Cách làm món tôm nướng phô mai béo ngậy đơn giản nhất

Tác giả: Túc Túc, ngày 17/08/2018
Có rất nhiều cách chế biến tôm, và hầu như món nào cũng thơm ngon đáo để, trong đó có cách làm tôm nướng phô mai chỉ mới vừa xuất hiện nhưng lại gây sốt sắn cộng đồng ẩm thực đấy. Cùng Nấu ăn không khó làm món tôm nướng phô mai béo ngậy, thơm ngon nhé bạn.

Hôm nay, Nấu ăn không khó sẽ chỉ cho bạn cách làm món tôm nướng phô mai, đặc sắc, thơm tho, béo ngậy, hấp dẫn vô cùng, bạn xem công thức dưới này nha.

Nguyên liệu tôm nướng phô mai

  • Tôm sú: 10 con
  • Phô mai con bò cười: 4 viên
  • Bơ lạt: 50gr
  • Tỏi: 3 tép
  • Tiêu đen: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê

Xem thêm: Cách Làm Tôm Chiên Xù Giòn Tan, Nóng Hổi

Cách làm tôm nướng phô mai

Bước 1. Pha sốt phô mai

cách làm món tôm nướng phô mai

  • Tỏi bạn lột vỏ, đập dập, băm nhuyển.
  • Bạn cho phô mai, bơ lạt, tỏi băm, tiêu đen, hạt nêm vào tô, dùng nĩa giã nhuyễn phô mai, rồi đánh tất cả nguyên liệu đều lên.

Bước 2. Sơ chế tôm

cách làm món tôm nướng phô mai

  • Bạn rửa sạch tôm, rồi vớt ra để ráo nước.
  • Xẻ dọc lưng tôm, lấy chỉ đen bỏ. Tách thân tôm ra hai bên, lưu ý bạn không tách rời nhé, chỉ tách đôi để tạo rãnh phết phô mai thôi.
  • Bạn nhớ giữ nguyên đầu và đuôi tôm để món ăn đẹp mắt.

Bước 3. Nướng tôm

  • Phết một lượng phô mai vào rãnh ở lưng tôm, đặt lên bếp nướng chín là xong.

Xem thêm: Cách Làm Món Tôm Rim Chua Ngọt Giòn Tan

Trình bày món tôm nướng phô mai

cách làm món tôm nướng phô mai

Bạn xếp món tôm nướng phô mai vào dĩa ăn kèm muối ớt xanh thì ngon tuyệt đỉnh. Chỉ với cách làm tôm nướng phô mai đơn giản như thế bạn đã có ngay món tôm mới lạ, độc đáo, thơm ngon hơn bội phần cách nướng tôm thông thường rồi đó.

Chúc bạn thành công với cách làm tôm nướng phô mai ở trên và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn