Cách làm ốc hương xào dừa béo ngậy cực ngon

Tác giả: Túc Túc, ngày 25/02/2020
Cách làm ốc hương xào dừa rất đơn giản, chỉ cần mua được ốc tươi bạn sẽ dễ dàng chế biến được món ăn ngon không khác gì nhà hàng. Cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá bí quyết là gì nhé!

Ốc hương giòn giòn kết hợp cùng nước cốt dừa béo ngậy sẽ tạo nên món ăn hấp dẫn khó chối từ. Cách làm ốc hương xào dừa không khó, nguyên liệu lại ít và dễ tìm, vào bếp chế biến ngay bạn nhé!  

Nguyên liệu làm ốc hương xào dừa

  • Ốc hương: 500g
  • Nước cốt dừa: 500ml
  • Tỏi: 1 tép
  • Sả: 1 nhánh
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm ốc hương xào dừa

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Sả xắt khúc hoặc băm nhuyễn.
  • Ngâm ốc hương với nước vo gạo (hoặc nước lọc và bỏ vài lát ớt vào) trong vài tiếng đến qua đêm để ốc nhả hết bùn dơ ra, rửa sạch để ráo.

Bước 2. Xào ốc hương với dừa

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng tỏi, sả vào phi thơm.
  • Cho ốc hương vào đảo đều cho săn lại.
Cách làm Ốc hương xào dừa
Xào săn ốc hương
  • Nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê tiêu xay.
  • Cho nước cốt dừa vào nấu sôi rồi hạ nhỏ lửa rim vài phút cho ốc thấm vị rồi tắt bếp.
Cách làm Ốc hương xào dừa
Ốc hương xào dừa

Cách làm ốc hương xào dừa như thế là hoàn thành, thưởng thức món ăn khi nóng để hạn chế tuyệt đối mùi tanh, chấm thêm muối tiêu chanh ớt thì hấp dẫn miễn bàn. Chúc bạn thành công với cách làm ốc hương xào dừa và ngon miệng!  

Nguồn: Cuoc Song Sai Gon TV

Bài viết xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn