Cách làm cơm gà xối mỡ giòn rụm bên ngoài, mềm ngọt bên trong

Tác giả: Mèo Ham Ăn, ngày 05/04/2020
Để có một dĩa cơm gà xối mỡ ngon đúng điệu, bạn chỉ cần lưu ngay cách làm cơm gà xối mỡ này thôi. Tự tin trổ tài vào bếp cùng Nấu Ăn Không Khó nhé!

Bí quyết để làm nên hương vị thơm ngon cho món ăn này là nằm ở phần cơm dẻo thơm. Kế đến là thịt gà phải có lớp da vàng giòn nhưng bên trong không được quá khô cứng. Cách làm cơm gà xối mỡ ngon tại nhà ngo cùng tất cả những mẹo hay, bí quyết độc đáo sẽ được chia sẻ ngay dưới đây. Nào, bắt tay vào làm món ngon mỗi ngày cho cả nhà thưởng thức thôi!

MỤC LỤC

  1. Nguyên liệu làm cơm gà xối mỡ
  2. Cách làm cơm gà xối mỡ ngon
  3. Cách làm nước chấm cơm gà xối mỡ
  4. Mẹo làm cơm gà xối mỡ ngon hơn

Nguyên liệu làm cơm gà xối mỡ

  •  Đùi gà 200 gr
  •  Tỏi 4 muỗng cà phê (băm)
  •  Hành lá 100 gr
  •  Trứng gà 1 quả
  •  Hạt nêm 2 muỗng cà phê
  •  Đường trắng 1 muỗng cà phê
  •  Ngò rí 100 gr
  •  Dưa leo 200 gr
  •  Cà chua 200 gr
  •  Cơm 1 chén
  •  Dầu ăn 150 ml
  •  Nước 1 1/2 lít
  •  Muối 1 muỗng cà phê
  •  Bột nghệ 2 muỗng cà phê
  •  Xà lách 200 gr

Cách làm cơm gà xối mỡ ngon

Chuẩn bị

  • Cho một ít muối hột lên đùi gà, dùng tay thoa đều, chà xát và bóp thịt đùi gà nhẹ nhàng. Rửa đùi gà lại với nước vài lần cho sạch, để đùi gà ráo nước. Ướp đùi gà với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng cho ngấm gia vị.
  • Rửa sạch hành lá, rau mùi và xà lách rồi cắt nhỏ. Rửa dưa leo, cà chua thật sạch dưới vòi nước (vì chúng ta dùng luôn cả vỏ nên bạn phải sơ chế thật sạch nha). Cắt cà chua, dưa leo thành các lát mỏng tròn.

Thực hiện

Bước 1: Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, đập trứng gà vào ốp la cho trứng chín (có thể giữ phần lòng đỏ còn sống hoặc chín tùy khẩu vị của bạn nha), sau đó cho ra đĩa. Chế vào nồi 1.5 lít nước, bắc lên bếp và thả đùi gà, chút muối vào luộc chín. Vớt đùi gà ra, để ráo nước.

Cách làm cơm gà xối mỡ
Chiên trứng ốp la và luộc thịt gà (Nguồn:Internet)

Bước 2: Đun nóng chảo sâu lòng với nhiều dầu ăn, khi dầu sôi già thì bạn thả đùi gà đã luộc vào chiên cho thịt gà thật chín và giòn rụm lớp da bên ngoài. Gắp đùi gà ra dĩa cùng với trứng ốp la.

Cách làm cơm gà xối mỡ
Chiên cho thịt gà thật chín và giòn rụm lớp da bên ngoài (Nguồn:Internet)

Bước 3: Bạn giữ nguyên chảo, làm nóng dầu ăn, thả tỏi vào phi thơm cùng bột nghệ, đổ cơm vào chiên đến khi hạt cơm săn lại thì rắc ít hành lá, rồi tắt bếp. 

Cách làm cơm gà xối mỡ
Chiên cơm cho khô lại (Nguồn:Internet)

Bước 4: Cuối cùng, bạn dùng chén ép cơm chiên gà xối mỡ lại, úp lật cơm ra đĩa cùng với đùi gà, trứng ốp la, trang trí thêm dưa leo, cà chua, rau mùi, xà lách cho món ăn thêm hấp dẫn.

Cách làm cơm gà xối mỡ
Trình bày ra đĩa món cơm gà xối mỡ (Nguồn:Internet)

Cách làm nước chấm cơm gà xối mỡ

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh hành phi và tỏi băm phi thơm, vàng, điều chỉnh ở mức lửa nhỏ.
  • Tiếp tục, nêm vào chảo 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước luộc gà đun sôi cho các gia vị tan đều thì tắt bếp.
Cách làm cơm gà xối mỡ
Làm nước sốt cơm gà xối mỡ (Nguồn:Internet)

Lưu ý khi thực hiện làm món cơm gà xối mỡ

  • Cách làm cơm gà xối mỡ ngon như ngoài hàng chắc chắn phải dùng đùi gà rồi đấy, muốn nhiều thịt thì đùi góc tư nha. Bạn cũng có thể mua ức gà để chế biến nhưng có thể không đẹp mắt bằng đùi gà đâu nha.
  • Khi chiên bên trong thịt gà chín hoàn toàn thì bạn cần luộc trước đùi gà. Có thể không luộc chín thật chín nhưng cũng nên luộc cho thịt chín tái nha.

Cách làm cơm gà xối mỡ đã xong rồi, hy vọng qua món ăn này, bạn đã học được thêm nhiều bí quyết nấu ăn ngon cho gia đình mình thưởng thức. Nếu muốn học thêm nhiều bí quyết nấu ăn ngon, bạn có thể tham gia vào chuyên mục món ngon mỗi ngày của Nấu Ăn Không Khó, để bổ sung thực đơn phong phú lại bổ dưỡng cho cả nhà mình nhé!

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật