main-content

Cách làm lẩu sườn non ngon đậm đà tại nhà

-Thứ tư 27/09/2017 11:02
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày: Món lẩu
Lẩu sườn non là một món ăn đã rất quen thuộc, được rất nhiều người ưa chuộng. Cùng Nauankhongkho.vn tham khảo cách làm lẩu sườn non bạn nhé.

Sườn non là bộ phận ngon nhất trong thịt heo vì thịt mềm thơm vừa phải, không quá dai hay quá nhiều nạt hay mỡ. Có rất nhiều món ngon từ sườn non và trong đó lẩu sườn non là một món ăn khá độc đáo và hấp dẫn. Khám phá ngay cách làm lẩu sườn non qua công thức bên dưới nhé.

Nguyên liệu lẩu sườn non

  • Sườn non: 1kg
  • Cà chua: 4 quả
  • Nấm rơm: 200gr
  • Khóm: 1/2 quả
  • Đậu hũ: 2 miếng 
  • Hành lá: vài cọng 
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
  • Ớt băm: 1/2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 2,5 muỗng cà phê
  • Muối: 1,5 muỗng cà phê
  • Đường: 1,5 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1,5 muỗng cà phê
  • Sa tế: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh 
  • Rau ăn kèm: rau muống, bạc hà, cần tây, cải ngọt, bẹ xanh, mồng tơi,... theo ý thích
  • Bún tươi: 500gr

Cách làm lẩu sườn non

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Nhặt các loại rau, ngâm với nước muối rồi rửa sạch lại bằng nước, vớt ra để ráo.
  • Hành lá xắt khúc. 
  • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
Sơ chế nguyên liệu làm lẩu sườn non
Cà chua thái múi cau
  • Khóm bạn thái miếng nhỏ.
  • Nấm rửa sạch, cắt bỏ chân, bổ đôi với những nấm to.
  • Đậu hũ bạn xắt miếng vuông rồi đem chiên vàng các mặt.
Sơ chế nguyên liệu làm lẩu sườn non
Chiên vàng đậu hũ

Bước 2. Sơ chế sườn non

  • Sườn non mua về ta rửa sạch, chặt miếng nhỏ khoảng 2 đến 2,5 cm. Trụng sơ sườn non với nước sôi để làm giảm mùi hôi và giúp sườn sạch hơn.
  • Ta cho sườn vào tô rồi ướp chúng với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay trong 15 phút cho thịt thấm gia vị.
Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu sườn non
Sườn non bạn chặt nhỏ

Bước 3. Nấu nước lẩu sườn non

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi bạn cho tỏi, hành tím và ớt băm vô phi dậy mùi thơm.
  • Tiếp theo, bạn cho cà chua, khóm vào xào lên cho mềm.
  • Xong, bạn cho sườn non đã ướp vô, xào săn lại.
  • Sau đó, bạn cho nước lọc vào lưng nồi, cho tiếp nấm, đậu hũ vào nấu sôi.
  • Khi nước sôi bạn nêm nếm 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh sa tế, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. 
  • Khuấy đều cho gia vị tan ra, sau đó bạn nếm thử xem đã hợp khẩu vị chưa và bổ sung gia vị cho hợp lý, cho hành lá vào rồi tắt bếp là hoàn thành nước lẩu sườn non.
Cách làm lẩu sườn non
Nấu nước lẩu

Trình bày lẩu sườn non

Giờ thì bạn hãy bày lẩu sườn non ra bàn, đặt nước lẩu lên bếp giữ dưới lửa nhỏ, khi ăn nhúng chín rau, chấm thêm nước mắm cho đậm đà bạn nhé.

Cách nấu lẩu sườn non
Lẩu sườn non

Bạn thấy đó, cách làm lẩu sườn non rất đơn giản, hãy lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp chăm sóc bữa ăn cho cả nhà nào

Chúc bạn thành công với cách làm lẩu sườn non!

Đơn giản, thanh đạm nhưng ngon hết sảy với lẩu nấm chay xem ngay cách làm qua video sau nha bạn.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức