua có rất nhiều nguyên liệu nhưng thật ra cách làm cũng khá dễ đúng không nào. Hy vọng với cách làm bánh tráng trộn ngon và đơn giản với nước sốt ngon đơn giản tại nhà mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn trên, bạn đã có thêm bí quyết để làm một món ngon đơn giản, siêu ngon và hợp vệ sinh cho cả nhà thưởng thức nhé.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn