main-content

Cách làm há cảo hấp tôm gà chuẩn vị Trung Hoa tại gia không khó

-Thứ hai 14/10/2019 16:00
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Món hấp
Cách làm há cảo hấp tôm gà là một công thức làm há cảo của người Hoa. Thay vì tốn kém chi phí để thưởng thức há cảo hấp tại quán, bạn có thể chế biến món ăn này tại nhà chiêu đãi mọi người rất tiết kiệm và hợp khẩu vị.

Trung Hoa là một trong những quốc gia có nền ẩm thực lâu đời và nổi bậc, tại Việt Nam có rất nhiều món Hoa phổ biến và được yêu thích, trong đó không thể không kể đến há cảo hấp. Há cảo hấp tôm thịt là một vị há cảo thân quen, cách làm há cảo hấp tôm thịt không hề khó, nguyên liệu dễ tìm. Với cái mỏng mềm, trong veo, hơi dai của lớp vỏ, thịt tôm lấp ló hương vị hài hòa bên trong, há cảo hấp tôm gà chẳng những hấp dẫn từ vẻ ngoài mà còn có vị ngon khó chối từ.

Nguyên liệu làm há cảo hấp tôm gà

1. Nguyên liệu làm vỏ bánh

  • Bột mì đa dụng: 180g
  • Bột bắp: 30g
  • Muối: 1g
  • Nước sôi: 60g
  • Nước lọc: 60g

2. Nguyên liệu làm nhân

  • Tôm (loại nhỏ): 500g
  • Thịt gà (đã lọc xương): 170g
  • Nước tương: 15g
  • Tiêu xay: 1g
  • Ngũ vị hương: 1g
  • Muối: 2g
  • Dầu mè: 12g
  • Gừng băm: 5g
  • Lòng trắng trứng: 1 cái

Cách làm há cảo hấp tôm gà

Bước 1. Làm vỏ bánh há cảo

  • Cho 180g bột mì, 30g bột bắp, 1g muối vào tô, trộn đều.
  • Cho 60g nước sôi vào, dùng phới (hoặc muỗng) trộn đều.
  • Cho 60g nước lọc vào, tiếp tục trộn đều.
Cách làm há cảo hấp tôm gà
Trộn bột với nước
  • Dùng tay nhào nặn bột thành hỗn hợp đồng nhất.
  • Cho bột vào tô, ủ 20 phút cho nở.
Cách làm há cảo hấp tôm gà
Ủ bột 20 phút
  • Ủ xong đem bột ra nhào nặn lần nữa cho bột mềm mịn và dai, tiếp tục ủ thêm 1 giờ.

Bước 2. Làm nhân tôm gà

  • Tôm rửa sạch, lột vỏ.
  • Ướp tôm với 10g nước tương, 1g tiêu xay trong 15 phút.
Cách làm há cảo hấp tôm gà
Ướp tôm 15 phút
  • Thịt gà bóp qua muối, rửa sạch, để ráo rồi băm nhuyễn.
  • Cho 1g ngũ vị hương, 5g nước tương, 2g muối, 12g dầu mè, 5g gừng, 1 lòng trắng trứng vào tô, trộn đều.
  • Cho tôm vào cùng, trộn lên là hoàn thành nhân.
Cách làm há cảo hấp tôm gà
Trộn thịt gà
Cách làm há cảo hấp tôm gà
Hoàn thành nhân há cảo

Bước 3. Gói vỏ bánh và hấp há cảo

  • Bột sau khi ủ xong đem ra nhào lại một lần nữa cho dai mịn.
  • Chia bột thành nhiều phần bằng nhau, vo tròn.
  • Cán bột thành miếng mỏng.
Cách làm há cảo hấp tôm gà
Cán bột thành miếng mỏng
  • Cho nhân tôm gà vào giữa, gói lại theo ý thích.
  •  Thực hiện đến khi hết nguyên liệu.
  • Chuẩn bị xửng, nấu nước sôi thì cho há cảo vào hấp chín là xong.
Cách làm há cảo hấp tôm gà
Cho nhân vào giữa
Cách làm há cảo hấp tôm gà
Bước 1 - Gói vỏ bánh há cảo
Cách làm há cảo hấp tôm gà
Bước 2 - Gói vỏ bánh há cảo
Cách làm há cảo hấp tôm gà
Bước 3 - Gói vỏ bánh há cảo
Cách làm há cảo hấp tôm gà
Bước 4 - Gói vỏ bánh há cảo

 

Cách làm há cảo hấp tôm gà
Bước 5 - Nắn há cảo xong
Cách làm há cảo hấp tôm gà
Cho há cảo vào xửng hấp chín.
Cách làm há cảo hấp tôm gà
Hoàn thành cách làm há cảo hấp tôm gà.
Cách làm há cảo hấp tôm gà
Thưởng thức món há cảo hấp tôm gà.

Cách làm há cảo hấp tôm gà như thế là hoàn thành, bạn hãy cho 1 muỗng canh giấm và 1 muỗng cà phê dầu ớt vào chén, trộn đều là có ngay nước chấm hấp dẫn cho món há cảo hấp này, hoặc bạn cũng có thể dùng tương ớt, tương đen để ăn há cảo hấp. Chúc bạn thành công với cách làm há cảo hấp tôm gà và ngon miệng!

Nguồn: 小高姐的 Magic Ingredients

Bài tham khảo thêm:

Từ Khóa:

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức