main-content

Cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc đơn giản mà hấp dẫn lạ kỳ

-Thứ năm 10/01/2019 12:00
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Cách nấu khác
Bạn đã biết cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc chưa, món ăn này đang rất được hội ăn vặt săn đón đấy, chúng ta cùng khám phá cách thực hiện trong công thức dưới đây nhé.

Nếu yêu thích mùi vị đặc biệt của mắm ruốc thì món ăn này là dành cho bạn đấy, sự kết hợp “lạ mà ngon” giữa bánh tráng, mắm ruốc, thịt heo, trứng, tôm khô và gia vị sẽ tạo nên mùi vị mới mẻ. Cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc không khó lắm đâu, bạn sẽ thực hiện được thôi, cùng Nauankhongkho.vn vào bếp ngay nào.

Nguyên liệu của món bánh tráng nướng mắm ruốc

  • Bánh tráng: 2 cái
  • Trứng gà: 2 quả
  • Tôm khô: 50gr
  • Thịt heo xay: 100gr
  • Mắm ruốc: 50ml
  • Hành lá: 20gr
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Sả: 1 nhánh
  • Hạt nêm: ½ muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Ngâm mềm tôm khô
  • Ngâm tôm khô trong nước ấm cho mềm (khoảng 15 phút), sau đó bạn vớt ra để ráo.
  • Hành lá bỏ phần gốc trắng, thái nhỏ.
  • Hành tím, tỏi, sả băm nhuyễn.

Bước 2. Sơ chế tôm khô

Giã nhuyễn tôm khô
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nấu sôi thì cho tỏi băm vô phi thơm, tiếp đó cho tôm khô vào xào săn lại.
  • Xào xong bạn cho tôm khô vào cối giã nhuyễn.

Bước 3. Xào thịt

Xào thịt
  • Sử dụng lại chảo vừa xào tôm, bổ sung dầu ăn rồi bạn cho hành tím vô phi thơm, tiếp đó cho thịt xay vô xào lên cùng ½ muỗng cà phê hạt nêm.
  • Khi thịt săn lại bạn cho nửa số hành lá vô, xào lên rồi tắt bếp.

Bước 4. Xào mắm ruốc

Xào mắm ruốc
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vô, đợi dầu sôi bạn cho sả vào phi thơm rồi cho mắm ruốc vô xào lên cùng 1 muỗng cà phê đường. Bạn hãy điều chỉnh lượng đường cho phù hợp vì tùy loại mắm ruốc bạn sử dụng sẽ có độ mặn khác nhau.

Bước 5. Nướng bánh tráng mắm ruốc

Nướng bánh tráng
  • Tiến hành nhúm than, khi than cháy bạn giữ lửa vừa đủ đừng quá lớn sẽ làm bánh tráng bị khét.
  • Đặt bánh tráng lên vỉ, đầu tiên bạn cho thịt băm lên rải đều bánh, tiếp đến là tôm khô rồi thêm một lớp mắm ruốc, đập trứng gà lên, dùng muỗng dàn đều khắp nguyên liệu, rắc thêm một ít hành lá lên khi trứng chưa khô.
  • Cuối cùng khi trứng đã khô bạn dùng đũa kẹp ở mép bánh tráng tiến hành cuộn tròn lại cho dễ ăn hoặc để nguyên đến khi bánh chín đều được.

Xem thêm: Cách Làm Mắm Ruốc Chấm Bánh Tráng Ngon Thần Sầu

Trình bày món bánh tráng nướng mắm ruốc

Cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc

Chỉ với vài thao tác đơn giản như vậy bạn đã có món ăn vặt ngon ơi là ngon để ăn rồi, thưởng thức bánh tráng nướng mắm ruốc cùng tương ớt và sốt mayonnaise sẽ tăng thêm sức hấp dẫn. Chúc bạn thành công với cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc này nhé.

Nếu yêu thích ăn vặt thì bánh tráng trộn chắc hẳn là món tủ của bạn rồi, học cách làm bánh tráng trộn trong video dưới đây nào bạn.


 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức