Cách làm mì trộn muối ớt đơn giản tại nhà mà ngon như ngoài quán

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 30/09/2017
Hướng dẫn cách làm mì trộn muối ớt đơn giản tại nhà mà ngon như ngoài quán. Mì cay muối ớt là món ăn đơn giản, ngon miệng và rất thích hợp nếu bạn đã ngán cơm và muốn đổi món, cùng tham khảo cách làm mì trộn muối ớt bạn nhé.

Có rất nhiều cách chế biến mì tạo nên món ngon tuyệt vời như mì trứng cà chua, mì xào hải sản, mì soup,... và hôm nay chúng ta sẽ cùng học cách làm mì trộn muối ớt bạn nhé, món ăn này dễ làm mà ngon lắm đấy. Có rau, có thịt có gia vị món mì nhạt nhòa sẽ trở nên phong phú và hấp dẫn hơn bao giờ hết, nào không phải đợi lâu cùng Nauankhongkho.vn chinh phục cách làm mì trộn muối ớt ngay thôi nào.

Nguyên liệu mì trộn muối ớt

  • Mì tôm: 1 gói (Mì Koreno)
  • Tôm khô: 2 muỗng canh
  • Tôm sú: 4 con
  • Thịt bò: 50 gr
  • Trứng: 1 quả
  • Bơ: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1/3 muỗng cà phê
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi 2 tép
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành lá: 1 cọng
  • Bắp cải: 20gr
  • Giá: 20gr
  • Dầu ăn

Cách làm mì trộn muối ớt

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm khô rửa sạch và ngâm trong tô nước lạnh trong 1 tiếng. Khi tôm đã nở mềm bạn vớt ra để ráo rồi cho vào cối giã nhuyễn cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt bột.
Sơ chế nguyên liệu làm mì trộn muối ớt
Giã nhuyễn tôm khô cùng gia vị
  • Tôm sú bóc vỏ, lấy chỉ lưng và rửa sạch.
  • Thịt bò cắt lát mỏng.
  • Giá nhặt sạch, tỏi đập dập và hành tím bào mỏng.
  • Hành lá bạn xắt nhỏ, nấu sôi 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho vào hành để làm mỡ hành.
Cách làm mỡ hành cho món mì trộn muối ớt
Làm mỡ hành
  • Bắp cải bào mỏng ngâm qua nước muối loãng để khử độc tố sau đó rửa sạch để ráo.
Bào mỏng bắp cải

Bước 2. Trộn mì với muối ớt

  • Bắc chảo lên bếp và cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn và 1 muỗng cà phê bơ. Khi bơ tan chảy thì cho hành tím và tỏi vào phi thơm rồi cho tôm khô khô vào xào dậy mùi thơm
  • Bắt nồi nước nấu chín mì sau đó bạn vớt mì ra tô và cho phần tôm khô đã xào cùng mỡ hành vào trộn đều lên.
Cách làm mì trộn muối ớt
Trụng mì
  • Tận dụng lại chảo xào tôm khô bạn bổ sung dầu ăn và cho tôm cùng thịt bò vào xào săn lại, khi tôm thịt chín bạn cho vào mì rồi trộn đều lên.
Cách làm mì trộn muối ớt
Xào săn thịt bò
  • Bắp cải, giá bạn trụng qua nước sôi cho mềm rồi trộn vào mì, rau xanh sẽ giúp món ăn hài hòa ít ngán hơn đấy.
  • Trứng bạn có thể chiên hoặc luộc theo ý thích.
  • Cuối cùng bạn cho tất cả nguyên liệu vào tô mì trộn đều lên là hoàn thành món mì trộn muối ớt rồi nhé.

Trình bày món mì trộn muối ớt

Bạn thấy đó cách làm mì trộn muối ớt rất đơn giản, chỉ cần bổ sung thêm vài nguyên liệu món mì đơn điệu chẳng những trở thành món ngon đặc sắc mà còn rất bổ dưỡng đấy.

Cách làm mì trộn muối ớt
Mì trộn muối ớt

Chúc bạn thành công với cách làm mì trộn muối ớt và nấu được nhiều món ngon mỗi ngày nhé!

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Nhanh gọn với cách làm cơm nắm muối vừng ngon như mẹ làm

Cơm nắm muối vừng tuy là món dân dã nhưng chiếm trọn lòng yêu của biết bao thế hệ. Từng hạt cơm dẻo mịn, cùng vị thơm phức của vừng và lạc rang được giã nhuyễn và trộn với gia vị theo một tỉ lệ thích hợp.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 4 cách làm bún thịt nướng thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà

Hướng dẫn chi tiết 4 cách làm bún thịt nướng siêu siêu ngon dễ làm tại nhà. Nhắc đến ẩm thực Việt thì không thể bỏ qua món bún thịt nướng thơm ngon trứ danh được.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng ngon chuẩn vị, ngọt thơm từ nước dùng

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng với vị ngọt, thơm và hơi chua chịu trong nước dùng bởi các thành phần rau củ, tạo nên một món ăn sáng hấp dẫn khó lòng nào quên.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm nước sốt bánh mì chả cá nhấn nhá bữa ăn sáng

Cách làm nước sốt bánh mì chả cá sẽ mang đến sự đặc biệt cho món bánh thường ngày. Thay vì ăn bánh mì với tương ớt, hãy thử trổ tài làm nước sốt đi nào.
Công thức bởi: Túc Túc