Mùa đông đến rồi, các món chiên rán nóng hổi sẽ cứu cánh những ngày lạnh như băng đấy. Nhưng ăn món nhiều dầu mỡ rất dễ bị nóng và ngán nên hãy làm một mẽ đồ chua ăn kèm đi bạn. Cùng Nauankhongkho.vn xem ngay cách làm đu đủ ngâm chua ngọt để dành thưởng thức chung với các món này nhé.
Bước 1. Sơ chế đu đủ ngâm
Bước 2. Pha nước ngâm đu đủ
Xem ngay: Cách làm gỏi đu đủ tai heo giòn dai
Cho món đu đủ ngâm chua ngọt vào dĩa, ăn kèm với các món nhiều dầu mỡ, món chiên, món kho,... sẽ chữa ngáy vô cùng công hiệu.
Bạn rửa hủ đựng đu đủ ngâm chua ngọt thật sạch, trụng qua nước sôi nếu là hủ sành hay hủ thủy tinh, để ráo nước. Cho đu đủ ngâm chua ngọt ăn không hết vào hủ, đậy kín nắp, cất nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phòng hoặc ngăn mát tủ lạnh để dành ăn dần.
Bạn thấy đó cách làm đu đủ ngâm chua ngọt rất đơn giản, ai cũng có thể làm và thành công ngay lần đầu vào bếp, tranh thủ thời gian nhàn rỗi làm ngay một mẻ đu đủ ngâm để dành ăn bạn nhé. Còn rất nhiều công thức làm đồ chua hấp dẫn như cách muối dưa cải chua, cách làm dưa món đu đủ,... để bạn thử tài khéo léo với gia đình đấy.
Danh sách món ăn hàng ngày của Nấu ăn không khó luôn được cập nhật mới mỗi ngày, các bạn hãy theo dõi thường xuyên và hãy chia sẻ thêm cho người thân để cùng nhau thực hiện các món ngon mỗi ngày cho gia đình mình.