main-content

Cách nấu lẩu đuôi bò hầm củ sen tại nhà dễ làm mà con ngon và bổ dưỡng

-Thứ tư 27/09/2017 11:15
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ thịt bò
Xem ngay cách nấu lẩu đuôi bò hầm củ sen tại nhà nhưng ngon như ở ngoài tiệm. Món lẩu đuôi bò bổ dưỡng, nóng thích hợp ăn trong ngày lạnh sắp tới. Bạn có thể làm món lẩu đuôi bò này để mời người thân trong gia đình các dịp họp mặt cuối tuần.

Nấu ăn không khó chia sẻ với các bạn một món ăn sẽ thích hợp không chỉ nấu cho gia đình vào các dịp cuối tuần mà còn thích hợp ăn vào các ngày mưa gió sắp tới - đó là cách nấu lẩu đuôi bò hầm củ sen. Món lẩu đuôi bò bổ dưỡng, thơm ngon, giúp chữa một số bệnh liên quan đến thận, giúp tăng cường sinh lực, nhứt mỏi thường xuyên,...

Cách nấu lẩu đuôi bò hầm củ sen dưới đây không tốn quá nhiều nguyên liệu. Chỉ cần khoảng 30 phút là bạn đã có được một nồi lẩu đuôi bò nóng hổi. Trời lạnh này mà ngồi lại với nhau ăn một nồi lẩu đuôi bò này thì cực kì tuyệt vời và ấm áp.

Nguyên liệu nấu lẩu đuôi bò

  • Đuôi bò: 1,5kg
  • Gân bò: 500gr
  • Khoai môn: 300gr
  • Củ sen: 300gr
  • Tiêu xanh: 3 nhánh
  • Hành lá: 2 nhánh (xắt khúc)
  • Gừng: 1 củ 
  • Sả: 100gr
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
  • Ớt bột: 2 muỗng cà phê
  • Sa tế: 2 muỗng cà phê
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: 2 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu điều: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Rau ăn kèm: Cải bẹ xanh, cải ngọt, tần ô,...
  • Bún tươi

Cách làm lẩu đuôi bò

Bước 1. Sơ chế đuôi bò

  • Thui đuôi bò qua lửa than cho trụi hết phần lông, cạo sạch phần khét, rửa lại bằng nước muối.
  • Đun nồi nước sôi, cho đuôi bò vào trụng sơ xong vớt đuôi bò ra xả lại nước lạnh cho thật sạch.
  • Chặt đuôi bò theo các khớp thành những miếng vừa ăn, cho vào nồi đổ nước xăm xắp, thêm vài lát gừng đập dập, đậy nắp và nấu sôi. Vớt đuôi bò ra khi nước sôi, để ráo.
Sơ chế đuôi bò nấu lẩu đuôi bò
Luộc đuôi bò với gừng

Bước 2. Sơ chế gân bò

  • Rửa sạch gân bò bằng nước muối pha loãng cho sạch.
  • Nấu nước sôi, thả gừng đập dập vào cùng gân bò và trụng 5 phút thì vớt gân bò ra tô.
Sơ chế gân bò nấu lẩu đuôi bò
Trụng qua gân bò
  • Cho gân vào nồi áp suất cùng 500ml nước, hầm gân khoảng 20 phút đến khi mềm, nhưng vẫn còn giòn sựt dai dai. Chờ nguội rồi lấy gân bò ra để riêng.

Bước 3. Ướp đuôi bò

  • Lột bỏ lớp vỏ già của cây sả, rửa sạch, lấy 2 cây băm nhỏ. Cắt khúc phần còn lại, đập hơi dập.
  • Cho sa tế, ớt bột với 1/2 chỗ tỏi băm, hành tím băm và sả băm vào nồi, nêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào, trộn đều. Cho đuôi bò vào ướp khoảng 1-2 giờ để thấm đều gia vị.
Ướp đuôi bò nấu lẩu
Ướp đuôi bò 1-2 giờ
  • Trút đuôi bò đã ướp vào nồi áp suất, thêm sả cắt khúc và 1 lít nước vào, bắc lên bếp hầm khoảng 15 phút, chờ nguội mở nắp lấy ra. 

Bước 4. Nấu lẩu đuôi bò

  • Gọt vỏ khoai môn, củ sen, rửa sạch. Cắt miếng vừa ăn.
  • Phi thơm 1/2 chỗ sả băm, tỏi băm, hành tím băm còn lại với 1 muỗng canh dầu ăn, cho phần đuôi và gân đã hầm vào.
  • Cho vào nồi lẩu 1 muỗng canh dầu điều rồi nấu sôi, nêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt.
  • Cho tiếp khoai môn, củ sen vào nấu cho chín mềm thì bạn cho tiêu xanh và hành lá vào xong tắt bếp là hoàn thành nước lẩu.

Trình bày lẩu đuôi bò

Khi ăn bạn đặt lẩu đuôi bò lên bếp giữ dưới lửa liu riu, trụng chín rau ăn cùng bún, mì hay cơm đều rất ngon và bổ dưỡng. Nước lẩu vừa đủ đậm đà, đuôi bò dai giòn sần sật ăn cực ngon, đặc biệt lại càng phù hợp những khi sum họp gia đình vào những ngày giá rét.

Cách nấu lẩu đuôi bò hầm củ sen
Lẩu đuôi bò hầm củ sen

Bạn thấy đó, cách làm lẩu đuôi bò hầm củ sen không khó chút nào, chỉ với những thao tác đơn giản chúng ta sẽ có ngay món ăn hấp dẫn cho cả nhà cùng quay quần bên nhau rồi đấy.

Chúc bạn thành công với cách làm lẩu đuôi bò hầm củ sen này nhé!

Gân gầu bò kho cũng là một trong những món ăn ngon mê ly từ bò mà bạn không thể bỏ qua, xem cách làm ngay thôi nào.

Nguồn: Cooky.vn (Sơn Lý)

Xem thêm:

 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức