Cách làm rau câu xoài nước cốt dừa vị lạ khó quên

Tác giả: Túc Túc, ngày 09/05/2019
Cách làm rau câu xoài nước cốt dừa sẽ mang đến bạn món ngon mới lạ, độc đáo với vị chua thanh của xoài chín và cái béo ngậy của nước cốt dừa. Vào bếp khám phá món thạch rau câu xoài này nhé.

Rau câu vốn có nhiều hương vị và trong đó rau câu xoài nước cốt dừa chắc hẳn sẽ gây ấn tượng đặc biệt với bạn đấy. Vị chua ngọt đặc trưng của xoài chín quyện cùng cái béo ngậy hấp dẫn của nước cốt dừa sẽ giúp bạn tạo nên món ngon chiêu đãi cả nhà. Nào, chúng ta cùng học cách làm rau câu xoài nước cốt dừa qua công thức sau bạn nha.

Nguyên liệu rau câu xoài nước cốt dừa

  • Bột rau câu: 15gr
  • Đường: 285gr
  • Xoài chín: 400gr
  • Nước cốt dừa: 200ml

Cách làm rau câu xoài nước cốt dừa

Bước 1. Sơ chế xoài

  • Xoài chín bạn gọt lấy thịt.
  • Sau đó, bạn lấy 100gr thái hạt lựu, 300gr còn lại bạn xắt nhỏ.
  • Tiếp theo, bạn cho 300gr xoài cùng 100ml nước vào cối xay nhuyễn mịn.
  • Xong, lọc xoài qua rây cho thật mịn.
Cách nấu rau câu xoài
Lọc xoài qua rây

Bước 2. Nấu rau câu xoài

  • Bạn cho 10gr bột rau câu cùng 500ml nước, 200gr đường vào nồi, khuấy tan.
  • Bắc nồi lên bếp, nấu sôi lăn tăn thì cho xoài chín xay nhuyễn vào.
Cách nấu rau câu xoài
Nấu rau câu xoài
  • Bạn nấu thêm vài phút cho rau câu sôi lăn tăn lần nữa thì tắt bếp, cho rau câu xoài vào khuôn.
  • Xong, bạn cho xoài thái hạt lựu vào và để yên cho rau câu đông lại.
Cách nấu rau câu xoài
Đổ rau câu xoài vào khuôn

Bước 3. Nấu rau câu nước cốt dừa

  • Tranh thủ trong lúc đợi rau câu xoài đông lại bạn làm rau câu nước cốt dừa nhé. Lưu ý canh thời gian cho thích hợp tránh trường hợp rau câu dừa đã đông cứng lại mới đổ rau câu nước cốt dừa vào thì sẽ bị tách thành 2 lớp.
  • Bạn cho 5gr bột rau câu, 300ml nước, 85 gr đường vào nồi, khuấy tan.
  • Bắc nồi lên bếp nấu sôi lăn tăn thì cho 200ml nước cốt dừa đặc sệt vào khuấy đều xong tắt bếp.
Cách nấu rau câu nước cốt dừa
Nấu rau câu nước cốt dừa
  • Bạn kiểm tra xem rau câu xoài đã đông lớp mặt chưa và đổ lớp rau câu nước cốt dừa vào (rau câu đông nhưng khi chạm vào vẫn còn cảm giác dính tay nhé, bạn đừng để rau câu đông cứng lại khi đổ rau câu nước cốt dừa vào sẽ không dính lại được). Còn nếu rau câu xoài chưa đông thì bạn tiếp tục nấu và khuấy đều tay rau câu nước cốt dừa dưới lửa nhỏ.
  • Sau đó, bạn để yên cho rau câu đông lại là xong rồi đấy.
  • Khi rau câu đã đông lại bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh cho rau câu lạnh ăn sẽ ngon hơn đấy.
Cách nấu rau câu nước cốt dừa
Đổ rau câu nước cốt dừa vào khuôn
Cách làm rau câu xoài
Rau câu xoài

Cách làm rau câu xoài nước cốt dừa rất đơn giản, hãy lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp đi nào. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn