main-content

Món ngon mỗi ngày: Cách nấu 7 tô canh ngon giàu dinh dưỡng cho cả tuần không cần nghĩ

-Thứ sáu 16/11/2018 13:15
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món canh ngon
Ngoài món ăn chính ra thì canh là một phần không thể thiếu trong bữa cơm gia đình. Mỗi ngày ăn một tô canh sẽ giúp cơ thể cung cấp đủ nước, tươi mát và còn làm mâm cơm không còn khô khan hấp dẫn hơn bội phần.

1. Tô canh giá đỗ thanh mát cho thứ 2

2. Tô canh gà lá giang cho thứ 3

3. Tô canh khổ qua cho thứ 4

4. Tô canh hến chua cho thứ 5

5. Tô canh rong biển thịt bò cho thứ 6

6. Tô canh cua rau đay cho ngày thứ 7

7. Chủ nhật với tô canh chua cá đuối

Lưu lại ngay 7 công thức nấu canh dưới đây để mỗi ngày nấu một món mà không phải nghĩ suy bạn nhé. Giờ đây chỉ cần tạt ngang chợ mua nguyên liệu về chế biến mà không còn đắn đo lựa chọn mất thời gian nữa. Cùng Nauankhongkho.vn chuẩn bị canh cho cả tuần thôi.

1. Tô canh giá đỗ thanh mát cho thứ 2

Thứ 2 nhẹ nhàng với món canh giá đỗ thanh mát, tô canh này đơn giản dễ nấu rất phù hợp để bắt đầu ngày đầu tuần nhiều việc. Trong giá đỗ có lượng dinh dưỡng vượt trội hơn hẳn hạt đậu, giá đỗ chứa nhiều vitamin E và C còn rất giàu protein. Loại thực phẩm này chính là món quà của thiên nhiên giúp chị em phụ nữ kéo dài xuân xanh, hạn chế khô, nhăn, thâm trên da mặt và giúp làn da được căng mướt hơn.

Cách nấu canh giá đỗ


NGUYÊN LIỆU

  • Thịt heo xay: 100gr
  • Giá đỗ: 300gr
  • Hành tây: ½ củ
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Ớt trái: 1 trái
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Nấm đùi gà: 1 cái
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

Với những nguyên liệu đơn giản như thế bạn đã có một tô canh đúng ý rồi đấy, xem công thức nấu canh giá đỗ ở đây nhé.

2. Tô canh gà lá giang cho thứ 3

Canh gà lá giang sẽ là món canh thú vị sau ngày đầu tuần làm việc cật lực, vị chua đặc trưng của lá giang sẽ giúp bạn phục hồi vị giác và giảm stress hiệu quả. Trong lá giang mang dược tính cao rất công hiệu để trị trướng bụng, đầy hơi, ăn không tiêu, còn thịt gà thì bạn biết đấy rất giàu protein, photpho và khoáng chất. 

Cách nấu canh gà lá giang


NGUYÊN LIỆU

  • Thịt gà: 500gr
  • Lá giang: 1 bó
  • Ớt: 2 trái
  • Tỏi: 2 tép
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê

Để mua được lá giang bạn chỉ cần ghé vào chợ gần nhà là tìm được ngay còn thịt gà bạn nên vào siêu thị mua để đảm bảo chất lượng giá cũng khá rẻ. Xem kỹ hơn công thức nấu canh gà lá giang tại đây bạn nhé. 
Lưu ý: Khi nấu canh gà lá giang bạn bạn phải sử dụng nồi inox hoặc nồi tráng men không rỉ vì khi nấu bằng nồi nhôm thì chất chua trong lá gia tiết ra sẽ ăn mòn nhôm làm cho nồng độ nhôm trong canh chua tăng cao có thể gây ngộ độc.

3. Tô canh khổ qua cho thứ 4

Khổ qua nhồi thịt không những là món ăn bổ dưỡng mà còn rất ngon được hầu hết mọi người yêu thích. Theo đông y khổ qua có vị đắng, lạnh rất tốt để cấp nước, thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể, đồng thời còn là vị thuốc điều trị chứng trào ngược axit, chứng khó tiêu và tăng sức đề kháng cho cơ thể đấy.

Cách nấu canh khổ qua không đắng


NGUYÊN LIỆU

  • Khổ qua: 4 trái
  • Thịt heo: 200gr
  • Củ hành tím: 1 củ
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

Sự kết hợp giữa khổ qua và thịt heo sẽ giúp bạn có món canh ngon, lạ miệng, xem cách nấu canh khổ qua dồn thịt tại đây nhé.

4. Tô canh hến chua cho thứ 5

Món canh hến chua nấu cùng rau cà chính là tô canh lý tưởng cho ngày thứ 5 thấm mệt. Canh hến không những vừa ngon lại rẻ mà còn giúp bạn bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng, với vị ngọt, tính hàn thịt hến rất công hiệu để thanh nhiệt, mát gan, lợi tiểu.  

Cách nấu canh hến chua


NGUYÊN LIỆU

  • Hến: 1kg
  • Cà chua: 2 trái
  • Khế: 1 trái
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành lá: vài nhánh
  • Rau răm: vài nhánh
  • Ớt: 2 trái
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1,5 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ¼ muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Hãy mua hến trong siêu thị để đảm bảo vệ sinh bạn nhé, giá của hến rất rẻ chỉ khoảng 20.000VNĐ – 30.000VNĐ là đã đủ tô canh cho 4 người dùng, xem công thức nấu canh hến chua tại đây thôi.

5. Tô canh rong biển thịt bò cho thứ 6

Canh rong biển thịt bò không phải là món ăn thuần Việt nhưng lại khá phổ biến và được người Việt ưa chuộng, sẽ thật thú vị nếu ngày thứ 6 được đổi vị với món canh này đấy. Đây là món canh truyền thống của Hàn Quốc nhưng bạn sẽ nấu được món này một cách rất dễ dàng.

Cách nấu canh rong biển thịt bò


NGUYÊN LIỆU

  • Rong biển khô: 45gr
  • Thịt bò: 150gr
  • Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
  • Xì dầu: 2 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng
  • Muối
  • Hạt tiêu
  • Nước: 10 chén

Hãy kết thúc ngày thứ 6 bận rộn với tô canh “ăn ngon nấu dễ” này bạn nhé, xem công thức nấu canh rong biển thịt bò tại đây, bạn sẽ mua được rong biển tại bất cứ siêu thị gần nhà nào.

6. Tô canh cua rau đay cho ngày thứ 7

Một tô canh cua rau đay sẽ giúp bạn phục hồi sinh lực, lấy lại năng lượng để cùng gia đình bạn bè dạo phố, đi chơi ngày thứ 7 này. Đây là món canh rất giàu dinh dưỡng đặc biệt là canxi sẽ làm cơ thể khỏe khoắn hơn bội phần.

Cách nấu canh cua rau đay


NGUYÊN LIỆU

  • Cua: 500gr
  • Rau đay: 1 bó
  • Mồng tơi: 1 bó
  • Mướp hương: 2 trái
  • Hành tím: 3 củ
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

Với món canh cua rau đay bạn sẽ không lo bẩn tay khi ăn vì cua đã được băm nhuyễn, xem bí quyết nấu canh cua rau đay ngay nào bạn.

7. Chủ nhật với tô canh chua cá đuối

Một ngày chủ nhật đầm ấm bên gia đình cùng tô canh chua cá đuối trọn vị sẽ là lựa chọn sáng suốt. Món canh này là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị chua ngọt đậm đà của vị chua cùng thịt cá đuối dai mềm vô cùng hấp dẫn, canh chua lại là món ăn hợp khẩu vị với người Việt nhất, tại sao lại không nấu món này nhân một ngày cuối tuần rảnh rang nhỉ.

Cách nấu canh chua cá đuối


NGUYÊN LIỆU

  • Cá đuối: 500gr
  • Cà chua: 2 trái
  • Khóm: ½ trái
  • Me chín: 50gr
  • Ớt: 1 trái
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Thì là: 1 nhánh
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1,5 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê

Bạn hãy chọn mua những con cá đuối còn tươi xanh và thực hiện công đoạn khử mùi tanh để có ngày cuối tuần thật tuyệt vời. Xem kỹ hơn cách nấu canh chua cá đuối cùng mẹo khử mùi tanh tại đây nào.
Chẳng phải khó nghĩ nữa hãy bắt đầu tuần mới thật hiệu quả với 7 tô canh bổ dưỡng ngon miệng trên đây nhé. Chúc bạn luôn ăn ngon sống khỏe và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức