Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh tới 1 tháng, bổ ích cho nàng nội trợ đảm

Tác giả: Túc Túc, ngày 27/06/2019
Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh sẽ làm cho thịt tôm sẽ không bị các loại vi khuẩn khác tấn công, gây biến chất, vì vậy đây là một trong những phương pháp bảo quản tôm đơn giản, chất lượng và hiệu quả nhất.

Tôm tươi là nguồn thực phẩm quan trọng trong nền ẩm thực nước nhà. Với hương vị thơm ngon, dễ chế biến, dễ ăn, tôm tươi luôn là lựa chọn hàng đầu cho các bữa cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, để tiện lợi và rút ngăn thời gian nấu nướng, chị em nội trợ thường đi chợ 1 lần sau đó bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh để dành ăn dần và tôm tươi cũng không ngoại lệ. Hôm nay, chúng ta hãy khám phá cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh bạn nhé, những mẹo nho nhỏ này hữu ích lắm đấy.

Cách bảo quản tôm tươi sống

Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh
Tôm tươi sau khi đông đá
  • Tôm mua về bạn rửa sạch qua nước lạnh, cắt bớt râu, để ráo.
  • Cho tôm vào hộp, xếp gọn, đậy nắp và cho vào ngăn đá là xong.
  • Khi ăn, bạn lấy lượng tôm vừa đủ cho vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng hoặc để qua đêm để rã đông.

Ngoài cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh, với số lượng tôm lớn và cần vận chuyển thì việc bảo tôm trong thùng xốp sẽ tiện lợi hơn.

  • Đầu tiên, cho 1 lớp đá vào đáy thùng xốp (dày khoảng 10cm).
  • Cho một lớp tôm vào (khoảng 10cm), lần lượt thực hiện đến hết tôm sao cho lớp trên cùng là lớp đá.
Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh
Ướp xen kẻ 1 lớp đá 1 lớp tôm
  • Đậy kín nắp, dùng băng keo dán nắp thùng xốp lại nếu bạn chưa cần sử dụng vài ngày hoặc cần vận chuyển.

Cách bảo quản tôm bằng thùng xốp chỉ phù hợp với lượng tôm lớn và bảo quản được thời gian ngắn vì nước đá sẽ tan nhanh, độ lạnh cũng không đảm bảo như tủ lạnh. Do đó, tủ lạnh vẫn là lựa chọn ưu việt nhất để bảo quản thực phẩm này.

Cách bảo quản tôm tươi chế biến trong ngày

  • Với tôm cần sử dụng trong ngày nhưng chưa chế biến ngay thì bạn làm sạch, lột vỏ, ướp gia vị (nếu có), cho vào hộp đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Khi ăn bạn chỉ cần lầy ra chế biến.

Cách bảo quản nõn tôm

  • Thay vì bảo quản nguyên con tôm thì việc bảo quản nõn tôm sẽ giúp bạn giữ được tôm lên đến 1 tháng.
  • Tôm rửa sạch, bỏ đầu và vỏ, chỉ giữ lại nõn.
Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh
Tôm chỉ lấy nõn
  • Xả lại nước lần nữa, cho vào rổ để ráo nước hoàn toàn.
  • Cho tôm vào giấy bạc, bọc kín, cho vào ngăn đá tủ lạnh sẽ bảo quản được đến 1 tháng.

Với cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh này từ nay bạn sẽ không còn lo lắng nếu có mua tôm quá nhiều rồi nhé. Tuy nhiên, để tôm được ngon nhất và giữ được trọn vẹn chất dinh dưỡng thì tốt nhất bạn vẫn nên sử dụng tôm còn tươi sống, chưa qua quá trình bảo quản để chế biến món ăn.
Cách bảo quản chanh tươi cực đơn giản, mẹo vặt nhưng rất cần thiết, xem ngay qua video sau nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn