Bánh su sê là biểu trưng cho sự gắn bó sắt son của tình vợ chồng, là món bánh không thể thiếu vào dịp cưới hỏi. Nhưng ngày nay nhờ mùi vị thơm ngon, hấp dẫn sự xuất hiện của bánh su sê ngày càng thường xuyên hơn, mọi người ăn bánh không vào dịp gì cả chỉ đơn giản vì thèm. Cùng Nauankhongkho.vn học cách làm bánh su sê thưởng thức ngay bạn nhé.
Bước 1. Làm nhân đậu xanh
Bước 2. Pha bột vỏ bánh
Bước 3. Hấp bánh
Xem thêm: Cách làm bánh trà sữa trân châu đường đen hấp dẫn tại nhà
Khi ăn bạn bóc bỏ màng bọc và thưởng thức, bánh dai dai, giòn giòn lớp vỏ, sừng sực sợi dừa, béo ngọt nhân đậu xanh rất ngon đấy.
Mẹo nhỏ: Bạn có thể thay lá dứa bằng lá cẩm, ruột gấc, thanh long ruột đỏ,... hay nhiều loại trái cây khác để tạo màu sắc và mùi vị mới lạ cho món bánh su sê.
Bạn thấy đó cách làm bánh su sê vô cùng đơn giản, nguyên liệu cũng dễ dàng tìm được thì tại sao lại không tranh thủ thời gian làm một mẻ bánh ăn nhỉ.