Món ngon mỗi ngày: Cách làm bò né khổ qua ăn ngon lại bổ

Tác giả: Túc Túc, ngày 15/11/2018
Cách làm bò né khổ qua là món ăn độc đáo và cực kì hấp dẫn do sự kết hợp giữa khổ qua thanh mát và thịt bò giàu dinh dưỡng. Bò né khổ qua là món ngon hấp dẫn để bạn phải vào bếp ngay hôm nay đấy. Đây cũng chính là món ăn đãi tiệc rất được người miền Tây yêu thích.

Bạn đang tìm món ăn ngon từ thịt bò vừa ngon vừa bổ để nấu cho gia đình thì hãy chọn bò né khổ qua đi nhé, món ăn này không những ngon, bổ mà còn rất dễ chế biến. Cùng Nauankhongkho.vn học cách làm bò né khổ qua ngay nào.

Nguyên liệu của món bò né khổ qua

  • Thịt bò: 300gr
  • Khổ qua: 2 trái
  • Tỏi: 3 tép
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Nước tương: 2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê

Cách làm bò né khổ qua

Bước 1. Sơ chế làm bò né khổ qua

Ngâm khổ qua với nước đá 10-15 phút
  • Tỏi bạn băm nhuyễn.
  • Chuẩn bị một tô nước đá lạnh, bảo mỏng khổ qua cho vào nước đá ngâm 10-15 phút rồi vớt ra rửa thật sạch, để ráo nước. Việc này sẽ giúp bạn loại bỏ vị đắng và làm khổ qua giòn hơn khi chế biến.
  • Chà xát thịt bò với muối để khử mùi tanh, rửa sạch lại nước lạnh, thái miếng mỏng vừa ăn, để ráo.

Bước 2. Ướp thịt bò

Ướp thịt bò 10-15 phhuts
  • Cho thịt bò vào tô cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê nước tương, ½ muỗng cà phê bột ngọt, nửa số tỏi băm, trộn đều lên ướp 10-15 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 3. Né thịt bò

Cách làm bò né khổ qua
  • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, đợi dầu sôi bạn cho số tỏi băm còn lại vô phi thơm.
  • Tiếp theo cho bò vào xào săn lại vừa chín tới thì vớt ra tô để riêng. Bạn chỉ cần xào thịt bò vài phút đừng xào lâu thịt bò quá chín sẽ bị dai và mất vị ngọt.
  • Vớt thịt bò ra thì bạn cho khổ qua vào chảo xào chín mềm thì cho thịt bò vô lại đảo đều lên thêm 1 phút nữa thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Hoàn thành món bò né khổ qua

Cách làm bò né khổ qua

Cho bò né khổ qua vào dĩa, rắc thêm tiêu xay cho thơm thưởng thức nóng cùng cơm trắng chấm nước mắm ớt hoặc nước tương để tăng độ đậm đà của món ăn bạn nhé. Chuẩn bị thêm một tô canh thịt bò là bạn đã có bữa cơm nhà hoàn hảo nhiều chất dinh dưỡng rồi đấy.


Chúc bạn thành công với cách làm bò né khổ qua và nấu được thật nhiều món ngon mỗi ngày dễ làm.

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật