Cách làm khoai tây nghiền phô mai bỏ lò béo ngậy

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 09/04/2020
Nấu Ăn Không Khó xin chia sẻ cách làm khoai tây nghiền phô mai ngon đúng điệu nhé. Món khoai tây đút lò béo ngậy, thơm và bổ dưỡng không thể bỏ qua.

Khoai tây nghiền phô mai bỏ lò là một trong những biến tấu từ món khoai tây nghiền của người phương Tây. Món này hường ăn kèm với các món có chứa nhiều đạm, phổ biến hơn cả là bò, gà. làm dậy vị béo ngậy của phô mai quyện với cái vị bùi bùi của khoai tây khiến cho thực khách khó có thể cưỡng lại. Cùng nauankhongkho.vn vào bếp làm thực hiện ngay cách làm khoai tây nghiền phô mai bỏ lò này cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu làm khoai tây nghiền phô mai

  • Khoai tây: 500 gram
  • Bơ nhạt: 10 gram
  • Muối tinh: ½ thìa cà phê
  • Sữa tươi không đường: 20ml
  • Kem sữa tươi: 20ml
  • Các loại lá thơm: basil, rosemary, thyme
  • Trứng gà 1 quả
  • Phô mai sợi (tùy sở thích)

Cách làm khoai tây nghiền phô mai bỏ lò

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Khoai tây bỏ phần vỏ, rửa sạch rồi đem luộc hoặc hấp. Lưu ý khi chọn khoai tây không chọn những củ đã mọc mầm, hư.

Cách làm khoai tây nghiền phô mai
Gọt sạch vỏ khoai tây và đem đi luộc hoặc hấp (Nguồn:Internet)

Bước 2: Nghiền khoai tây và phô mai

Khoai tây khi đã hấp chín thì cho tiếp sữa tươi, kem sữa tươi và một xíu muối cùng với bơ. Nghiền và trộn đều hỗn hợp này đến khi thấy khoai tây mịn và hòa quyện với nhau. Cho thêm một chút lá thơm vào rồi trộn lên thêm lần nữa.

Cách làm khoai tây nghiền phô mai
Trộn hỗn hợp khoai tây, sữa tươi, kem sữa tươi và một xíu muối cùng với bơ (Nguồn:Internet)

Bước 3: Bỏ lò

Bạn cho 1 lòng đỏ trứng vào hỗn hợp kem sữa đun trước đó và đổ lên khay khoai tây. Tiếp theo, phết lên khay nướng một chút bơ rồi đổ hỗn hợp khoai tây vào khay và dàn đều ra. Cuối cùng, rắc phô mai sợi lên trên. Tùy vào sở thích mà bạn có thể cho một lớp khoai tây rồi cho tiếp một lớp phô mai, cứ lần lượt như thế cho đến hết nguyên liệu.

Cách làm khoai tây nghiền phô mai
Đem hỗn hợp khoai tây nghiền phô mai bỏ lò (Nguồn:Internet)

Bước 4: Nướng khoai tây nghiền phô mai

Bạn nướng trong khoảng 6 phút ở nhiệt 220 độ C, khi phô mai bên trên vàng và chín đẹp thì tắt lò, đợi khoảng một chút rồi lấy khoai tây nghiền ra. Rắc lên trên một chút lá gia vị là hoàn thành.

Cách làm khoai tây nghiền phô mai
Sau khi nướng, lấy khoai tây nghiền ra, rắc lên trên một chút lá gia vị (Nguồn:Internet)

Một số lưu ý khi làm khoai tây nghiền phô mai bỏ lò

  • Nếu không thích phô mai, bạn có thể bỏ qua nguyên liệu này nhé! 
  • Một món khoai tây nghiền phô mai bỏ lò đạt chuẩn là phần gia vị món ăn không quá đậm, vừa đủ để có thể ăn kèm cùng những món khác.

Còn chần chờ gì nữa mà không thử cách làm khoai tây nghiền bỏ lò của Nấu ăn không khó vào cuối tuần này nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi trang để cập nhật thêm danh sách các món ngon mỗi ngày dễ làm hấp dẫn nhất của Nấu Ăn Không Khó.

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn