3 cách làm món lẩu vịt siêu ngon, không hôi, nóng hổi tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 01/08/2018
Nếu biết khử đi mùi hôi của thịt vịt thì còn món lẩu nào ngon bằng lẩu vịt nữa chứ. Cách nấu lẩu vịt tại nhà lại vô cùng đơn giản, từng xớ thịt vịt dai dai, thơm thơm, thắm đẩm gia vị đặc trưng của từng loại lẩu sẽ khiến bạn mê mẩn.

Nấu ăn không khó đã tổng hợp 3 cách nấu lẩu vịt siêu ngon để các bạn có một món ăn vô hấp dẫn, bổ dưỡng và ngon miệng để cùng nhau quay quần vào những ngày cuối tuần. Nồi lẩu vịt thơm bừng sẽ giúp tình cảm gia đình thêm thắt chặt đó, là món ăn ngon tuyệt đỉnh, khiến ai cũng thèm thuồng, hãy vào bếp nấu ngay nồi lẩu vịt nóng hổi để cả nhà thêm vui.

Cách nấu lẩu vịt măng cay

Cách nấu lẩu vịt om sấu  

Cách nấu lẩu vịt nấu chao

1/ Cách nấu lẩu vịt măng cay

Nguyên liệu nấu lẩu vịt măng cay

1. Nguyên liệu nấu nước lẩu

  • Vịt: 1 con
  • Măng chua: 500gr
  • Sả: 2 củ          
  • Ớt tươi: 1 trái
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Ngò gai: 5 cọng
  • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi: 4 tép
  • Nước dừa: 1 trái
  • Dầu ăn: 3 muỗng cà phê

2. Nguyên liệu nhúng lẫu (số lượng tuỳ ý)

  • Măng chua
  • Bắp chuối
  • Rau muống
  • Cải thảo
  • Đậu phụ
  • Khoai môn
  • Bún

Cách nấu lẩu vịt măng cay

Cách làm món lẩu vịt măng cay
 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sả bạn cắt bỏ rể và phần lá thừa ở trên, rửa sạch, để ráo, đập dập, băm nhỏ.
  • Ngò gai bạn cắt bỏ rể, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.
  • Tỏi lột vỏ, để ráo, đập dập, băm nhỏ.
  • Ớt tươi rửa sạch, để ráo, đập dập.
  • Vịt làm sạch, chà xát với muối hoặc rửa với rượu trắng pha nước gừng hay chanh, giấm gạo cho hết mùi hôi, rồi rửa lại với nước lạnh, chặt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2. Xào thịt vịt

  • Bắc nồi lên bếp, cho 3 muỗng cà phê dầu ăn vào, khi dầu sôi cho sả, tỏi, ớt tươi vô phi hơi chuyển màu thì đổ ớt bột và nghệ vào đảo lên khoảng 30 giây thì cho măng chua vô xào sơ, rồi cho thịt vịt vào, xào săn lại.

Bước 3: Nấu nước lẩu vịt

  • Tiếp theo bạn đổ nước dừa vô, khi lẩu sôi, nêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh nước mắm vào, đậy nắp, vặn lửa nhỏ, nấu thêm 20 phút cho thịt vịt chín mềm thì tắt bếp, rắc ngò gai lên là xong.

Bước 4: Sơ chế nguyên liệu nhúng lẩu

  • Bạn chuẩn bị 1 thau nước lạnh, vắt ½ trái chanh vào, bào bắp chuối vô đó ngâm 15 phút, xong vớt ra rửa sạch, để ráo để bắp chuối không bị đen.
  • Rau muống, cải thảo nhặt sạch, cắt khúc, ngâm với nước muối loãng 5 phút để tẩy vi trùng và bùn đất, rồi rửa sạch với nước lạnh, vớt ra để ráo.
  • Đậu phụ rửa nhẹ tay, xắc thành từng miếng vuông vừa ăn.
  • Bạn đeo bao tay vô, gọt khoai môn, rửa sạch, xắt thành từng khúc nhỏ, vừa ăn. Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng bạn cho khoai vào xào săn lại để khoai khi nhún lẩu giòn và không bị bở, bể.

2/ Cách nấu lẩu vịt om sấu  

Nguyên liệu của món lẩu vịt om sấu

1. Nguyên liệu nấu nước lẩu

  • Vịt: 1 con
  • Sấu: 10 quả
  • Khoai sọ: 500gr
  • Ngò gai: 10 cọng
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Sả: 5 củ
  • Hành tím: 5 củ
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Gừng: 1 củ

2. Nguyên liệu nhúng lẩu (số lượng tuỳ ý)

  • Rau nhút
  • Rau muống
  • Bún tươi
  • Cơm trắng

Cách nấu lẩu vịt om sấu

Cách làm món lẩu vịt ôm sấu
 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rau nhút, rau muống bạn nhặt sạch, ngâm với nước muối pha loãng trong 5 phút để tẩy hết vi khuẩn, bùn đất, rồi rửa sạch, để ráo.
  • Sấu cạo sạch vỏ, khứa nhiều đường bên ngoài rồi ngâm trong chén nước để sấu không bị thâm.
  • Khoai sọ bạn gọt vỏ, rửa sạch, xắt khúc vừa ăn.
  • Ngò gai rửa sạch, để ráo, cắt khúc.
  • Sả bạn cắt bỏ rể và phần lá thừa ở trên, rửa sạch, để ráo, đập dập, băm nhỏ.
  • Gừng bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.
  • Củ hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt vịt

  • Vịt bạn làm sạch, chà xát với muối hoặc rữa với rượu trắng pha nước gừng, hay chanh, giấm gạo cho hết mùi hôi, rửa lại với nước lạnh, chặt thành từng miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt vịt với sả, ½ số gừng, ½ số hành tím, ½ muỗng canh muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường trong 30 phút.

Bước 3: Nấu nước lẩu

  • Bạn bắc nồi lên bếp, cho 3 muỗng cà phê dầu ăn vào, đổ số gừng và củ hành còn lại vô, phi thơm vàng thì cho vịt đã ướp vào, xào săn lại, đổ 1 lít nước lọc vô, đậy kín nắp, vặn lửa nhỏ, nấu 30 phút cho thịt vịt chín mềm. Sau 30 phút bạn cho sấu và khoai sọ vào, đậy nắp lại. Bạn ôm thêm 15 phút nữa thì nếm thử vị lẩu và nêm nếm cho hợp khẩu vị, rồi tắt bếp, cho ngò gai vào đậy nắp là xong.

3/ Cách nấu lẩu vịt nấu chao

Nguyên liệu  của món lẩu vịt nấu chao

1. Nguyên liệu nấu nước lẩu

  • Vịt: 1 con
  • Khoai môn: 4 củ
  • Chao: ½ chén
  • Hành tím: 5 củ
  • Tỏi: 5 tép
  • Ớt tươi: 3 trái
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Đường: 3 muỗng cà phê
  • Màu dầu điều: 3 muỗng cà phê (không có cũng được)
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Nước dừa tươi: 500ml

2. Nguyên liệu nhúng lẩu (số lượng tuỳ ý)

  • Rau muống
  • Rau ngổ
  • Cải xanh
  • 3.Nguyên liệu làm nước chấm
  • Chao: 2 cục chao và 1 muỗng cà phê nước chao
  • Ớt: 1 trái
  • Tỏi: 1 tép
  • Đường: 1 muỗng cà phê

Cách nấu lẩu vịt nấu chao

Cách làm món lẩu vịt nấu chao
 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Vịt bạn làm sạch, chà xát với muối hoặc rửa với rượu trắng pha nước gừng, hay chanh, giấm gạo cho hết mùi hôi, rửa lại với nước lạnh, chặt thành từng miếng vừa ăn.
  • Bạn đeo bao tay vô, gọt vỏ khoai môn, rửa sạch, xắt khúc vừa ăn. Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi, cho khoai môn vô chiên vàng đều các mặt.
  • Hành tím, tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.
  • Ớt tươi bạn rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt

  • Bạn ướp thịt vịt với ½ số hành tím, ½ số tỏi băm, ớt băm, ½ muỗng cà phê muối, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, nữa chén chao trong 30 phút cho thịt vịt ngấm gia vị.

Bước 3: Xào thịt vịt

  • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu sôi, bạn cho số hành tím và tỏi băm còn lại vô phi thơm, rồi cho thịt vịt vào xào săn lại, thêm 3 muỗng cà phê dầu điều trộn lên cho thịt có màu đẹp, xong đổ 500ml nước dừa vào, đậy nắp nấu 15 phút.

Bước 4: Nấu nước lẩu vịt

  • Sau 15 phút, bạn cho khoai môn và 500ml nước lọc vào, tiếp tục đậy nắp nấu lẩu sôi lên thì nếm thử xem nước lẩu đã ngon chưa và thêm gia vị cho hợp khẩu vị, rồi tắt bếp.

Bước 5: Cách làm nước chấm thịt vịt

  • Bạn cho vào chén 2 cục chao, 1 muỗng cà phê nước chao, 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng cà phê nước nóng, ½ muỗng cà phê nước cốt chanh khuấy tan gia vị, cho tỏi và ớt băm vào là xong.

Bước 6: Sơ chế nguyên liệu nhúng lẩu

  • Rau muống, rau ngổ, cải xanh,… bạn nhặt bỏ lá hư, sâu, ngâm nước muối loãng 5 phút cho ra hết bùn đất, rồi rửa thật sạch với nước lạnh, để ráo, cắt khúc vừa ăn.

Trình bày món lẩu vịt

Bạn đặt lẩu lên bếp ga mini, bếp cồn,… nhúng rau cho chín, ăn với nước mắm ớt kèm bún tươi và mì nhé.

3 cách làm món lẩu vịt
Lẩu vịt

Bạn thấy các cách nấu lẩu vịt trên có đơn giản không nào, hãy lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp nhé. Chúc bạn thành công với cách làm món lẩu vịt!

Tham khảo thêm các công thức mới:

Vịt nấu chao đơn giản nhất

Vịt om sấu miền Bắc chuẩn vị

Bài viết cùng chuyên mục

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì? 4 loại rau sẽ làm món lẩu gà thêm ngon bá cháy

Lẩu gà lá giang ăn với rau gì là ngon nhất bạn đã biết chưa? Nếu chưa hãy để Nấu Ăn Không khó bật mí cho bạn nghe nhé!
Công thức bởi: Trang Thảo

Húp sùm sụp với 2 cách nấu lẩu cá lăng ngon như ngoài hàng

Đổi vị cho cả nhà với 2 cách nấu lẩu cá lăng từ măng chua hoặc lá giang dưới đây cùng Nấu Ăn Không Khó nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ hài lòng cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu lẩu cá chép giòn không tanh cho bữa tiệc cuối tuần

Chi tiết cách nấu lẩu cá chép giòn có vị chua chua, the the nơi đầu lưỡi kết hợp với độ săn chắc của cá mang đến những hương vị mới mẻ và hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu lẩu gà tớt hiểm chua cay, thấm vị miền Tây

Với cách nấu lẩu gà ớt hiểm ( ớt xanh ) đơn giản tại nhà, bạn có thể chế biến món ăn này vào các dịp cuối tuần để chiêu đãi gia đình và bạn bè mà không cần đến quán lẩu.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn