Cà ri gà vốn là món ăn truyền thống của người Ấn Độ. Nhưng từ khi du nhập vào Việt Nam nó đã trở thành món ăn ưa thích của rất nhiều người và cách chế biến cũng được cải biên rất nhiều để cho hợp khẩu vị của người Việt. Sau đây nauaukhongkho.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cà ri gà thơm ngon đúng điệu Ấn Độ. Cùng chúng mình làm món ngon mỗi ngày này nhé!
Lưu ý khi lựa chọn gà ta: Bạn nên chọn con gà lớn khoảng trên dưới 1.5kg và nên chọn gà già và dai một chút, vì khi hầm lâu thịt sẽ ngon hơn và không bị quá bở.
Bước 1: Xử lý sơ qua gà
Gà ta sau khi mua về thì phải rửa sạch với rượu trắng để khử mùi. Nếu không có rượu trắng bạn cũng có thể thay thế bằng muối hột, dùng muối hột chà sát gà rồi rửa sạch lại. Sau đó chặt thịt gà thành những miếng vừa ăn, khi mua gà ngoài hàng bạn cũng có thể nhờ người bán chặt giùm luôn nhé!
Bước 2: Ướp thịt gà
Bạn ướp thịt gà với sả băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, ớt, tỏi, 1/2 muỗng cà phê muối.
Bước 3: Làm nước cốt dừa để nấu cà ri gà
Đem dừa nạo vắt lấy 1 tô nước cốt, sau đó cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Tô nước cốt sau khi để lạnh sẽ có lớp dừa béo nổi trên mặt, bạn vớt lớp béo này để riêng, sau đó hòa phần nước cốt dừa còn lại với 2 lít nước lọc.
Bước 4: Sơ chế các loại rau củ
Khoai tây, khoai lang và cà rốt gọt vỏ, rồi đem rửa sạch tất cả. Cắt 3 loại củ thành miếng vừa ăn, để ráo nước. Sau đó dùng một cái chảo riêng, chiên vàng sơ bên ngoài để khi hầm cùng gà thì các loại củ không bị nát.
Bước 5: Xào xơ qua thịt gà
Dùng một chảo khác để xào sơ qua thịt gà đã được ướp kĩ, cho dầu cùng sả đập dập vào đảo đều, sau đó cho thịt gà xào sơ trên lửa lớn, lớp da bên ngoài của thịt gà săn lại thì tắt bếp.
Bước 6: Cách nấu cà ri gà:
Lưu ý: Nấu sôi nước dừa trước khi cho thịt gà vào để tránh cho nước cà ri gà không bị chua. Trong quá trình hầm gà thì phải hớt bọt thật kĩ.
Vậy là món cà ri gà thơm ngon đã hoàn thành rồi. Thịt gà được tẩm ướp gia vị, hòa quyện nước cốt dừa béo ngậy thơm lừng hết sảy. Món cà ri gà này có thể ăn kèm với bánh mì hay bún tươi đều rất ngon.
Không những thơm ngon và dễ ăn, cà ri gà ngon mang lại nhiều dinh dưỡng mà bạn sẽ rất ngạc nhiên đấy!
Cách nấu cà ri gà ngon chuẩn không hề khó như bạn nghĩ đâu. Bạn chỉ cần đảm bảo được thịt gà chín dai thơm, khoai lang và cà rốt bùi bùi, quyện cùng nước cà ri có cốt dừa béo ngậy, sánh mịn là đã thành công phần lớn rồi nhé. Vào bếp thực hiện ngay món ngon mỗi ngày này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Xem các bài viết mới: