Hướng dẫn cách làm chuối ngào đường chuẩn vị tuổi thơ

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 30/08/2017
Chuối ngào đường mang vị ngọt đặc trưng của chuối chín, vừa mềm, vừa dẻo, rắc thêm mè rang còn ngon hơn nữa. Cùng Nấu ăn không khó xem ngay cách làm chuối ngào đường đậm vị tuổi thơ bạn nhé.

Nhắc đến các món ăn tuổi thơ, làm sao bạn quên được món chuối ngào đường ngọt ngào, dẻo dai, đỏ ao phải không nào? Hôm nay cùng Nauankhongkho.vn học cách làm chuối ngào đường chuẩn vị mẹ nấu, gợi nhớ mùi vị thời thơ bé bạn nhé.

Nguyên liệu chuối ngào đường

  • Chuối sáp: 1 nải
  • Đường thốt nốt: 1 cục
  • Chanh: 1/2 trái
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Vani: 2 ống (để cho mứt thơm nên nếu có hay không tùy bạn thích nhé).
  • Mè trắng rang: 1 muỗng

Cách làm chuối ngào đường

Bước 1. Sơ chế chuối

Cách làm chuối ngào đường

  • Chuối sáp bạn lựa chọn mua chuối vừa chín tới thôi và nhớ là mua chuối sáp mới ngon vì những chuối khác khi rim xong sẽ bị mềm, không giòn và săn như loại chuối này.
  • Bạn cho chuối vào nồi không cần lột vỏ, đổ nước vào ngập chuối, rắc thêm 1/2 muỗng cà phê muối, bắc nồi lên bếp nấu đến khi vỏ chuối ngả màu vàng thì chuối chín, bạn tắt bếp.
  • Vớt chuối vào rỗ, đợi nguội bớt thì bạn tiến hành lột vỏ, rồi cho chuối vào ngăn mát tủ lạnh để 1-2 tiếng cho săn lại, khi ngào đường chuối sẽ dẻo hơn, không bị mềm.

Bước 2. Làm chuối ngào đường

Cách làm chuối ngào đường

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 cục đường thốt nốt cùng nửa chén nước lọc vô, nấu tan đường với lửa nhỏ, thường xuyên khuấy để đường tan ra chuyển màu như caramel và không bị khét. Bạn có thể nghiền nhỏ đường trước khi nấu để rút ngắn thời gian.
  • Tiếp theo bạn lấy chanh cho vào vài giọt để hỗn hợp caramel không bị đông cứng lại sau đó cho thêm ống vani để món ăn thơm hơn.
  • Khi đường sệt hơn bạn cho chuối vào, đảo nhẹ nhàng, đều tay để đường áo đều chuối và không làm nát chuối. Đến khi nước đường sệt, khô, kẹo lại, chuối chuyển màu đỏ thì bạn tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Trình bày món chuối ngào đường

Cách làm món chuối ngào đường

Chuối ngào đường khi làm xong sẽ ngấm đều đường, phần ở ngoài hơi cứng nhưng khi cắn vào thì lại dẻo mềm, rất ngon. Khi ăn, bạn cho chuối vào dĩa, rắc thêm mè rang thưởng thức cùng trà nóng thì hết ý.

Qua đó bạn thấy cách làm chuối ngào đường vô cùng đơn giản, chắc chắn bạn sẽ thành công ngay lần đầu vào bếp. Bánh chuối chiên giòn rụm cũng là món ngon từ chuối mà bạn nên thử chế biến, rất dễ làm xem công thức trong video dưới đây nhé.

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn