Cách làm bánh tráng nướng phô mai béo ngậy bằng chảo chống dính

Tác giả: Túc Túc, ngày 20/12/2018
Cách làm bánh tráng nướng phô mai bằng chảo chống dính, món ăn vặt ngon thần sầu này làm vô cùng nhanh chóng và đơn giản lại không phải phiền phức vì việc nhúm than cầu kỳ. Món bánh tráng nướng hấp dẫn hơn với hương vị phô mai béo ngậy.

Một lớp phô mai béo ngậy, một lớp bánh tráng giòn tan đầy đủ hành, trứng, xúc xích, món bánh tráng nướng phô mai hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng sau bao ngày ngán cơm, ngán cá. Cùng Nauankhongkho.vn khám phá cách làm bánh tráng nướng phô mai bằng chảo chống dính siêu dễ dưới đây nhé bạn.

Nguyên liệu làm bánh tráng nướng

  • Bánh tráng
  • Phô mai mozzarella: 1 thanh
  • Trứng cút: 6 quả
  • Xúc xích: 1 cây
  • Hành lá: 2 nhánh

Cách làm bánh tráng nướng phô mai

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Bào nhỏ phô mai
 
  • Hành lá bạn bỏ đầu hành trắng, còn phần lá bạn xắt nhỏ.
  • Xúc xích xắt khoanh mỏng, chiên vàng.
  • Phô mai mozzarella bào mỏng hoặc xắt nhỏ.

Bước 2. Nướng bánh tráng phô mai

Cách nướng bánh tráng bằng chảo chống dính
 
  • Bắc chảo lên bếp, cho bánh tráng vào sau đó đập 2 quả trứng cút vô, dùng muỗng tráng đều bánh tráng.
  • Tiếp theo bạn rãi hành lá đều bánh tráng, rồi xếp xúc xích xung quanh sao cho thật đẹp mắt.
  • Đập 4 quả trứng cút còn lại vào, rắc phô mai xung quanh rồi đậy nắp nướng bánh tráng dưới lửa nhỏ.
  • Khi bánh tráng vàng giò, phô mai tan chảy thì bạn tắt bếp lấy bánh tráng ra dĩa là hoàn thành món ăn vặt thần thánh này rồi đấy.

Mẹo nhỏ: Nếu bạn nghiện vị hành hãy thêm một ít hành phi lên mặt bánh sẽ giúp món ăn nồng nàn hơn.

Ngoài những nguyên liệu trên đây thì bắp, thịt băm, lạp xưởng đều là những nguyên liệu thơm ngon mà bạn có thể bổ sung vào bánh tráng nướng đấy.

Thật ra cách làm bánh tráng nướng bằng bếp than vẫn là ngon nhất nên nếu có thời gian và muốn ăn ngon bạn hãy tranh thủ nhúm than và thực hiện theo cách trên đây nhé.

Cách làm bánh tráng nướng phô mai bằng chảo chống dính
 

Thưởng thức bánh tráng nướng phô mai khi còn nóng và đừng quên xịt thêm sốt mayonnaise, tương ớt món ăn sẽ có vị cay cay kích thích vị giác hơn nữa.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn