Mùa nóng này, nếu được thưởng thức món sữa chua hạt đác thì không còn gì bằng nhỉ? Vì vậy, Nấu Ăn Không Khó xin giới thiệu đến bạn cách làm sữa chua hạt đác rim thơm vô cùng đơn giản dưới đây. Vào bếp trổ tài làm ngay món ăn vặt này thôi nào!
Bước 1: Hạt đác rửa sạch với nhiều nước cho bớt nhớt, sau đó bạn vắt chút cốt chanh và 1 thìa muối và ngâm trong vòng 15 phút rồi đem vớt ra, rửa sạch nhé!
Bước 2: Đem hạt đác đi rim. Lúc mới đầu hạt đác sẽ được rim trên lửa to hết cỡ. Khi sôi 5 phút lửa to thì chuyển lửa nhỏ liu riu thêm 15 phút nữa hoặc đác cạn hết nước là được. Tắt bếp để nguội.
Bước 3: Trong khi chờ hạt đác nguội, bạn lấy thơm rửa sạch, gọt bỏ mắt, cắt thành hạt lựu.
Bước 4: Bạn cho hạt đác và thơm vào nồi, đảo đều, khoảng 30 phút rồi để lửa nhỏ vừa phải. Không cần phải cho thêm nước vì khi rim thơm sẽ có một lượng nước vừa phải. Trong quá trình nấu bạn thường xuyên đảo đác cho đều. Sau khi rim cạn nước thì cho vào tủ lạnh, đác sẽ nguội và săn chắc hơn.
Bước 5: Khi đác đã nguội và giòn, bạn chỉ cần cho sữa chua vào, bỏ đá và thưởng thức thôi nào. Bạn cũng có thể cho thêm những loại trái cây khác như mít, kiwi, thanh long,....vẫn ngon cả nhé!
Hạt đác là loại hạt xuất xứ từ vùng đất Nha Trang đầy nắng và gió. Hạt đác ăn giòn sần sật, béo bùi, được ăn cùng với sữa chua giúp giải nhiệt rất tốt trong mùa hè. Bên cạnh đó thì bên trong hạt đác cũng có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cho lợi cho sức khỏe, chữa viêm khớp, thanh lọc hệ tiêu hóa và bổ sung canxi cho cơ thể. Cách làm sữa chua hạt đác rim thơm trên đây không quá khó phải không nào. Chúc các bạn thành công với cách làm sữa chua ngon tại nhà này nhé!