main-content

Cách làm gà om nước dừa đậm đà thơm ngon

-Thứ ba 12/09/2017 14:44
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ gà
Cách làm gà om nước dừa là sự kết hợp giữa phong cách ẩm thực châu Á và phong cách ẩm thực châu Âu để cho ra thành phẩm là những miếng thịt gà ngon béo với nước sốt sánh đặc, đậm đà

Gà om nước dừa là một món ăn thơm ngon đậm hương vị béo ngậy của nước dừa kết hợp với vị ngọt của thịt gà làm nên một món ăn vô cùng quyến rũ, giúp cả nhà đổi vị cho bữa cơm chiều ngon miệng. Hãy cùng Nauankhongkho.vn khám phá cách làm gà om nước nước dừa này nhé

Cách làm gà om nước dừa

Nguyên liệu làm gà om nước dừa

  • 500 gam thịt đùi gà
  • 1 quả dừa xiêm (lấy phần nước dừa0
  • 4 củ hành khô
  • 2 củ tỏi
  • 1 ít mùi tàu
  • 2 cây sả + 1 cafe sả băm
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, ớt bột

>> Xem thêm: Cách làm món gà hấp muối sả thơm dai mềm khó cưỡng

Cách làm gà om nước dừa

  • Hành khô, tỏi bạn bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Mùi tàu nhặt và rửa sạch, vớt ra để ráo và thái nhỏ.
  • Sả cây bóc vỏ, đập dập sơ.
  • Thịt gà mua về bạn làm sạch, chặt miếng vừa ăn và ướp với 1/2 hành khô, 1/2 tỏi khô, 1/2 sả băm, 1  cafe bột nghệ. Trộn đều cà ướp chừng 20 phút để thịt gà ngấm gia vị.
  • Bắc một nồi nhỏ lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho phần hành, tỏi, sả băm còn lại vào phi thơm, tiếp đến bạn cho sả cây vào nồi, đảo sơ chừng 2, 3 lượt rồi cho thịt gà vào đảo đều đậy nắp và đun liu riu. Bạn nhớ ở bước này mình cần để nhỏ lửa nếu không sẽ bị cháy đấy nhé.
  • Sau chừng 2-3 phút bạn cho nước dừa xiêm, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa. Trong quá trình đun bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Đến khi nước dừa đặc lại, sền sệt bạn cho mùi tàu và tắt bếp, dọn món ăn ra đĩa.

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức