main-content

Cách làm chè bưởi đậu xanh nước cốt dừa sánh mịn ngọt ngào

-Thứ năm 28/06/2018 16:17
Sự kiện: món ăn vặt   |   cách nấu chè
Cách làm chè bưởi ngon như ngoài quán rất đơn giản, bạn sẽ thực hiện được ngay món chè mát lạnh, béo ngọt này tại nhà một cách dễ dàng với công thức bên dưới đấy.

Bạn biết không vỏ bưởi là một vị thuốc Đông y có tên là Cam Phao, có tác dụng điều trị nhiều loại bệnh, nó còn giúp giảm mỡ, làm đẹp tóc, chống lão hoá da,... Vậy mà chúng ta lại thường xuyên vứt đi vỏ bưởi sau khi lấy ruột của nó. Hãy tận dụng tối đa vị thuốc quý giá này cùng Nấu ăn không khó chế biến thành món chè bưởi thơm ngon bạn nhé.

Nguyên liệu

  • Đậu Xanh Bỏ Vỏ : 200gam
  • Bưởi : 1 quả
  • Bột Năng: 100gr
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Nước Cốt Dừa
  • Muối: 1 muỗng canh

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế vỏ bưởi

  • Vỏ bưởi bạn lóc bỏ phần vỏ xanh ở ngoài lấy tối đa cùi trắng. Bạn cắt cùi trắng thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Sau đó cho muối cùng một ít nước vào, dùng tay bóp đều trong 10 phút để tẩy vị đắng chát rồi đem rửa sạch với nước lạnh, để ráo.
  • Bắc nồi nước lên bếp, cho muối vô, rồi cho cùi bưởi vào nấu sôi khoảng 5 phút thì vớt ra rửa lại nước lạnh, vừa rửa vừa bóp, xong để ráo. Bạn nếm thử xem cùi bưởi đã hết đắng chưa, nếu vẫn chưa hết đắng thì bạn đun nước sôi cho muối và bưởi vào nấu thêm 1 lần nữa nhé.

Bước 2. Ướp vỏ bưởi

  • Bột năng bạn chia thành 2 phần, một nữa bạn để tạo áo cho cùi bưởi, phần còn lại bạn khuấy tan với một ít nước để tạo độ sánh cho chè.
  • Tiếp theo bạn cho bưởi vào thau, cho đường vô trộn đều lên ướp khoảng 1 tiếng cho đường tan hết. Hoặc bạn cũng có thể cho bưởi lên bếp sên lên cho đường tan ra cho nhanh nhé.

Bước 3. Luộc vỏ bưởi

  • Sau đó bạn cho bột năng vào cùi bưởi trộn đều lên tạo thành lớp áo bên ngoài cùi bưởi.
  • Bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho cùi bưởi vào, khi nước sôi cùi bưởi nổi lên trên, có màu trắng trong là nó đã chín.
  • Bạn lấy một thau nước lạnh, càng lạnh, càng nhiều đá càng tốt. Bạn vớt cùi bưởi chín cho vào thau nước lạnh, đến khi nước nguội hẳn không còn độ lạnh thì bạn vớt bưởi ra, để ráo. Bước này rất quan trọng, nó sẽ giúp cùi bưởi giòn sực ăn rất ngon.

Bước 4. Nấu chè

  • Đậu xanh bạn ngâm với nước 1 tiếng, rồi sau đó bạn vo cho sạch lại với nước lạnh, để ráo.
  • Tiếp theo bạn bắc nồi nước lên bếp, cho đậu xanh vào nấu sôi đến khi đậu nhừ ra thì cho 2 muỗng canh đường vào khuấy đều.
  • Sau cùng bạn cho cùi bưởi vào nồi, nấu cho chè sôi lại thì đổ nước bột năng vào để tạo độ sệt cho chè, khuấy chè liền tay từ 3 đến 5 phút nữa thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Xem thêm: Cách làm chè đậu xanh, nha đam, phổ tai

Trình bày

Cho chè vào ly thêm nước cốt dừa và đá để món ăn ngon hơn bạn nhé. Ngoài món chè bưởi thơm ngon bổ dưỡng này ra thì mứt vỏ bưởi dẻo cũng là một lựa chọn hấp dẫn cho bạn nấu nướng đấy, xem công thức trong video sau nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm chè bưởi và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức