Cách làm bánh tráng chấm muối tắc chua cay, dễ làm ăn ngon

Tác giả: Túc Túc, ngày 08/01/2019
Cách làm bánh tráng chấm muối tắc là một trong những bí quyết giúp những miếng bánh tráng không mùi vị trở nên hấp dẫn lạ kỳ. Liều lượng vừa đủ sẽ giúp sự kết hợp giữa các gia vị tạo nên hương vị tuyệt vời, chúng ta cùng vào bếp khám phá công thức bạn nhé.

Đã quá quen thuộc với bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn, bánh tráng nướng vậy bạn đã thử qua bánh tráng chấm muối tắc chưa? Tuy độ hot không sánh bằng “chị em bạn dì” nhưng độ ngon thì bánh tráng chấm muối tắc không thua kém chút nào đâu nhé. Một chút chua của tắc, mặn mà muối tôm, beo béo bơ lạc, trứng cút cũng đã đủ làm bạn chao đảo rồi, còn chần chừ gì nữa mà không cùng Nauankhongkho.vn học ngay cách làm bánh tráng chấm muối tắc chứ nhỉ!

Nguyên liệu bánh tráng chấm muối tắc

  • Bánh tráng: 10 cái
  • Nước tắc: 50ml (khoảng 10 trái)
  • Trứng cút: 5 trứng
  • Hành lá: 20gr
  • Hành tím: 30gr
  • Đường: 50gr
  • Muối tôm: 15gr
  • Tương ớt: 20gr
  • Ớt tươi: 5gr
  • Ớt bột: 5gr
  • Đậu phộng: 20gr
  • Bơ lạc: 10gr
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

Cách làm bánh tráng chấm muối tắc

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cắt nhỏ bánh tráng
 
  • Đậu phộng rang vàng cùng ½ muỗng cà phê muối, sau đó bạn để nguội rồi đem bóc vỏ, giã nhỏ.
  • Bánh tráng cắt miếng nhỏ, dài vừa ăn.
  • Ớt tươi băm nhuyễn.
  • Hành lá xắt nhỏ, hành tím bào khoanh.
  • Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, nấu sôi lên thì cho hành tím vô phi thơm vàng. Khi hành tím chuyển màu dậy mùi thơm bạn vớt ra chén để riêng còn phần dầu nóng trong chảo thì cho vào hành lá xắt nhỏ trộn đều lên cho hành hơi héo tạo thành mỡ hành.
  • Trứng cút bạn luộc chín bóc vỏ, bổ đôi.

Bước 2. Pha nước chấm bánh tráng ngon

Cách pha nước chấm tắc
 
  • Bạn cho 50ml nước tắc, 50gr đường, 15gr muối tôm, 20gr tương ớt, 5gr ớt tươi, 5gr ớt bột, 10gr bơ lạc vào chén, trộn đều cho gia vị tan ra hòa quyện vào nhau.
  • Tiếp tục cho hành phi, mỡ hành, trứng cút, đậu phộng vào trộn lên lần nữa cho thật đều là bạn đã có món ăn vặt ngon dễ làm rồi đấy, dễ quá phải không nào.
Cách làm bánh tráng chấm muối tắc
 

Khi ăn bạn chấm bánh tráng vào nước muối tắc sẽ giúp bánh tráng mềm tan, ướt đẫm sốt, có chua, có mặn, có ngọt, có cay lại xen lẫn chút béo bơ lạc và trứng cút, giòn giòn đậu phộng, thơm mỡ hành hành phi ngon mê say, đố bạn kiềm lòng được trước món ăn vặt này đấy. Chúc bạn thành công với cách làm bánh tráng chấm muối tắc và luôn là người đầu bếp đảm đang hay làm của cả nhà.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn