Cách làm tôm rang me chua chua, giòn giòn, ngon đáo để

Tác giả: Túc Túc, ngày 20/07/2018
Tôm rang me có vị chua chua, ngọt ngọt lại giòn giòn, ăn luôn cả vỏ nên rất được lòng các thực khách. Nấu tôm rang me làm sao để được mùi vị đúng chuẩn, tôm đỏ bắt mắt, hãy xem công thức bên dưới bạn nhé !

Cách làm tôm rang me

Nguyên liệu

  • Tôm: 500gr
  • Bột ngọt: ¼ muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Me: 50gr
  • Nước nóng: 50ml
  • Dầu điều: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Ớt: 1 trái
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Ngò rí: 2 cọng
  • Dầu ăn

Cách làm (4 bước)

1. Sơ chế nguyên liệu

Tôm bạn rửa sạch, cắt bỏ râu, cho ½ muỗng cà phê muối vô, trộn đều, ướp 5 phút.

Tỏi bạn đập dập, băm nhỏ.

Ớt bạn rửa sạch, để ráo, xắt lát.

Hành lá bạn rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.

Ngò rí bạn rửa sạch, để ráo, có thể để nguyên cọng hoặc xắt nhỏ đều được.

2. Bạn nấu ¾ chén nước nóng, cho vào me, dầm tan, lấy nước, bỏ hột. Bạn cho ½ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng canh dầu điều, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu vào me, khuấy đều lên.

3. Bạn bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào ngập chảo, cho tôm vào chiên vàng giòn.

4. Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi, cho tỏi băm vào phi vàng rồi cho tôm vô xào lên. 

Bạn cho nước me vô, vặn lửa nhỏ lại, rưới ½ muỗng canh dầu đều vào.

Rang đến khi sốt sệt lại thì bạn nếm thử vừa ăn chưa, nêm lại theo khẩu vị, rắc hành lá vào, tắt bếp.

Trình bày

Bạn xếp tôm ra dĩa, trang trí ngò rí lên và thưởng thức với cơm trắng, rau xanh, chấm muối tiêu chanh hay muối ớt xanh đều ngon.

>> Cách Làm Tôm Chiên Xù Giòn Tan, Nóng Hổi

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.
Công thức bởi: Trần Tường

Bỏ túi 6 cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng cho cả nhà đều mê

Cùng đổi mới thực đơn với các cách nấu súp bí đỏ dễ làm và dinh dưỡng từ bí đỏ này nhé. Món súp bí đỏ này sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn hài lòng lắm đấy!
Công thức bởi: Trần Tường

Tổng hợp 6 cách nấu súp tôm bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình

Hướng dẫn chi tiết 6 cách nấu súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn. Với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon của súp tôm cùng các nguyên liệu nấm hương, bắp cua thì chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích.
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật