Cách làm nước sốt me chấm bánh tráng ngon diệu kỳ

Tác giả: Túc Túc, ngày 24/12/2018
Ăn bánh tráng mà thiếu mắm me sẽ không còn ngon nữa, cách làm nước sốt me chấm bánh tráng dưới đây rất đơn giản lại ngon bạn nên thử thực hiện ngay hôm nay.

Miếng bánh tráng đơn điệu khô cằn sẽ trở nên hấp dẫn lạ thường chỉ cần bạn bổ sung nước sốt me. Cách làm nước sốt me chấm bánh tráng rất đơn giản, nguyên liệu cũng không hề khó kiếm, cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm nước sốt me chấm bánh tráng liền nhé.

Nguyên liệu cho món nước sốt me

  • Me chua: 250gr
  • Đường: 500gr
  • Tương cà: 15gr
  • Ớt xay: 15gr
  • Nước mắm: 30ml
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm nước sốt me chấm bánh tráng

Bước 1. Lấy nước cốt me

Lấy nước cốt me
  • Đun sôi một ít nước nóng sau đó cho vào me, dùng muỗng dầm nát cho me tan ra thì vớt bỏ hột.
  • Lọc nước cốt me qua ray cho thật mịn.

Bước 2. Sên nước cốt me

Sên nước cốt me
  • Bắc chảo lên bếp, cho nước cốt me cùng 30ml nước mắm, 500gr đường, 15gr ớt xay vào sên dưới lửa nhỏ đến khi nước sốt sánh đặt lại thì tắt bếp.

Bước 3. Hoàn thành nước sốt me

Cách làm nước sốt me ăn bánh tráng
  • Bắc chảo khác lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho tỏi, ớt vô phi thơm vàng thì cho 15gr tương cà vào nấu dưới lửa nhỏ.
  • Đến khi tương cà sôi thì bạn cho hỗn hợp nước sốt me vô, khuấy đều tay đến khi nước sốt sôi lên lần nữa thì tắt bếp là hoàn thành nước sốt me chấm bánh tráng.
Cách làm nước sốt me ăn bánh tráng

Bạn cho nước sốt me vào chén và bắt đầu đem bánh tráng ra nhăm nhi thôi nào, ngoài bánh tráng thì gỏi cuốn,cá khô mặn mà chấm sốt me cũng sẽ trở nên vô cùng ngon miệng đấy, chúc bạn thành công với cách làm nước sốt me chấm bánh tráng.

Chuẩn bị thêm một ly dừa tắc để thưởng thức cùng bánh tráng chính là ý tưởng tuyệt vời, hãy xem công thức trong video dưới đây nhé bạn.

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn