Cách làm thịt bò kho sả ớt cay mềm hấp dẫn, đậm đà khó quên

Tác giả: Túc Túc, ngày 26/06/2019
Cách làm thịt bò kho sả ớt chỉ gồm những thao tác cực đơn giản và nguyên liệu dễ tìm. Món thịt bò kho sả ớt này tuy dễ làm nhưng hương vị lại luôn khiến người ăn quyến luyến chẳng muốn buông đũa.

Có rất nhiều món ngon từ thịt bò khiến mọi người xuýt xoa và hôm nay chúng ta cùng khám phá cách làm thịt bò kho sả ớt bạn nhé. Món ăn này vừa đơn giản vừa mang hương vị hấp dẫn khó quên. 

Nguyên liệu món thịt bò kho

  • Thịt bò: 300gr
  • Sả băm: 1 chén
  • Ớt băm: 2 muỗng canh (điều chỉnh theo khả năng ăn cay)
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Nước dừa: 1 chén
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Nước màu: 1,5 muỗng cà phê

Cách làm thịt bò kho sả ớt 

Bước 1. Sơ chế và ướp thịt bò

  • Thịt bò bóp qua muối (hoặc rượu trắng) để khử mùi hôi, xả lại nước thật sạch.
  • Thái nhỏ thịt bò thành miếng vừa ăn, cho vào rổ, để ráo.
  • Ướp thịt bò với 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1,5 muỗng cà phê nước màu trong 20-30 phút cho thịt bò thấm vị.
Cách nấu bò kho sả ớt
Ướp thịt bò 20-30 phút

Bước 2. Xào sả ớt

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi thì cho ½ muỗng cà phê tỏi vô phi thơm.
  • Cho sả, ớt vào, đảo đều tay, khi dậy mùi thơm thì tắt bếp.
Cách nấu bò kho sả ớt
Xào sả ớt cho dậy mùi thơm

Bước 3. Kho thịt bò với sả ớt

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, dầu sôi cho ½ muỗng cà phê tỏi vô phi thơm.
  • Cho toàn bộ thịt bò và nước ướp thịt vào, đảo đều tay cho thịt săn lại.
  • Thêm 1 chén nước dừa tươi vô, vặn nhỏ lửa nấu cho thịt bò thấm vị từ từ.
Cách nấu bò kho sả ớt
Nấu thịt bò với nước dừa dưới lửa liu riu
  • Cho sả ớt vô, đảo đều tay, nấu đến khi nước cạn lại thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.

=> Xem thêm: Cách nấu bò kho nước dừa ngon ngọt tự nhiên

Cách nấu bò kho sả ớt
Nấu đến khi cạn nước là hoàn thành món ăn

 

Cho từng miếng thịt bò kho sả ớt vào dĩa, thưởng thức nóng cùng cơm trắng là hết sảy. Cái mềm thơm vừa vặn của gia vị áo quanh thịt bò hứa hẹn sẽ khiến cả nhà ăn hoài không muốn buông đũa. Cách làm thịt bò kho sả ớt không hề khó, hãy tranh thủ chế biến món ăn giàu dinh dưỡng và ngon miệng này cho cả nhà thưởng thức đi nào. Chúc bạn thành công với và làm được nhiều món bò kho thơm ngon khác nữa.

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi đậm đà, béo ngậy

Cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi được biến tấu từ bò kho truyền thống, nhưng vẫn đảm bảo vị mềm ngon từ thịt bò và nước dùng đậm đà. Nhanh tay lưu ngay món bò kho với nước cốt dừa này ngay các bạn ơi!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt với nước sốt sánh mịn

Cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt với thịt bò ngọt mềm, kết hợp vị chua dịu của rượu vang, hương thơm của các loại gia vị, ăn kèm với cơm nóng hay bánh mì đều ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu bò kho “ngon trứ danh” đơn giản ngay tại nhà

Cách nấu bò kho đơn giản với gia vị hòa cùng mùi vị rất riêng của thịt bò, lại thêm độ đậm đà khi ăn cùng bánh mì. Nấu bò kho để ăn sáng hoặc đãi tiệc thì còn gì bằng.

Cách làm thịt bò xào củ hành đơn giản ngon miệng

Cách làm thịt bò xào củ hành rất dễ, thịt bò mềm thơm kết hợp cùng củ hành hậu ngọt sẽ tạo nên bữa ăn ngon miệng đấy!
Công thức bởi: Túc Túc