Cách làm nước cốt dừa để ăn chè và các loại bánh sánh đặc béo ngậy

Tác giả: Túc Túc, ngày 12/02/2019
Cách làm nước cốt dừa để ăn chè sẽ làm cho các món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Nấu nước cốt dừa ngon đặc sệt chỉ cần 2 bước làm đơn giản. Bạn có thể ăn nước cốt dừa cùng xôi hoặc bánh.

Béo ngậy và sánh đặc, cách làm nước cốt dừa để ăn chè và các loại bánh chính là bí quyết làm nên sự quyến rũ của các món ngọt mà bất cứ người đầu bếp nào cũng nên biết. Nguyên liệu đơn giản, cách thực hiện dễ dàng, nước cốt dừa béo ngậy sẽ giúp món ngon càng thêm ngon, cùng Nauankhongkho.vn khám phá cách làm nước cốt dừa ngon ăn chè và đặc sệt ngay nhé.

Nguyên liệu làm nước cốt dừa ngon

  • Dừa nạo: 300gr
  • Nước ấm: 200ml
  • Bột năng: 2 muỗng cà phê
  • Muối: 1/5 muỗng cà phê

Cách làm nước cốt dừa để ăn chè

Bước 1. Vắt nước cốt dừa

Vắt nước cốt dừa
Vắt nước cốt dừa.
Vắt nước cốt dừa
 

 

  • Bạn cho 200ml nước ấm vào dừa nạo, đeo bao tay vô bóp đều lên đến khi thấy phần nước cốt dừa đậm đặc thì bạn lọc nước cốt qua ray, bỏ xác.

Bước 2. Nấu nước cốt dừa

Cách nấu nước cốt dừa
Cách nấu nước cốt dừa đặc sệt
  • Bắc nồi lên bếp, cho nước cốt dừa cùng 1/5 muỗng cà phê muối vào, khuấy đều lên nấu dưới lửa vừa.
  • Khi nước cốt dừa bắt đầu sôi bạn hòa tan 2 muỗng cà phê bột năng với một ít nước lọc rồi vừa cho vào nước cốt dừa vừa khuấy đều tay, bột năng sẽ giúp nước cốt dừa đặc sệt và béo hơn đấy. Làm nước cốt dừa sôi lên lần nữa thì tắt bếp là bạn đã hoàn thành nước cốt dừa để ăn chè và các loại bánh rồi nhé.

Mẹo khi thắng nước cốt dừa đặc sệt

  • Thay vì tự vắt nước cốt dừa bạn có thể mua những lon nước cốt dừa có sẵn trong siêu thị.
  • Thêm một ít bột báng vào sẽ giúp nước cốt dừa thêm ngon và đặc sệt hơn đấy nhưng cũng tùy loại chè và bánh bạn mới có thể cho thêm bột báng vào nhé.
Cách làm nước cốt dừa để ăn chè
 

Bạn thấy đấy cách làm nước cốt dừa để ăn chè ngon và đặc sệt rất đơn giản phải không nào, giờ thì chúng ta cùng thưởng thức món ngon này thôi nhé. Chúc bạn thành công với cách làm nước cốt dừa để ăn chè và các loại bánh.

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn