main-content

Cách làm đu đủ ngâm chua ngọt rất dễ làm, ăn cực ngon

-Thứ ba 29/08/2017 15:57
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ rau quả
Đu đủ ngâm chua ngọt là món chua vô cùng hấp dẫn, đặc biệt khi ăn kèm với các món chiên, món kho sẽ giúp tăng thêm độ ngon của món chính. Cùng Nấu ăn không khó học ngay cách làm đu đủ ngâm chua ngọt bạn nhé.

Mùa đông đến rồi, các món chiên rán nóng hổi sẽ cứu cánh những ngày lạnh như băng đấy. Nhưng ăn món nhiều dầu mỡ rất dễ bị nóng và ngán nên hãy làm một mẽ đồ chua ăn kèm đi bạn. Cùng Nauankhongkho.vn xem ngay cách làm đu đủ ngâm chua ngọt để dành thưởng thức chung với các món này nhé.

Nguyên liệu

  • Đu đủ xanh : 1 quả vừa
  • Cà rốt: 1 củ
  • Ớt chuông: 1 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 5 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 100gr
  • Tiêu hạt: 3 muỗng cà phê
  • Giấm: 240ml

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách tỉa cà rốt làm món đu đủ ngâm chua ngọt

  • Tỏi, hành tím thái lát.
  • Gừng, ớt chuông thái sợi.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, thái lát.
  • Gọt vỏ đu đủ, ngâm nước cho ra bớt nhựa, rửa sạch sau đó bổ bốn hoặc sáu tùy quả to hay nhỏ, thái lát.
  • Ngâm tiếp đu đủ vào nước lạnh khoảng nửa tiếng cho ra nhựa tiếp hoặc ngâm nước nóng, bóp nhẹ tay khoảng năm phút là được.

Bước 2. Pha nước ngâm đu đủ

Cách pha nước ngâm đu đủ chua ngọt

  • Bạn cho 240ml giấm, 1 muỗng cà phê muối, 100gr đường, 3 muỗng cà phê tiêu hạt, 1/2 số tỏi và 1/2 số gừng xắt lát vào nồi. Bắc nồi lên bếp nấu dưới lửa vừa cho hỗn hợp sôi lên, tan hết gia vị thì bạn cho cà rốt, ớt chuông, số gừng, tỏi còn lại vô trộn đều và tắt bếp ngay.
  • Đợi hỗn hợp nguội bớt rồi bạn cho đu đủ vô, trộn đều, đậy kín nắp 2 tiếng sau là có thể ăn ngay.

Xem ngay: Cách Muối Dưa Giá Đơn Giản Mà Vẫn Ngon

Trình bày

Cách làm món đu đủ ngâm chua ngọt

Cho món đu đủ ngâm chua ngọt vào dĩa, ăn kèm với các món nhiều dầu mỡ, món chiên, món kho,... sẽ chữa ngáy vô cùng công hiệu.

Bảo quản

Bạn rửa hủ đựng đu đủ ngâm chua ngọt thật sạch, trụng qua nước sôi nếu là hủ sành hay hủ thủy tinh, để ráo nước.

Cho đu đủ ngâm chua ngọt ăn không hết vào hủ, đậy kín nắp, cất nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phòng hoặc ngăn mát tủ lạnh để dành ăn dần.

Bạn thấy đó cách làm đu đủ ngâm chua ngọt rất đơn giản, ai cũng có thể làm và thành công ngay lần đầu vào bếp, tranh thủ thời gian nhàn rỗi làm ngay một mẻ đu đủ ngâm để dành ăn bạn nhé.

Còn rất nhiều công thức làm đồ chua hấp dẫn như cách muối dưa cải chua, cách làm dưa món đu đủ,... để bạn thử tài khéo léo với gia đình đấy.

Chúc bạn thành công với cách làm đu đủ ngâm chua ngọt và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày.

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức