Xá xíu là món ăn nổi tiếng của Trung Hoa mà ai ai cũng thích. Vị ngọt mặn hài hòa thấm đẫm vào thịt mềm thơm, xá xíu luôn biết cách khiến người khác phải thèm thuồng. Sự kết hợp giữa xá xíu và xôi sẽ tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn, bạn đã thử chưa? Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách làm xôi xá xíu nhé.
Lưu ý: Bạn chừa lại một ít nước ướp (khoảng ½ chén) để làm nước sốt xá xíu chan lên xôi nhé.
Mẹo nhỏ: Với cách làm xôi xá xíu này, nếu bạn không mua được thịt ngon thì cho thêm một ít dầu ăn vào khi sên nhé.
Giờ thì bạn hãy cho xôi vào dĩa, cắt vài lát xá xíu nóng hổi đặt lên, quét một ít mỡ hành, hành phi rồi chan nước sốt xá xíu xung quanh, đừng quên cho thêm một ít dưa chua nhé. Thưởng thức xôi xá xíu khi còn nóng để cảm nhận cái dẻo mềm của xôi, đậm đà thịt thà quyện cùng các loại nước sốt nhé.
Cách làm xôi xá xíu thật sự công phu nhưng chúng ta hoàn toàn làm được nếu có thời gian đúng không nào, đây là món ăn ngon siêu hấp dẫn mà bạn có thể nấu ở nhà cho gia đình cùng thưởng thức nhân một ngày cuối tuần đấy.
Chúc bạn thành công với cách làm xôi xá xíu nhé!
Xem thêm: