Cách làm chè đậu xanh đánh nhuyễn mịn, thanh mát

Tác giả: Túc Túc, ngày 11/07/2018
Cách làm chè đậu xanh đánh sẽ mang đến cho bạn món chè đặc biệt vừa lạ vừa ngon. Nguyên liệu chính làm nên món ăn ngon thần sầu này gồm đậu xanh, nước cốt dừa cùng các phụ gia dễ tìm, thật đơn giản phải không nào.

Sẽ thật thiếu sót nếu những ngày trời oi ả thế này mà bạn lại quên béng đi món chè đậu xanh đánh mát lạnh. Món chè này có vị béo của đậu xanh và nước cốt dừa, sánh đặt nhờ vào bột năng, khi ăn lành lạnh cực thích. Chúng ta cùng khám phá cách làm chè đậu xanh đánh để xem có gì đặc biệt bạn nhé.

Nguyên liệu làm chè đậu xanh đánh 

  • Đậu xanh không vỏ: 200gr
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Đường cát: 250gr
  • Bột năng: 2 muỗng canh
  • Vani: 1 ống
  • Muối: ¼ muỗng cà phê

Cách làm chè đậu xanh đánh

Cách nấu chè đậu xanh đánh

Bước 1. Sơ chế đậu xanh

  • Đậu xanh bạn ngâm nước 4 tiếng cho nở mềm xong vo sạch, vớt ra rổ để ráo.
  • Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước cùng đậu xanh vào nấu chín mềm.
  • Khi đậu xanh chín, bạn cho đậu xanh cùng nước cốt dừa vào cối xay sinh tố, xay nhuyễn mịn. 

Bước 2. Nấu chè đậu xanh đánh

  • Pha bột năng với 100ml nước cho tan.
  • Tiếp theo, bạn cho đậu xanh và bột năng vào nồi, khuấy lên cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
  • Bắc nồi đậu lên bếp, cho 250gr đường, ¼ muỗng cà phê muối, khuấy lên cho tan.
  • Bạn sên đến khi chè nóng lên, hơi sệt lại, nổi bong bóng thì tắt bếp, rắc vani vào, đảo đều là xong.

Lưu ý: Trong quá trình sên bạn thường xuyên khuấy để chè không bị khét nhé.

Trình bày chè đậu xanh đánh

Bạn đổ chè vào một cái ca để dễ rót chè vô ly hoặc chén. Sau 5 -10 phút chè nguội thì nó đông lại, bạn cho vào ngăn mát ăn mát thì ngon hơn.

Bạn có thể thêm đá bào, dừa bào sợi, nước cốt dừa, đậu phộng rang vào chè để thêm phần hấp dẫn.

Xem chi tiết: Cách làm nước cốt dừa ăn chè

Cách nấu chè đậu xanh đánh
Chè đậu xanh đánh

Bạn thấy đó, cách làm chè đậu xanh đánh vô cùng đơn giản, hãy lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm chè đậu xanh đánh!

Bỏ túi thêm cách làm chè mè đen để thường xuyên đổi món bạn nhé, cách làm đã có trong video sau chúng ta cùng xem nào.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật