Cách làm sữa chua hạt đác rim thơm ngọt mát, giải nhiệt ngày hè

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 06/04/2020
Cách làm sữa chua hạt đác rim thơm dưới đây, với vị chua ngọt dìu dịu của sữa chua hòa quyện với vị béo bùi, giòn giòn của hạt đác chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn cho xem.

Mùa nóng này, nếu được thưởng thức món sữa chua hạt đác thì không còn gì bằng nhỉ? Vì vậy, Nấu Ăn Không Khó xin giới thiệu đến bạn cách làm sữa chua hạt đác rim thơm vô cùng đơn giản dưới đây. Vào bếp trổ tài làm ngay món ăn vặt này thôi nào!

Nguyên liệu làm sữa chua hạt đác rim thơm

  •  Hạt đác 250 gr
  •  Thơm 1/4 quả
  •  Đường phèn 200 gr
  •  Sữa chua 2 hũ (Có đường)

Cách làm sữa chua hạt đác rim thơm

Bước 1: Hạt đác rửa sạch với nhiều nước cho bớt nhớt, sau đó bạn vắt chút cốt chanh và 1 thìa muối và ngâm trong vòng 15 phút rồi đem vớt ra, rửa sạch nhé!

Cách làm sữa chua hạt đác rim thơm
Hạt đác rửa sạch (Nguồn:Internet)


Bước 2: Đem hạt đác đi rim. Lúc mới đầu hạt đác sẽ được rim trên lửa to hết cỡ. Khi sôi 5 phút lửa to thì chuyển lửa nhỏ liu riu thêm 15 phút nữa hoặc đác cạn hết nước là được. Tắt bếp để nguội.

Cách làm sữa chua hạt đác rim thơm
Đem hạt đác đi rim (Nguồn:Internet)


Bước 3: Trong khi chờ hạt đác nguội, bạn lấy thơm rửa sạch, gọt bỏ mắt, cắt thành hạt lựu.

Cách làm sữa chua hạt đác rim thơm
Thơm cắt khúc (Nguồn:Internet)


Bước 4: Bạn cho hạt đác và thơm vào nồi, đảo đều, khoảng 30 phút rồi để lửa nhỏ vừa phải. Không cần phải cho thêm nước vì khi rim thơm sẽ có một lượng nước vừa phải. Trong quá trình nấu bạn thường xuyên đảo đác cho đều. Sau khi rim cạn nước thì cho vào tủ lạnh, đác sẽ nguội và săn chắc hơn.

Cách làm sữa chua hạt đác rim thơm
Cho hạt đác và thơm vào nồi, đảo đều (Nguồn:Internet)


Bước 5: Khi đác đã nguội và giòn, bạn chỉ cần cho sữa chua vào, bỏ đá và thưởng thức thôi nào. Bạn cũng có thể cho thêm những loại trái cây khác như mít, kiwi, thanh long,....vẫn ngon cả nhé!

Cách làm sữa chua hạt đác rim thơm
Cho sữa chua và đá viên vào ăn cùng với hạt đác (Nguồn:Internet)

Lưu ý khi làm sữa chua hạt đác rim thơm

  • Khi rim mãi mà hạt đác vẫn chưa có mùi chua chưa hết thì các bạn đừng lo cũng đừng có đổ đi, chỉ cần để nguội rồi cho vào lọ, cất vào tủ lạnh 1 tiếng nhé.
  • Hạt đác sau khi rim có thể bảo quản 1 tháng trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu có hút chân không sẽ bảo quản được 3 tháng.
  • Chọn hạt đác non khi chưng lên ăn sẽ mềm dẻo. Hạt đác quá già chưng lên bị dai, cứng. Khi nước đường sánh thì tắt bếp. Nếu trưng kĩ quá, cạn nước đường thì hạt đác cũng bị dai và khó ăn. 

Hạt đác là loại hạt xuất xứ từ vùng đất Nha Trang đầy nắng và gió. Hạt đác ăn giòn sần sật, béo bùi, được ăn cùng với sữa chua giúp giải nhiệt rất tốt trong mùa hè. Bên cạnh đó thì bên trong hạt đác cũng có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cho lợi cho sức khỏe, chữa viêm khớp, thanh lọc hệ tiêu hóa và bổ sung canxi cho cơ thể. Cách làm sữa chua hạt đác rim thơm trên đây không quá khó phải không nào. Chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua ngon tại nhà này nhé!
 

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là cách ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!

Cách làm sữa chua phô mai Đà Lạt dẻo ngon, béo ngậy

Sữa chua đã ngon nay có thêm phô mai béo ngậy là ngon hết ý. Cùng Nấu Ăn Không Khó vào bếp làm ngay sữa chua phô mai chuẩn vị Đà Lạt mềm mịn, thơm lừng mùi sữa nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm sữa chua trân châu cốt dừa nức tiếng Hạ Long

Khác với rất nhiều loại sữa chua khác, cách làm sữa chua trân châu Hạ Long có phần lạ miệng hơn bởi sự kết hợp tinh tế giữa vị chua nhẹ, dẻo dai lại béo bùi nữa chứ!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn