main-content

Hướng dẫn cách làm chuối ngào đường ngọt ngào mềm dẻo

Lai Duy Binh - Thứ tư 30/08/2017 14:42
Sự kiện: món ăn vặt
Cách làm chuối ngào đường ngọt ngào, mềm dẻo. Hương vị thơm thơm không thể lẫn vào đâu được. Một trong các món ăn vặt được yêu thích của tuổi thơ.

Ngày bé cứ mỗi lần mẹ đi chợ, mà hôm ấy lại được nghỉ học là tôi không đi đâu cả ngồi chờ mẹ về, các bạn biết vì sao không? đó là vì mẹ sẽ mua cho anh em chúng tôi rất nhiều bánh, trong đó tôi thích món chuối ngào đường, cứng cứng, ngọt ngọt ngoài vỏ nhưng mềm mềm, dẻo dẻo bùi bùi ngon làm sao, ăn hoài không biết ngán là gì. Bây giờ lớn rồi muốn ăn tìm mua cũng chẳng thấy, nên đành tìm cách làm chuối ngào đường làm tại nhà

Nguyên liệu làm món chuối ngào đường

 • Chuối sáp: 1 nải
 • Đường thốt nốt: 1 cục
 • Chanh: 1/2 trái
 • Vani: 2 ống (để cho mứt thơm nên nếu có hay không tùy bạn thích nhé).
 • Mè trắng rang: 1 muỗng

Xem thêm: Cách làm mứt chuối thơm ngon tại nhà

Cách làm chuối ngào đường

 • Chuối sáp bạn lựa chọn mua chuối vừa chín tới thôi và nhớ là mua chối sáp mới ngon vì những chuối khác khi rim xong sẽ bì mềm mà không được dòn và săn như chuối sáp.
 • Bạn tách trứng trái chuối ra, để nguyên vỏ và cho vào một cái nồi mang đi luộc với nước sôi và bạn nhớ cho vào một chút muối nhé. Luộc đến khi nào chuối ngả màu thì lúc này bạn vớt chuối ra để nguội, sau đó bạn lột sạch vỏ chuối, lấy phần ruột cho vào tủ lạnh để khoảng 1 đến 2 tiếng cho chuối săn lại.
huong-dan-lam-chuoi-ngao-duong-ngot-ngao-mem-deo-ca-nha-deu-thich
Ảnh minh họa
 • Đường thốt nốt, nếu bạn mua nguyên cây thì lấy ra một cục rồi bạn cho lên chảo sau đó cho vào nửa chén nước, bắt lên bếp mở lửa và đảo đều tay cho đường tan ra như caramel là được. Nếu bạn mua đường đã được nghiền sẵn thì sẽ làm nhanh hơn đấy..
 • Tiếp theo bạn lấy chanh cho vào vài giọt để hỗn hợp caramel không bị đông cứng lại (bạn nào muốn làm bánh flan thì chú ý phần này nhé). sau đó bạn cho thêm ống vani vào cho thơm.
huong-dan-lam-chuoi-ngao-duong-ngot-ngao-mem-deo-ca-nha-deu-thich2
Ảnh minh họa
huong-dan-lam-chuoi-ngao-duong-ngot-ngao-mem-deo-ca-nha-deu-thich3
 

Cuối cùng bạn lấy chuối ra và cho vào hỗn hợp đường đang sôi xong bạn đảo đều tay lên cho chuối thấm đường hết các mặt, cho đến khi hỗn hợp ráo và kẹo lại là được rồi. Tiếp theo bạn rắc mè rang lên.

Bỏ chuối vào hỗn hợp đường đang sôi đảo đều tay cho chuối thấm đường. Đến khi hỗn hợp ráo và kẹo lại là được. Rắc thêm mè rang là y như ngoài hàng.

Xem thêm: Cách làm kem chuối giòn lạnh tại nhà

Thành phẩm:

 • Chuối ngào đường khi làm xong sẽ ngấm đều đường, phần ở ngoài hơi cưng cứng nhưng khi bạn cắn vào thì dẻo ơi là dẻo, nhai hoài không chán luôn.
 • Món này bạn có thể dùng kết hợp với trà nóng thì ngon hết xảy nhé.

Chúc các bạn thành công với món ăn vặt của tuổi thơ này.

Theo Nấu ăn không khó

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức