main-content

Cách nấu mì hoành thánh xá xíu thơm ngon khó cưỡng tại gia

-Chủ nhật 03/11/2019 07:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách nấu mì hoành thánh xá xíu sẽ mang đến món ăn hấp dẫn cho bạn và gia đình những dịp ngán cơm hay gia đình bạn bè sum họp. Cách chế biến tuy có nhiều bước và tốn thời gian nhưng chất lượng món ăn lại hoàn toàn xứng đáng với công sức bỏ ra.

Mì hoành thánh xá xíu là món ăn có sự kết hợp nhiều nguyên liệu tạo nên sự đa dạng trong hương vị. Cách nấu mì hoành thánh xá xíu gồm nhiều thao tác nhưng không khó, món ăn nấu lâu nhưng lại ăn rất ngon khiến ai cũng hài lòng đấy. Nào, khám phá tuyệt chiêu nấu mì hoành thánh xá xíu ngay thôi bạn nhé.

Nguyên liệu nấu mì hoành thánh xá xíu

1. Hoành thánh

  • Lá hoành thánh: 20 lá
  • Thịt xay: 120g
  • Tôm tươi: 60g (lột vỏ, băm nhuyễn)
  • Hành tím băm: 20g
  • Hẹ băm: 30g
  • Tiêu xay: 3g
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê

2. Thịt xá xíu

  • Thịt nạc dăm: 400g
  • Sốt ướp thịt xá xíu: 1 gói
  • Dầu ăn: 20ml
  • Hành tím: 10g (thái mỏng)
  • Tỏi: 10g (thái mỏng)
  • Nước dừa tươi: 300ml

3. Nước dùng

  • Xương ống heo: 400g (trụng sơ qua nước sôi)
  • Hành tây: 150g (thái múi cau)
  • Tôm khô: 20g (ngâm nở)
  • Muối: 3g
  • Đường phèn: 15g
  • Mì vắt: vài vắt
  • Rau xanh ăn kèm: xà lách, rau thơm, giá đỗ

Cách nấu mì hoành thánh xá xíu

Bước 1. Làm hoành thánh

  • Cho 120g thịt băm cùng 60g tôm băm, 20g hành tím băm, 30g hẹ băm, 3g tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê bột ngọt vào tô, trộn đều.
Cách nấu mì hoành thánh xá xíu
Nhân hoành thánh
  • Cho một lượng thịt vừa đủ vào lá hoành thánh, gói lại.
Cách nấu mì hoành thánh xá xíu
Cho một lượng thịt vừa đủ vào giữa
Cách nấu mì hoành thánh xá xíu
Gấp đôi hoành thánh
Cách nấu mì hoành thánh xá xíu
Gấp 2 mép lại là hoàn thành
  • Bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi thì cho hoành thánh vào trụng chín thì vớt ra.
Cách nấu mì hoành thánh xá xíu
Trụng chín hoành thánh

Mẹo nhỏ: Nếu không mua được lá hoành thánh hãy tham khảo cách làm đơn giản tại đây: Cách Làm Vỏ Bánh Hoành Thánh Bảo Quản Đến 1-2 Tháng

Bước 2. Làm thịt xá xíu

  • Thịt rửa sạch, để ráo.
  • Dùng nĩa xâm xung quanh để thịt thấm vị hơn khi ướp.
  • Cho sốt ướp thịt xá xíu vào, trộn đều thịt, ướp 30 phút.
Cách nấu mì hoành thánh xá xíu
Ướp thịt với sốt xá xíu 30 phút
  • Bắc chảo lên bếp, cho 20ml dầu ăn, 10g hành tím, 10g tỏi vào phi thơm.
  • Cho thịt cùng 300ml nước dừa tươi vào rim dưới lửa liu riu đến khi nước cạn đi thì lấy thịt ra.
Cách nấu mì hoành thánh xá xíu
Rim thịt đến khi nước cạn
  • Nướng thịt dưới ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút là xong.
Cách nấu mì hoành thánh xá xíu
Thái miếng vừa ăn sau khi chín

Bước 3. Nấu nước dùng

  • Bắc nồi lên bếp, cho 400g xương ống, 150g hành tây, 20g tôm khô, 2 lít nước vào, nấu sôi xong vặn nhỏ lửa hầm trong 40 phút.
  • Nêm nếm 15g đường phèn, 3g muối.
Cách nấu mì hoành thánh xá xíu
Nấu nước dùng

Bước 4. Hoàn thành món ăn

  • Mì trụng chín cho vào tô, thêm hoành thánh, thịt xá xíu vào rồi chan nước dùng lên.
  • Bạn có thể ăn kèm các loại rau như xà lách, rau thơm, giá, hẹ,…
Cách nấu mì hoành thánh xá xíu
Mì hoành thánh xá xíu

Cách nấu mì hoành thánh xá xíu như vậy là hoàn thành, đừng quên mời bạn bè người thân thưởng thức món ăn khi còn nóng bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách nấu mì hoành thánh xá xíu và ngon miệng! 

Nguồn: Cooky VN

Bài tham khảo thêm:

Từ Khóa:

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức