Cách nấu bò kho ngon ngất ngây chiêu đãi cả nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 11/06/2018
Cách nấu bò kho sẽ không khó nếu bạn lần lượt làm theo từng bước dưới đây, nguyên liệu lại rất đơn giản. Vào bếp ngay, chứng tỏ khả năng nấu ăn của bạn bằng món bò kho mà ai cũng mê tít này nhé.

Nguyên liệu món bò kho

  • Nạm bò: 600gr
  • Bột năng: 3 muỗng
  • Bột bò kho: 1 muỗng
  • Cà rốt: 2 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 3 củ
  • Sả: 3 nhánh
  • Gừng: 1 nhánh
  • Màu dầu điều: 3 muỗng
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng
  • Đường: 1 muỗng
  • Hạt tiêu: ½ muỗng
  • Rau quế
  • Rau thơm
  • Hoa hồi, hoa quế (nếu có)

Cách nấu bò kho

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, tỉa thành hình bông hoa hoặc cắt miếng dày cỡ 5mm.
  • Sả rửa sạch, bóc phần bẹ già rồi đập dập.
  • Hoa hồi và hoa quế (nếu có) rang cho thơm.
  • Băm nhỏ tỏi, hành tím, gừng.

Bước 2. Ướp thịt bò

Ướp thịt bò 30 phút
  • Rửa sạch thịt bò, bạn có thể sử dụng rượu trắng hoặc giấm ngâm với gừng rồi chà xát lên thịt, xong xả lại nước sạch rồi chần sơ qua nước sôi để tẩy mùi tanh.
  • Rồi bạn xắt khúc thịt bò thành từng miếng vuông khoảng 2cm.
  • Ướp thịt bò với muối, đường, tiêu, bột bò kho, 1 muỗng dầu điều trong vòng 30 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 3. Nấu bò kho

Cách nấu bò kho
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi, hành tím, gừng vào phi thơm.
  • Tiếp đó bạn cho thịt bò vô, xào đều tay cho săn lại thì bạn cho sả vô xào chung.
  • Đổ nước vào săm sắp thịt và cho hoa hồi, hoa quế (nếu có), cà rốt vô đậy nắp nồi lại nấu với lửa vừa trong 30 phút.
  • Khi thịt bò đã mềm, bạn hòa bột năng cùng một chút nước cho vào để bò kho sánh lại nấu thêm 5 - 10 phút rồi tắt bếp.
  • Vì thịt bò đã được ướp trước khi nấu nên bạn không cần nêm nếm trong quá trình chế biến, tuy nhiên khi hoàn thành món ăn bạn hãy nếm thử xem đã hợp khẩu vị chưa và bổ sung gia vị hợp lý nhé.

Xem thêm: Cách nấu lẩu bò nhúng giấm vừa thỏi vừa ăn

 

Trình bày

Cách nấu bò kho

Cho bò kho vào tô ăn kèm với bánh mì, bún hoặc phở đều ngon khó cưỡng. Nếu có thời gian bạn cũng có thể tự làm bánh mì tại nhà đấy, nguyên liệu chính là bột mì, cách làm đơn giản lại đảm bảo vệ sinh, công thức bên dưới bạn xem ngay nhé.

Bạn cũng có thể bỏ túi thêm cách làm bò rim xì dầu, cách làm bò hầm tiêu xanh để thường xuyên đổi món, làm mới bữa cơm gia đình.

Chúc bạn thành công với cách nấu bò kho và làm được thật nhiều món ngon mỗi ngày dễ làm

 

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật