Cách nấu bò kho ngon ngất ngây chiêu đãi cả nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 11/06/2018
Cách nấu bò kho sẽ không khó nếu bạn lần lượt làm theo từng bước dưới đây, nguyên liệu lại rất đơn giản. Vào bếp ngay, chứng tỏ khả năng nấu ăn của bạn bằng món bò kho mà ai cũng mê tít này nhé.

Nguyên liệu món bò kho

  • Nạm bò: 600gr
  • Bột năng: 3 muỗng
  • Bột bò kho: 1 muỗng
  • Cà rốt: 2 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 3 củ
  • Sả: 3 nhánh
  • Gừng: 1 nhánh
  • Màu dầu điều: 3 muỗng
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng
  • Đường: 1 muỗng
  • Hạt tiêu: ½ muỗng
  • Rau quế
  • Rau thơm
  • Hoa hồi, hoa quế (nếu có)

Cách nấu bò kho

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, tỉa thành hình bông hoa hoặc cắt miếng dày cỡ 5mm.
  • Sả rửa sạch, bóc phần bẹ già rồi đập dập.
  • Hoa hồi và hoa quế (nếu có) rang cho thơm.
  • Băm nhỏ tỏi, hành tím, gừng.

Bước 2. Ướp thịt bò

Ướp thịt bò 30 phút
 
  • Rửa sạch thịt bò, bạn có thể sử dụng rượu trắng hoặc giấm ngâm với gừng rồi chà xát lên thịt, xong xả lại nước sạch rồi chần sơ qua nước sôi để tẩy mùi tanh.
  • Rồi bạn xắt khúc thịt bò thành từng miếng vuông khoảng 2cm.
  • Ướp thịt bò với muối, đường, tiêu, bột bò kho, 1 muỗng dầu điều trong vòng 30 phút để thịt thấm gia vị.

Bước 3. Nấu bò kho

Cách nấu bò kho
 
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi, hành tím, gừng vào phi thơm.
  • Tiếp đó bạn cho thịt bò vô, xào đều tay cho săn lại thì bạn cho sả vô xào chung.
  • Đổ nước vào săm sắp thịt và cho hoa hồi, hoa quế (nếu có), cà rốt vô đậy nắp nồi lại nấu với lửa vừa trong 30 phút.
  • Khi thịt bò đã mềm, bạn hòa bột năng cùng một chút nước cho vào để bò kho sánh lại nấu thêm 5 - 10 phút rồi tắt bếp.
  • Vì thịt bò đã được ướp trước khi nấu nên bạn không cần nêm nếm trong quá trình chế biến, tuy nhiên khi hoàn thành món ăn bạn hãy nếm thử xem đã hợp khẩu vị chưa và bổ sung gia vị hợp lý nhé.

Xem thêm: Cách nấu lẩu bò nhúng giấm vừa thỏi vừa ăn

 

Trình bày

Cách nấu bò kho
 

Cho bò kho vào tô ăn kèm với bánh mì, bún hoặc phở đều ngon khó cưỡng. Nếu có thời gian bạn cũng có thể tự làm bánh mì tại nhà đấy, nguyên liệu chính là bột mì, cách làm đơn giản lại đảm bảo vệ sinh, công thức bên dưới bạn xem ngay nhé.

Bạn cũng có thể bỏ túi thêm cách làm bò rim xì dầu, cách làm bò hầm tiêu xanh để thường xuyên đổi món, làm mới bữa cơm gia đình.

Chúc bạn thành công với cách nấu bò kho và làm được thật nhiều món ngon mỗi ngày dễ làm

 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi đậm đà, béo ngậy

Cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi được biến tấu từ bò kho truyền thống, nhưng vẫn đảm bảo vị mềm ngon từ thịt bò và nước dùng đậm đà. Nhanh tay lưu ngay món bò kho với nước cốt dừa này ngay các bạn ơi!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt với nước sốt sánh mịn

Cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt với thịt bò ngọt mềm, kết hợp vị chua dịu của rượu vang, hương thơm của các loại gia vị, ăn kèm với cơm nóng hay bánh mì đều ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu bò kho “ngon trứ danh” đơn giản ngay tại nhà

Cách nấu bò kho đơn giản với gia vị hòa cùng mùi vị rất riêng của thịt bò, lại thêm độ đậm đà khi ăn cùng bánh mì. Nấu bò kho để ăn sáng hoặc đãi tiệc thì còn gì bằng.

Cách làm thịt bò xào củ hành đơn giản ngon miệng

Cách làm thịt bò xào củ hành rất dễ, thịt bò mềm thơm kết hợp cùng củ hành hậu ngọt sẽ tạo nên bữa ăn ngon miệng đấy!
Công thức bởi: Túc Túc