Cách làm bò né đậu bắp mướt xanh hấp dẫn

Tác giả: Túc Túc, ngày 09/10/2019
Cách làm bò né đậu bắp sẽ mang đến bạn món ăn ngon miệng cho bữa cơm gia đình. Với cách chế biến này, đậu bắp vẫn giữ được màu xanh bắt mắt cùng giá trị dinh dưỡng vốn có, thịt bò mềm không dai, thơm nức hương tỏi.

Sự kết hợp giữa đậu bắp và thịt bò sẽ tạo nên món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn và đủ chất cho bạn và gia đình. Cách làm bò né đậu bắp chẳng những dễ mà còn rất nhanh, dễ ăn, vị thanh đạm phù hợp với hầu hết mọi người. Nào, vào bếp chế biến ngay món ăn này cho hôm nay bạn nhé.

Nguyên liệu làm bò né đậu bắp

  • Đậu bắp: 400g
  • Thịt bò: 200g
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1,5 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh

Cách làm bò né đậu bắp

  • Thịt bò rửa sạch, bóp qua muối để khử mùi hôi, xả lại nước thật sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu ăn.
  • Đậu bắp để nguyên trái ngâm nước muối 5 phút, xả lại nước lạnh cho sạch.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho 1 muỗng cà phê muối vào, nấu sôi.
  • Cho đậu bắp vào luộc vừa chín tới thì vớt ra cho nguội bớt rồi cắt đôi.
Cách làm bò né đậu bắp
Luộc đậu bắp
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng cho ½ muỗng cà phê tỏi băm vô phi thơm.
  • Cho 3 muỗng cà phê nước lọc, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng cà phê tiêu xay vào đảo đều cho gia vị tan ra.
  • Cho đậu bếp vô, vặn lửa to, xốc đều cho gia vị áo quanh đậu bắp trong khoảng 1 phút thì cho đậu bắp ra dĩa.
Cách làm bò né đậu bắp
Xào đậu bắp
  • Tận dụng lại chảo xào đậu bắp, cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng ½ muỗng cà phê tỏi băm vô phi thơm.
  • Cho bò vào xào dưới lửa lớn đến khi vừa chín tới thì tắt bếp cho ra dĩa đậu bắp.
Cách làm bò né đậu bắp
Xào thịt bò
Cách làm bò né đậu bắp
Đậu bắp xào thịt bò

Cách làm bò né đậu bắp như vậy là hoàn thành, giò thì bạn hãy tranh thủ thưởng thức món ăn khi còn nóng cùng cơm trắng, chấm thêm nước tương hoặc nước mắm ớt để tăng thêm hương vị nhé.
Nguồn: Cùng Bạn Vào Bếp

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi đậm đà, béo ngậy

Cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi được biến tấu từ bò kho truyền thống, nhưng vẫn đảm bảo vị mềm ngon từ thịt bò và nước dùng đậm đà. Nhanh tay lưu ngay món bò kho với nước cốt dừa này ngay các bạn ơi!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt với nước sốt sánh mịn

Cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt với thịt bò ngọt mềm, kết hợp vị chua dịu của rượu vang, hương thơm của các loại gia vị, ăn kèm với cơm nóng hay bánh mì đều ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu bò kho “ngon trứ danh” đơn giản ngay tại nhà

Cách nấu bò kho đơn giản với gia vị hòa cùng mùi vị rất riêng của thịt bò, lại thêm độ đậm đà khi ăn cùng bánh mì. Nấu bò kho để ăn sáng hoặc đãi tiệc thì còn gì bằng.

Cách làm thịt bò xào củ hành đơn giản ngon miệng

Cách làm thịt bò xào củ hành rất dễ, thịt bò mềm thơm kết hợp cùng củ hành hậu ngọt sẽ tạo nên bữa ăn ngon miệng đấy!
Công thức bởi: Túc Túc