main-content

Hướng dẫn cách làm chuối ngào đường chuẩn vị tuổi thơ

-Thứ tư 30/08/2017 14:42
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Cách nấu khác
Chuối ngào đường mang vị ngọt đặc trưng của chuối chín, vừa mềm, vừa dẻo, rắc thêm mè rang còn ngon hơn nữa. Cùng Nấu ăn không khó xem ngay cách làm chuối ngào đường đậm vị tuổi thơ bạn nhé.

Nhắc đến các món ăn tuổi thơ, làm sao bạn quên được món chuối ngào đường ngọt ngào, dẻo dai, đỏ ao phải không nào? Hôm nay cùng Nauankhongkho.vn học cách làm chuối ngào đường chuẩn vị mẹ nấu, gợi nhớ mùi vị thời thơ bé bạn nhé.

Nguyên liệu

  • Chuối sáp: 1 nải
  • Đường thốt nốt: 1 cục
  • Chanh: 1/2 trái
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Vani: 2 ống (để cho mứt thơm nên nếu có hay không tùy bạn thích nhé).
  • Mè trắng rang: 1 muỗng

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế chuối

Cách làm chuối ngào đường

  • Chuối sáp bạn lựa chọn mua chuối vừa chín tới thôi và nhớ là mua chuối sáp mới ngon vì những chuối khác khi rim xong sẽ bị mềm, không giòn và săn như loại chuối này.
  • Bạn cho chuối vào nồi không cần lột vỏ, đổ nước vào ngập chuối, rắc thêm 1/2 muỗng cà phê muối, bắc nồi lên bếp nấu đến khi vỏ chuối ngã màu vàng thì chuối chín, bạn tắt bếp.
  • Vớt chuối vào rỗ, đợi nguội bớt thì bạn tiến hành lột vỏ, rồi cho chuối vào ngăn mát tủ lạnh để 1-2 tiếng cho săn lại, khi ngào đường chuối sẽ dẻo hơn, không bị mềm.

Bước 2. Tiến hành ngào chuối

Cách làm chuối ngào đường

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 cục đường thốt nốt cùng nửa chén nước lọc vô, nấu tan đường với lửa nhỏ, thường xuyên khuấy để đường tan ra chuyển màu như caramel và không bị khét. Bạn có thể nghiền nhỏ đường trước khi nấu để rút ngắn thời gian.
  • Tiếp theo bạn lấy chanh cho vào vài giọt để hỗn hợp caramel không bị đông cứng lại sau đó cho thêm ống vani để món ăn thơm hơn.
  • Khi đường sệt hơn bạn cho chuối vào, đảo nhẹ nhàng, đều tay để đường áo đều chuối và không làm nát chuối. Đến khi nước đường sệt, khô, kẹo lại, chuối chuyển màu đỏ thì bạn tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Xem thêm: Cách làm kem chuối giòn lạnh tại nhà

Trình bày

Cách làm món chuối ngào đường

Chuối ngào đường khi làm xong sẽ ngấm đều đường, phần ở ngoài hơi cứng nhưng khi cắn vào thì lại dẻo mềm, rất ngon. Khi ăn, bạn cho chuối vào dĩa, rắc thêm mè rang thưởng thức cùng trà nóng thì hết ý.

Qua đó bạn thấy cách làm chuối ngào đường vô cùng đơn giản, chắc chắn bạn sẽ thành công ngay lần đầu vào bếp đấy.

Còn rất nhiều món ăn vặt dễ nấu như cách làm bánh mì nướng sa tế, cách làm mứt me viên,... để bạn thỏa sức trổ tài, làm ngay thôi.

Chúc bạn thành công với cách làm chuối ngào đường và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày.

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức