Bí quyết để làm nên hương vị thơm ngon cho món cơm chiên gà xối mỡ là nằm ở phần cơm dẻo thơm, tiếp đến là thịt gà phải có lớp da vàng giòn nhưng bên trong không được quá khô cứng. Cách làm cơm gà xối mỡ ngon tại nhà ngo cùng tất cả những mẹo hay, bí quyết độc đáo sẽ được chia sẻ ngay dưới đây. Nào, bắt tay vào làm món ngon mỗi ngày cho cả nhà thưởng thức thôi!
MỤC LỤC |
Bước 1: Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, đập trứng gà vào ốp la cho trứng chín (có thể giữ phần lòng đỏ còn sống hoặc chín tùy khẩu vị của bạn nha), sau đó cho ra đĩa. Chế vào nồi 1.5 lít nước, bắc lên bếp và thả đùi gà, chút muối vào luộc chín. Vớt đùi gà ra, để ráo nước.
Bước 2: Đun nóng chảo sâu lòng với nhiều dầu ăn, khi dầu sôi già thì bạn thả đùi gà đã luộc vào chiên cho thịt gà thật chín và giòn rụm lớp da bên ngoài. Gắp đùi gà ra dĩa cùng với trứng ốp la.
Bước 3: Bạn giữ nguyên chảo, làm nóng dầu ăn, thả tỏi vào phi thơm cùng bột nghệ, đổ cơm vào chiên đến khi hạt cơm săn lại thì rắc ít hành lá, rồi tắt bếp.
Bước 4: Cuối cùng, bạn dùng chén ép cơm chiên gà xối mỡ lại, úp lật cơm ra đĩa cùng với đùi gà, trứng ốp la, trang trí thêm dưa leo, cà chua, rau mùi, xà lách cho món ăn thêm hấp dẫn.
Cách làm cơm gà xối mỡ đã xong rồi, hy vọng qua món ăn này, bạn đã học được thêm nhiều bí quyết nấu ăn ngon cho gia đình mình thưởng thức. Nếu muốn học thêm nhiều bí quyết nấu ăn ngon, bạn có thể tham gia vào chuyên mục món ngon mỗi ngày của Nấu Ăn Không Khó, để bổ sung thực đơn phong phú lại bổ dưỡng cho cả nhà mình nhé!
Xem thêm: