Món ăn vặt: Cách làm bánh tráng hành phi ngon hết sẩy trong chớp nhoáng

Tác giả: Túc Túc, ngày 23/11/2018
Cách làm bánh tráng hành phi chỉ trong tích tắc, nguyên liệu cực kỳ đơn giản, làm ngay một mẻ để dành nhâm nhi cho vui miệng bạn nhé.

Chủ đề bánh tráng trộn đang là món ăn vặt được săn đón nhất đấy, tranh thủ tí thời gian rảnh rang học cách làm bánh tráng hành phi tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm được mớ tiền quà vặt mà lại còn ngon hơn mua ngoài hàng, cùng Nauankhongkho.vn vào bếp ngay nào.

Nguyên liệu làm bánh tráng hành phi

  • Bánh tráng: 100gr
  • Dầu ăn: 50ml
  • Muối tôm: 2 muỗng cà phê
  • Củ hành tím: tùy ý
  • Hành lá: tùy ý

Cách làm bánh tráng trộn hành phi

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách làm hành phi
Phi hành tỏi cho thơm.
  • Hành lá bạn cắt bỏ gốc còn phần lá thì xắt nhỏ.
  • Nấu sôi 50ml dầu ăn rồi bạn cho dầu vào hành lá khi thật nóng.
  • Hành tím bào mỏng, bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho hành tím vô vặn nhỏ lửa đảo đều tay đến khi hành vừa chuyển màu thì tắt bếp, dầu nóng trong chảo sẽ làm hành vàng giòn hơn. Tiếp đó bạn vớt hành ra chén để ráo dầu.

Bước 2. Trộn bánh tráng

Cách làm bánh tráng trộn
Cách làm bánh tráng trộn hành phi.
  • Bánh tráng bạn xắt nhỏ thành miếng vừa ăn.
  • Cho bánh tráng vào tô lớn, rồi cho 2 muỗng cà phê muối tôm cùng hành tím phi và mỡ hành vào, đeo bao tay nilon vô trộn đều lên cho bánh tráng thấm gia vị, mềm và dai là được.
Cách làm bánh tráng trộn hành phi
Hoàn thành món bánh tráng trộn hành phi đơn giản mà ăn ngon lạ miệng.

Bạn thấy đó cách làm bánh tráng trộn hành phi cực nhanh, hoàn thành chỉ trong tích tắc. Tranh thủ thời gian làm thêm ly chanh sả gừng nữa thì tuyệt vời, xem cách làm nước chanh sả gừng trong video sau bạn nhé.


Chúc bạn thành công với cách làm bánh tráng hành phi.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn