Cách làm sủi cảo chiên giòn rụm ngon ngất ngây

Tác giả: Túc Túc, ngày 12/02/2019
Sủi cảo là món ăn nổi tiếng của người Hoa, cách làm sủi cảo chiên rất đơn giản chúng ta cùng khám phá công thức ngay bạn nhé.

Nhắc đến ẩm thực Trung Hoa mà không kể tên sủi cảo thì quả là một sự thiếu sót vô cùng to lớn. Có rất nhiều loại sủi cảo để phục vụ khẩu vị cho các thực khách khó tính như sủi cảo chiên, sủi cảo nhân tôm thịt, sủi cảo nước và hôm nay hãy cùng Nauankhongkho.vn học cách làm sủi cảo chiên bạn nhé.

Nguyên liệu món sủi cao chiên

1. Làm nhân sủi cảo

  • Chả cá thác lác: 200gr
  • Tôm sú: 500gr
  • Mỡ cao: 20gr
  • Hành lá: 10gr
  • Hành tím: 10gr
  • Hạt nêm: 3gr
  • Muối: 4gr
  • Đường: 20gr
  • Bột ngọt: 12gr
  • Tiêu xay: 2gr
  • Dầu mè: 2 gr
  • Bột năng: 12 gr

2. Làm vỏ bánh sủi cảo

  • Bột sủi cảo: 400gr
  • Muối: 5gr
  • Đường: 5gr
  • Dầu ăn: 5gr
  • Nước nóng: 400ml

3. Nước chấm sủi cảo chiên

  • Nước tương: 700ml
  • Giấm: 30ml
  • Đường: 5gr
  • Tương ớt: 5gr

Cách làm sủi cảo chiên

Bước 1. Làm nhân sủi cảo

cách làm nhân sủi cảo chiên
Cách làm nhân sủi cảo.
  • Hành lá, hành tím băm nhuyễn.
  • Tôm, mỡ cao bạn băm hoặc xay cho thật nhuyễn.
  • Bạn cho chả cá thác lác, tôm băm, 4gr muối, 12gr bột ngọt, 20gr đường, 3gr hạt nêm, 2gr tiêu xay, 2gr dầu mè cùng 12gr bột năng vào tô, dùng tay trộn đều lên cho gia vị và nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
  • Tiếp theo bạn cho hành lá, hành tím băm vào, trộn lên lần nữa rồi cho mỡ cao vô trộn đều lên tạo thành khối thống nhất là hoàn thành nhân bánh.

Bước 2. Làm vỏ bánh sủi cảo

Nhào bột bánh
Cách làm vỏ bánh sủi cảo.
  • Bạn cho 400gr bột sủi cảo, 5gr muối, 5gr đường, 5gr dầu ăn, 400ml nước sôi vào tô, trộn đều lên rồi đem nhồi thành một khối mịn dẻo.

Bước 3. Cách gói sủi cảo

Gói sủi cảo
  • Lấy một miếng bột vừa đủ, cán dẹp rồi bạn cho nhân tôm thịt vào giữa gói lại như hình miếng sủi cảo. Cứ tiếp tục nắn bánh cho đến khi hết nguyên liệu.
Chiên sủi cảo
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, đợi dầu sôi bạn cho sủi cảo vào

Bước 4. Làm nước chấm sủi cảo

Cách làm nước chấm sủi cảo
  • Bạn cho 700ml nước tương, 30ml giấm, 5gr đường, 5gr tương ớt vào chén, khuấy đều lên là xong rồi đấy.

Trình bày món sủi cảo chiên

Cách làm sủi cảo chiên

Thưởng thức sủi cảo chiên khi còn nóng cùng nước chấm sẽ rất ngon và giòn đấy. Chúc bạn thành công với cách làm sủi cảo chiên này nhé.

Bổ sung bí quyết làm há cảo túi tiền trong video dưới đây nữa nào.


Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn