Cách làm nước mắm đường chấm xoài non cực dễ

Tác giả: Túc Túc, ngày 20/06/2018
Bạn đã biết cách làm nước mắm đường chấm xoài sao cho ngon và keo sệt chưa? Món xoài chấm mắm đường có ngon, có gây nghiện hay không là ở phần nước mắm đường này. 2 cách làm nước mắm đường chấm xoài non sau đây sẽ khiến bạn không thể bỏ qua.

Bạn có biết nước mắm đường ăn kèm với xoài sống chua là một sự kết hợp mùi vị hoàn hảo, chỉ một lần thử qua sẽ khiến bạn thèm điên đảo mỗi khi nghĩ về món ăn này đấy. Hôm nay nấu ăn không khó chia sẽ cho bạn cách làm nước mắm đường chấm xoài non vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu làm nước mắm đường

Cả 2 cách đều có nguyên liệu như nhau:

  • Nước mắm: ½ chén
  • Đường: 4 muỗng canh
  • Ớt: 1 trái

Cách làm nước mắm đường chấm xoài

  • Bạn bắc nước mắm lên bếp đun sôi lăn tăn với lửa vừa thì bạn cho đường vào khuấy tan cho nó hơi sệt lại và hơi sệt lại. Khi đường tan hết bạn nếm thử xem có vừa ăn chưa rồi để nguội.
  • Ớt bạn xắt lát rồi cho vào nước chấm sau khi nó nguội là xong. Bạn có thể rắc thêm một chúc tiêu để nước chấm thơm hơn nhé.

Bạn gọt xoài non và ăn với nước mắm đường này là ngon hết sẩy vị chua chua của xoài hoà quyện với vị mằn mặn, cay cay, ngọt ngọt sẽ khiến bạn ăn mãi không ngưng đấy.

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn