Cách làm bò né đậu bắp mướt xanh hấp dẫn

Tác giả: Túc Túc, ngày 09/10/2019
Cách làm bò né đậu bắp sẽ mang đến bạn món ăn ngon miệng cho bữa cơm gia đình. Với cách chế biến này, đậu bắp vẫn giữ được màu xanh bắt mắt cùng giá trị dinh dưỡng vốn có, thịt bò mềm không dai, thơm nức hương tỏi.

Sự kết hợp giữa đậu bắp và thịt bò sẽ tạo nên món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn và đủ chất cho bạn và gia đình. Cách làm bò né đậu bắp chẳng những dễ mà còn rất nhanh, dễ ăn, vị thanh đạm phù hợp với hầu hết mọi người. Nào, vào bếp chế biến ngay món ăn này cho hôm nay bạn nhé.

Nguyên liệu làm bò né đậu bắp

  • Đậu bắp: 400g
  • Thịt bò: 200g
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1,5 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh

Cách làm bò né đậu bắp

  • Thịt bò rửa sạch, bóp qua muối để khử mùi hôi, xả lại nước thật sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.
  • Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu ăn.
  • Đậu bắp để nguyên trái ngâm nước muối 5 phút, xả lại nước lạnh cho sạch.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho 1 muỗng cà phê muối vào, nấu sôi.
  • Cho đậu bắp vào luộc vừa chín tới thì vớt ra cho nguội bớt rồi cắt đôi.
Cách làm bò né đậu bắp
Luộc đậu bắp
  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, dầu nóng cho ½ muỗng cà phê tỏi băm vô phi thơm.
  • Cho 3 muỗng cà phê nước lọc, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng cà phê tiêu xay vào đảo đều cho gia vị tan ra.
  • Cho đậu bếp vô, vặn lửa to, xốc đều cho gia vị áo quanh đậu bắp trong khoảng 1 phút thì cho đậu bắp ra dĩa.
Cách làm bò né đậu bắp
Xào đậu bắp
  • Tận dụng lại chảo xào đậu bắp, cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng ½ muỗng cà phê tỏi băm vô phi thơm.
  • Cho bò vào xào dưới lửa lớn đến khi vừa chín tới thì tắt bếp cho ra dĩa đậu bắp.
Cách làm bò né đậu bắp
Xào thịt bò
Cách làm bò né đậu bắp
Đậu bắp xào thịt bò

Cách làm bò né đậu bắp như vậy là hoàn thành, giò thì bạn hãy tranh thủ thưởng thức món ăn khi còn nóng cùng cơm trắng, chấm thêm nước tương hoặc nước mắm ớt để tăng thêm hương vị nhé.
Nguồn: Cùng Bạn Vào Bếp

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.
Công thức bởi: Trần Tường

Bỏ túi 6 cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng cho cả nhà đều mê

Cùng đổi mới thực đơn với các cách nấu súp bí đỏ dễ làm và dinh dưỡng từ bí đỏ này nhé. Món súp bí đỏ này sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn hài lòng lắm đấy!
Công thức bởi: Trần Tường

Tổng hợp 6 cách nấu súp tôm bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình

Hướng dẫn chi tiết 6 cách nấu súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn. Với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon của súp tôm cùng các nguyên liệu nấm hương, bắp cua thì chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích.
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật