Cách làm lẩu sườn non ngon đậm đà tại nhà

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 27/09/2017
Lẩu sườn non là một món ăn đã rất quen thuộc, được rất nhiều người ưa chuộng. Cùng Nauankhongkho.vn tham khảo cách làm lẩu sườn non bạn nhé.

Sườn non là bộ phận ngon nhất trong thịt heo vì thịt mềm thơm vừa phải, không quá dai hay quá nhiều nạt hay mỡ. Có rất nhiều món ngon từ sườn non và trong đó lẩu sườn non là một món ăn khá độc đáo và hấp dẫn. Khám phá cách làm lẩu sườn non qua công thức bên dưới nhé.

Nguyên liệu lẩu sườn non

  • Sườn non: 1kg
  • Cà chua: 4 quả
  • Nấm rơm: 200gr
  • Khóm: 1/2 quả
  • Đậu hũ: 2 miếng 
  • Hành lá: vài cọng 
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
  • Ớt băm: 1/2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 2,5 muỗng cà phê
  • Muối: 1,5 muỗng cà phê
  • Đường: 1,5 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1,5 muỗng cà phê
  • Sa tế: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh 
  • Rau ăn kèm: rau muống, bạc hà, cần tây, cải ngọt, bẹ xanh, mồng tơi,... theo ý thích
  • Bún tươi: 500gr

Cách làm lẩu sườn non

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Nhặt các loại rau, ngâm với nước muối rồi rửa sạch lại bằng nước, vớt ra để ráo.
  • Hành lá xắt khúc. 
  • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
Sơ chế nguyên liệu làm lẩu sườn non
Cà chua thái múi cau
  • Khóm bạn thái miếng nhỏ.
  • Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân, bổ đôi với những nấm to.
  • Đậu hũ bạn xắt miếng vuông rồi đem chiên vàng các mặt.
Sơ chế nguyên liệu làm lẩu sườn non
Chiên vàng đậu hũ

Bước 2. Sơ chế sườn non

  • Sườn non mua về ta rửa sạch, chặt miếng nhỏ khoảng 2 đến 2,5 cm. Trụng sơ sườn non với nước sôi để làm giảm mùi hôi và giúp sườn sạch hơn.
  • Ta cho sườn vào tô rồi ướp chúng với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay trong 15 phút cho thịt thấm gia vị.
Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu sườn non
Sườn non bạn chặt nhỏ

Bước 3. Nấu nước lẩu sườn non

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho tỏi, hành tím và ớt băm vô phi dậy mùi thơm.
  • Tiếp theo, bạn cho cà chua, khóm vào xào lên cho mềm.
  • Xong, bạn cho sườn non đã ướp vô, xào săn lại.
  • Sau đó, bạn cho nước lọc vào lưng nồi, cho tiếp nấm, đậu hũ vào nấu sôi.
  • Khi nước sôi bạn nêm nếm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh sa tế, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. 
  • Khuấy đều cho gia vị tan ra, sau đó bạn nếm thử xem đã hợp khẩu vị chưa và bổ sung gia vị cho hợp lý, cho hành lá vào rồi tắt bếp là hoàn thành nước lẩu sườn non.
Cách làm lẩu sườn non
Nấu nước lẩu

Bạn bày lẩu sườn non ra bàn, đặt nước lẩu lên bếp giữ dưới lửa nhỏ, khi ăn nhúng chín rau, chấm thêm nước mắm cho đậm đà bạn nhé.

Cách nấu lẩu sườn non
Lẩu sườn non

Cách làm lẩu sườn non rất đơn giản, hãy lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp chăm sóc bữa ăn cho cả nhà nào Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì? 4 loại rau sẽ làm món lẩu gà thêm ngon bá cháy

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì là ngon nhất bạn đã biết chưa? Nếu chưa hãy để Nấu Ăn Không khó bật mí cho bạn nghe nhé!
Công thức bởi: Trang Thảo

Húp sùm sụp với 2 cách nấu lẩu cá lăng ngon như ngoài hàng

Đổi vị cho cả nhà với 2 cách nấu lẩu cá lăng từ măng chua hoặc lá giang dưới đây cùng Nấu Ăn Không Khó nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ hài lòng cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu lẩu cá chép giòn không tanh cho bữa tiệc cuối tuần

Chi tiết cách nấu lẩu cá chép giòn có vị chua chua, the the nơi đầu lưỡi kết hợp với độ săn chắc của cá mang đến những hương vị mới mẻ và hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu lẩu gà tớt hiểm chua cay, thấm vị miền Tây

Với cách nấu lẩu gà ớt hiểm ( ớt xanh ) đơn giản tại nhà, bạn có thể chế biến món ăn này vào các dịp cuối tuần để chiêu đãi gia đình và bạn bè mà không cần đến quán lẩu.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn