main-content

Cách làm sữa chua hạt đác rim thơm ngọt mát, giải nhiệt ngày hè

-Thứ hai 06/04/2020 15:46
Sự kiện: Cách làm sữa chua   |   Món ăn vặt
Cách làm sữa chua hạt đác rim thơm dưới đây, với vị chua ngọt dìu dịu của sữa chua hòa quyện với vị béo bùi, giòn giòn của hạt đác chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn cho xem.

Hạt đác là một loại đặc sản nổi tiếng ở Nha Trang. Hạt đác không chỉ ngon mà còn nhiều công dụng cực tốt với sức khỏe. Mùa nóng này, nếu được thưởng thức món sữa chua hạt đác thì không còn gì bằng nhỉ? Vì vậy, Nấu Ăn Không Khó xin giới thiệu đến bạn cách làm sữa chua hạt đác rim thơm vô cùng đơn giản dưới đây. Vào bếp trổ tài làm ngay món ăn vặt này thôi nào!

Nguyên liệu làm sữa chua hạt đác rim thơm

  •  Hạt đác 250 gr
  •  Thơm 1/4 quả
  •  Đường phèn 200 gr
  •  Sữa chua 2 hũ (Có đường)

Cách làm sữa chua hạt đác rim thơm

Bước 1: Hạt đác rửa sạch với nhiều nước cho bớt nhớt, sau đó bạn vắt chút cốt chanh và 1 thìa muối và ngâm trong vòng 15 phút rồi đem vớt ra, rửa sạch nhé!

Cách làm sữa chua hạt đác rim thơm
Hạt đác rửa sạch (Nguồn:Internet)


Bước 2: Đem hạt đác đi rim. Lúc mới đầu hạt đác sẽ được rim trên lửa to hết cỡ. Khi sôi 5 phút lửa to thì chuyển lửa nhỏ liu riu thêm 15 phút nữa hoặc đác cạn hết nước là được. Tắt bếp để nguội.

Cách làm sữa chua hạt đác rim thơm
Đem hạt đác đi rim (Nguồn:Internet)


Bước 3: Trong khi chờ hạt đác nguội, bạn lấy thơm rửa sạch, gọt bỏ mắt, cắt thành hạt lựu.

Cách làm sữa chua hạt đác rim thơm
Thơm cắt khúc (Nguồn:Internet)


Bước 4: Bạn cho hạt đác và thơm vào nồi, đảo đều, khoảng 30 phút rồi để lửa nhỏ vừa phải. Không cần phải cho thêm nước vì khi rim thơm sẽ có một lượng nước vừa phải. Trong quá trình nấu bạn thường xuyên đảo đác cho đều. Sau khi rim cạn nước thì cho vào tủ lạnh, đác sẽ nguội và săn chắc hơn.

Cách làm sữa chua hạt đác rim thơm
Cho hạt đác và thơm vào nồi, đảo đều (Nguồn:Internet)


Bước 5: Khi đác đã nguội và giòn, bạn chỉ cần cho sữa chua vào, bỏ đá và thưởng thức thôi nào. Bạn cũng có thể cho thêm những loại trái cây khác như mít, kiwi, thanh long,....vẫn ngon cả nhé!

Cách làm sữa chua hạt đác rim thơm
Cho sữa chua và đá viên vào ăn cùng với hạt đác (Nguồn:Internet)

Một số lưu ý với cách làm sữa chua hạt đác rim thơm

  • Khi rim cuối cùng mà đác vẫn có mùi chua chưa hết thì các bạn đừng lo cũng đừng có đổ đi, chỉ cần để nguội rồi cho vào lọ, cất vào tủ lạnh 1 tiếng nhé.
  • Hạt đác sau khi rim có thể bảo quản 1 tháng trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu có hút chân không sẽ bảo quản được 3 tháng.
  • Chọn hạt đác non khi chưng lên ăn sẽ mềm dẻo. Hạt đác quá già chưng lên bị dai, cứng. Khi nước đường sánh thì tắt bếp. Nếu trưng kĩ quá, cạn nước đường thì hạt đác cũng bị dai và khó ăn. 

Hạt đác là loại hạt xuất xứ từ vùng đất Nha Trang đầy nắng và gió. Hạt đác ăn giòn sần sật, béo bùi, được ăn cùng với sữa chua giúp giải nhiệt rất tốt trong mùa hè. Bên cạnh đó thì bên trong hạt đác cũng có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cho lợi cho sức khỏe, chữa viêm khớp, thanh lọc hệ tiêu hóa và bổ sung canxi cho cơ thể. Cách làm sữa chua hạt đác rim thơm trên đây không quá khó phải không nào. Chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua ngon tại nhà này nhé!
 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức