Cách làm món tôm nướng phô mai béo ngậy đơn giản nhất

Tác giả: Túc Túc, ngày 17/08/2018
Có rất nhiều cách chế biến tôm, và hầu như món nào cũng thơm ngon đáo để, trong đó món tôm nướng phô mai chỉ mới vừa xuất hiện nhưng lại gây sốt sắn cộng đồng ẩm thực đấy. Cùng Nấu ăn không khó làm món tôm nướng phô mai béo ngậy, thơm ngon nhé bạn.

Tôm nướng là cách làm tôm quá quen thuộc với chúng ta, tôm nướng sẽ thơm hơn, ngọt thịt hơn lại còn ít dầu mở so với các cách chế biến khác. Nhưng nếu chỉ ăn hoài món tôm nướng đơn điệu thì sẽ chẳng có gì thú vị.

Hôm nay, Nấu ăn không khó sẽ chỉ cho bạn cách làm món tôm nướng phô mai, đặc sắc, thơm tho, béo ngậy, hấp dẫn vô cùng, bạn xem công thức dưới này nha.

Nguyên liệu tôm nướng phô mai

  • Tôm sú: 10 con
  • Phô mai con bò cười: 4 viên
  • Bơ lạt: 50gr
  • Tỏi: 3 tép
  • Tiêu đen: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

Xem thêm: Cách Làm Tôm Chiên Xù Giòn Tan, Nóng Hổi

Cách làm tôm nướng phô mai

Bước 1. Pha sốt phô mai

cách làm món tôm nướng phô mai

  • Tỏi bạn lột vỏ, đập dập, băm nhuyển.
  • Bạn cho phô mai, bơ lạt, tỏi băm, tiêu đen, hạt nêm vào tô, dùng nĩa giã nhuyễn phô mai, rồi đánh tất cả nguyên liệu đều lên.

Bước 2. Sơ chế tôm

cách làm món tôm nướng phô mai

  • Bạn rửa sạch tôm, rồi vớt ra để ráo nước.
  • Xẻ dọc lưng tôm, lấy chỉ đen bỏ. Tách thân tôm ra hai bên, lưu ý bạn không tách rời nhé, chỉ tách đôi để tạo rãnh phết phô mai thôi.
  • Bạn nhớ giữ nguyên đầu và đuôi tôm để món ăn đẹp mắt.

Bước 3. Nướng tôm

  • Phết một lượng phô mai vào rãnh ở lưng tôm, đặt lên bếp nướng chín là xong.

Xem thêm: Cách Làm Món Tôm Rim Chua Ngọt Giòn Tan

Trình bày món tôm nướng phô mai

cách làm món tôm nướng phô mai

Bạn xếp món tôm nướng phô mai vào dĩa ăn kèm muối ớt xanh thì ngon tuyệt đỉnh.

Chỉ với cách làm tôm nướng phô mai đơn giản như thế bạn đã có ngay món tôm mới lạ, độc đáo, thơm ngon hơn bội phần cách nướng tôm thông thường rồi đó.

Chúc bạn thành công với cách làm tôm nướng phô mai ở trên và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.
Công thức bởi: Trần Tường

Bỏ túi 6 cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng cho cả nhà đều mê

Cùng đổi mới thực đơn với các cách nấu súp bí đỏ dễ làm và dinh dưỡng từ bí đỏ này nhé. Món súp bí đỏ này sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn hài lòng lắm đấy!
Công thức bởi: Trần Tường

Tổng hợp 6 cách nấu súp tôm bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình

Hướng dẫn chi tiết 6 cách nấu súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn. Với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon của súp tôm cùng các nguyên liệu nấm hương, bắp cua thì chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích.
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật