Cách làm chè đậu xanh đánh nhuyễn mịn, thanh mát

Tác giả: Túc Túc, ngày 11/07/2018
Cách làm chè đậu xanh đánh sẽ mang đến cho bạn món chè đặc biệt vừa lạ vừa ngon. Nguyên liệu chính làm nên món ăn ngon thần sầu này gồm đậu xanh, nước cốt dừa cùng các phụ gia dễ tìm, thật đơn giản phải không nào.

Sẽ thật thiếu sót nếu những ngày trời oi ả thế này mà bạn lại quên đi món chè đậu xanh đánh mát lạnh. Món chè này có vị béo của đậu xanh và nước cốt dừa, sánh đặt nhờ vào bột năng, khi ăn lành lạnh cực thích. Chúng ta cùng khám phá cách làm chè đậu xanh đánh để xem có gì đặc biệt bạn nhé.

Nguyên liệu làm chè đậu xanh đánh 

  • Đậu xanh không vỏ: 200gr
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Đường cát: 250gr
  • Bột năng: 2 muỗng canh
  • Vani: 1 ống
  • Muối: ¼ muỗng cà phê

Cách làm chè đậu xanh đánh

Cách nấu chè đậu xanh đánh
 

Bước 1. Sơ chế đậu xanh

  • Đậu xanh bạn ngâm nước 4 tiếng cho nở mềm xong vo sạch, vớt ra rổ để ráo.
  • Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước cùng đậu xanh vào nấu chín mềm.
  • Khi đậu xanh chín, bạn cho đậu xanh cùng nước cốt dừa vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn mịn. 

Bước 2. Nấu chè đậu xanh đánh

  • Pha bột năng với 100ml nước cho tan.
  • Tiếp theo, bạn cho đậu xanh và bột năng vào nồi, khuấy lên cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
  • Bắc nồi đậu lên bếp, cho 250gr đường, ¼ muỗng cà phê muối, khuấy lên cho tan.
  • Bạn sên đến khi chè nóng lên, hơi sệt lại, nổi bong bóng thì tắt bếp, rắc vani vào, đảo đều là xong.

Lưu ý: Trong quá trình sên bạn thường xuyên khuấy để chè không bị khét nhé.

Trình bày chè đậu xanh đánh

Bạn đổ chè vào một cái ca để dễ rót chè vô ly hoặc chén. Sau 5 -10 phút chè nguội thì nó đông lại, bạn cho vào ngăn mát ăn mát thì ngon hơn.

Bạn có thể thêm đá bào, dừa bào sợi, nước cốt dừa, đậu phộng rang vào chè để thêm phần hấp dẫn.

Xem chi tiết: Cách làm nước cốt dừa ăn chè

Cách nấu chè đậu xanh đánh
Chè đậu xanh đánh

Bạn thấy đó, cách làm chè đậu xanh đánh vô cùng đơn giản, hãy lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc mềm mịn, không bị cứng

Cách làm chè trôi nước ngũ sắc được làm từ sữa và hoa quả, đem lại mùi vị thanh mát, lạ miệng cùng với những viên bánh nhiều màu sắc sẽ khiến người ăn cảm thấy rất thú vị đấy.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè đậu đen bột lọc dai ngon thanh mát ngày hè

Cách nấu chè đậu đen bột lọc khá đơn giản, chỉ cần chút khéo léo và làm đúng các bước hướng dẫn sau đây, bạn sẽ có ngay một món chè thơm ngon hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè bà ba dẻo bùi, ngon đúng kiểu Nam Bộ

Cách nấu chè bà ba đơn giản tại nhà với vị béo của nước cốt dừa hòa quyện với vị bùi bùi của đậu xanh và các loại khoai, còn thoang thoảng mùi thơm của lá dứa nữa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh tròn trịa giàu ý nghĩa

Cách nấu chè trôi nước nhân đậu xanh là công thức nấu chè truyền thống của người Việt. Vị ngon ngọt của nhân đậu xanh hòa quyện tuyệt vời với từng viên chè trôi nước dẻo mềm sẽ làm bạn một lần là nhớ mãi.
Công thức bởi: Túc Túc