Tự làm bánh tráng trộn tại nhà dễ như trở bàn tay

Tác giả: Túc Túc, ngày 19/06/2018
Nếu yêu thích các món ăn vặt thì bạn không nên bỏ qua cách làm bánh tráng trộn tại nhà cực kì dễ dàng này. Chỉ bỏ ra ít thời gian là bạn sẽ có ngay món bánh tráng trộn hấp dẫn để nhâm nhi cùng bạn bè.

Khuấy đảo hội ăn vặt suốt thời gian dài và không hề hạ nhiệt, bánh tráng trộn chính là món ăn vặt đậm chất Việt Nam khiến giới trẻ mê mẩn lâu nhất. Cách làm bánh tráng trộn thật ra rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, giá cũng rẻ thì tại sao chúng ta không tự làm ở nhà để đảm bảo vệ sinh hợp khẩu vị hơn nhỉ, Nauankhongkho.vn đã chuẩn bị công thức cho bạn rồi, vào bếp ngay nào.

Nguyên liệu món bánh tráng trộn

  • Bánh tráng khô: 1 bịch
  • Xoài xanh: 1 trái
  • Trứng cút: 10 trứng
  • Tắc: 3 trái
  • Bò khô xé sợi: 40gr
  • Ruốc sấy: 2 muỗng
  • Hành tím: 3 củ
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Rau răm: 50gr
  • Đậu phộng: 50gr
  • Sa tế: 1 hủ
  • Muối tôm: ½ muỗng cà phê

Cách làm bánh tráng trộn tại nhà

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Luộc trứng cút
  • Bạn dùng kéo cắt bánh tráng thành những miếng dài.
  • Xoài bạn gọt vỏ, bào mịn.
  • Rau răm rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.
  • Đậu phộng rang giòn, đập dập, bạn đừng giã quá nát nhé sẽ không ngon.
  • Trứng cút luộc chín, lột vỏ.
  • Hành tím bạn xắt lát mỏng, sau đó bạn đem phi thơm vàng rồi bạn vớt hành phi vào chén, thêm sa tế vô trộn đều lên.
  • Hành lá bạn cắt nhỏ, cho vào chảo dầu nóng phi thơm, để làm mở hành nhé.
  • Tắc bạn vắt lấy nước, bỏ hạt.

Bước 2. Trộn bánh tráng

Cách làm bánh tráng trộn tại nhà
  • Bạn cho bánh tráng, xoài, khô bò, ruốc sấy, mở hành, hành phi sa tế vào tô, cho nước tắt và muối tôm vào, đeo bao tay trộn đều lên cho bánh tráng mềm hơn, nguyên liệu áo quanh bánh tráng là hoàn thành món ăn vặt ngon mê ly này rồi đó.

Xem thêm: Cách Làm Nước Sốt Bánh Tráng Trộn Đơn Giản Ngon Đúng Chuẩn Ăn Là Ghiền

Cách làm bánh tráng trộn tại nhà

Chỉ với vài thao tác đơn giản mà ai cũng thực hiện được trong cách làm bánh tráng trộn trên đây bạn đã có ngay món ăn thần thánh làm điên đảo hội ăn vặt suốt thời gian qua rồi đấy, giờ thì hãy rắc thêm đậu phộng rang vào và thưởng thức bánh tráng thôi. Chúc bạn thành công với cách làm bánh tráng trộn này và thường xuyên nấu được món ngon hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.

Bánh tráng cuốn bơ béo ngậy sốt cũng là một trong những món ăn vặt được săn lùng suốt thời gian qua mà bạn dễ dàng thực hiện được tại nhà, khám phá bí quyết trong video sau nhé.

 

Tham khảo thêm:

 

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật